Thứ Hai, 01/03/2010 - 19:19
Năm thứ 5 “cùng Petronas khám phá thế giới”
(Dân trí) - Sáng nay 1/3, Cuộc thi “Cùng Petronas khám phá thế giới” đã được Tập đoàn dầu khí quốc gia Malaysia Petronas phối hợp với Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trung ương Đoàn và Hội đồng đội Trung ương chính thức phát động trên toàn quốc.
Các đại biểu tham gia lễ phát động cuộc thi.
“Cùng Petronas khám phá thế giới” là cuộc thi nhằm khuyến khích các em học sinh THCS (từ lớp 6 đến 9) khám phá thế giới khoa học tự nhiên, trau dồi và bổ sung kiến thức về thế giới xung quanh, đồng thời giúp các em phát triển kỹ năng như sáng tạo, kỹ năng làm việc theo nhóm thông qua việc tổ chức đội chơi 3 người/nhóm.
Trong 4 năm qua, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ, quan tâm rất nhiệt tình của các em học sinh, thể hiện qua số lượng bài dự thi ngày càng tăng lên sau mỗi năm. Năm 2009 với gần 900.000 em tham gia, gấp đôi con số 400.000 em năm 2008, cuộc thi đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của mình đối với các em học sinh THCS trên cả nước.
Cuộc thi là sự kết hợp lý thú giữa kiến thức và giải trí trong tiêu chí đoàn kết, thân thiện, gắn bó. Với hình thức hay, được đầu tư kỹ lưỡng và giải thưởng có giá trị, Ban tổ chức hy vọng cuộc thi năm nay sẽ trở thành điểm hẹn của các em học sinh yêu thích khoa học tự nhiên trên toàn quốc.
Em Nguyễn Hữu Quốc Việt, đại diện đội Blue Sky (Đà Nẵng - Đội vô địch năm 2009) cho biết: Em đã học được rất nhiều điều từ cuộc thi “Cùng Petronas khám phá thế giới”. Các bạn trong đội em và những đội khác đều rất cố gắng, mong chờ và theo bước cuộc thi từ những vòng đầu. Qua cuộc thi chúng em được làm quen, kết bạn với các đội tới từ khắp mọi miền Tổ quốc.
Quy chế và thể lệ cuộc thi sẽ được thông tin chi tiết trên các phương tiện truyền thông: Đài tiếng nói Việt Nam VOV, Đài tiếng nói nhân dân TPHCM VOH, Báo Thiến niên tiền phong, đường dây nóng 1900585881 hoặc 1900561546 và website của cuộc thi www.khamphacungpetronas.com.vn
TN