Thứ Ba, 27/05/2008 - 12:25 PM

"Em sẽ không mang phao"

(Dân trí) - Em sợ nhất là môn Lịch sử; em lo không biết đề thi ra như thế nào; nếu trượt tốt nghiệp thì em chết mất; Con thi tôi thấp thỏm không ngủ được… "Trăm mối" lo được học sinh và các vị phụ huynh chia sẻ với Dân trí trước giờ thi tốt nghiệp.
"Khó nhằn" nhất là môn Lịch sử!

(Nguyễn Ngọc Hiếu, khoa Hoá trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Hà Nội)

Kỳ thi tốt nghiệp này, em cảm thấy bình thường, không lấy gì lo lắm.

Trước khi đi thi em đã tổng hợp lại xem phần nào quan trọng và em tập trung vào ôn phần đó. Trong tất cả các môn, em tự tin nhất là Sinh, Toán, Lý. Em đã thi thử Đại học đạt 27 điểm trở lên nên thi tốt nghiệp chắc chắn sẽ đỗ và phải được trên 50 điểm trở lên. Tuy nhiên, trong kỳ thi tốt nghiệp này, em “ngán” nhất là môn Lịch sử vì “khó nhằn”.

Trước khi đi thi chúng em đã được các cô giáo dặn dò không được mang tài liệu vào phòng thi và không nên mặc đồng phục gây tâm lý phân biệt trường trong phòng thi.

Em sẽ không mang phao

(Dương Quỳnh Chi 12H, trường Dân lập Đào Duy Từ, Hà Nội)

Em rất lo với các môn Văn và Lịch sử vì em học ban A. Em lo môn sử là vì thời gian học sử trên lớp quá ít, sự kiện lại nhiều mà sách giáo khoa lại nói chung chung, không tiếp thu được.

Trước khi đi thi chúng em đã được cô giáo phổ biến về quy chế thi và yêu cầu chúng em phải nghiêm túc trong thi không được quay cóp, nếu mang tài liệu vào phòng thi sẽ bị kỷ luật ngay nên bạn nào cũng lo. Thậm chí trường em còn phát cho mỗi học sinh một tờ rơi về quy chế thi đối với học sinh.

Em dự đoán là đề cũng không khó lắm, nên sẽ không cần phải sử dụng phao mới làm bài được.

Em ân hận vì học lệch

(Hoàng Thuỳ Dung, lớp 12A8 trường THPT Nhân Chính, Hà Nội)

Đến giờ phút này em rất lo, không biết mai mình sẽ làm bài như thế nào. Nếu mà trượt thì em chết mất vì năm sau kết hợp 2 kỳ thi vào một thì thi sẽ khó hơn.

Em cũng chưa tự tin lắm với kiến thức của mình vì thi thử vừa qua em chỉ đạt có hơn 30 điểm. Trong các môn thi, em sợ nhất là môn Sử và tự tin nhất là môn Văn vì với môn này thì có thể nghĩ ra được. Bây giờ em hơi ân hận vì trong năm học vừa qua em dành nhiều thời gian cho 3 môn thi đại học lại bỏ rơi nhiều môn học khác.

Ngày nào tôi cũng phải nhắc cháu học hành cẩn thận!

(Ông Nguyễn Trí Hùng, số 5, ngõ 41, đường Láng, Đống Đa Hà Nội)

Đến gần ngày thi này tôi thấp thỏm không ngủ được, chỉ lo con trượt. Cả đời tôi chỉ dành cho con cái chữ thôi, nếu mà trượt thì không nghĩ đến đại học. Ngay từ đầu năm học lớp 12 tôi đã bảo cháu thuê gia sư về nhà dạy. Ngày nào tôi cũng nhắc cháu học cẩn thận để khi làm bài thi cũng phải cẩn thận không lơ là một chút là đi tong 12 năm học.

Tôi luôn nhắc nhở cháu không mang tài liệu vào phòng thi!

(Ông Nguyễn Quốc Hải, phụ huynh của em Nguyễn Quốc Hiển lớp 12A1 trường THPT Dân lập Nguyễn Siêu)

Trong học tập hàng ngày cháu rất chăm chỉ, tự giác ôn thi. Nhưng tôi luôn nhắc nhở cháu rằng không được mang tài liệu vào phòng thi, nếu con bị lập biên bản thì bố xấu hổ lắm. Tốt nhất con cứ tự vào sức mình mà làm nếu có trượt thì bố chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, thi tốt nghiệp này tôi không lo trượt nhiều lắm vì cháu Hiển nhà tôi 12 năm liền đều là học sinh giỏi.

Thời gian thi tốt nghiệp:

Giáo dục THPT

Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian

làm bài

Giờ

phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt

đầu

làm bài

28/5/2008

SÁNG

Văn

150 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

 

CHIỀU

Sinh học

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

29/5/2008

SÁNG

Vật lí

60 phút

7 giờ 15

7 giờ 30

 

CHIỀU

Lịch sử

90 phút

14 giờ 25

14 giờ 30

30/5/2008

SÁNG

Toán

150 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

CHIỀU

Ngoại ngữ

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

Hoá học

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

Giáo dục thường xuyên

Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian

làm bài

Giờ

phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt

đầu

làm bài

28/5/2008

SÁNG

Văn

150 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

 

CHIỀU

Sinh học

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

29/5/2008

SÁNG

Địa lí

90 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

 

CHIỀU

Lịch sử

90 phút

14 giờ 25

14 giờ 30

30/5/2008

SÁNG

Toán

150 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

 

CHIỀU

Hoá học

60 phút

14 giờ 15

14 giờ 30

 Hồng Hạnh (thực hiện)