Thứ Hai, 28/05/2007 - 10:15

Thành Trung: "Bố mẹ bạn gái không thích chỉ vì... tôi là diễn viên"
(Dân trí) - Vừa tốt nghiệp trường sân khấu điện ảnh được 2 tuần, chỉ mới tham gia 2 bộ phim không có gì nổi bật nhưng gương mặt của Thành Trung đã quá quen thuộc với khán giả trong chương trình " Gặp nhau cuối tuần".

Tới đây, Thành Trung sẽ xuất hiện trong một vai trò mới - Đội trưởng trong showgame " Tôi yêu thể thao" của VTV3. Chúng tôi đã có cuộc chuyện trò cùng anh:

 

Show game " Tôi yêu thể thao" là một chương trình mới, anh có thể giới thiệu về nó và cho khán giả biết tại sao anh lại tham gia chương trình này, và công việc chính của anh là gì?

 

Theo như tôi được biết thì chương trình được mua bản quyền của nước Anh, là một chương trình rất hỏm hỉnh và rất vui. VTV phải đàm phán 1 năm mới mua được bản quyền. Một tuần , một số, phát vào 18 giờ chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 và phát lại thường xuyên trên VCTV. Còn tại sao tôi lại tham gia chương trình này là vì từ World cup 2006, VTV3 đã có mời một số nghệ sĩ có kiến thức về thể thao tham gia chương trình. Tôi cũng nằm trong số đó và là một người say mê, cuồng nhiệt về bóng đá nên được nhà đài để ý.

Vị trí của tôi đáng lẽ ra là của anh Xuân Bắc, nhưng anh ấy bận nên tôi được thay thế. Công việc chính của tôi là người bấm chuông, dành quyền trả lời cho đội, hội ý mớm lời và đưa ra ý kiến.

 

Làm chương trình này anh gặp những khó khăn gì?

 

Thật ra tôi không thấy khó khăn vì nó không có gì xa lạ. Tôi là một người hâm mộ thể thao, lại có lợi chơi thể thao (tôi hay chơi bóng đá và có 12 năm chơi karatedo cho Công An Nhân Dân). Tuy nhiên, trong chương trình có những câu hỏi rất khó trả lời như  về vấn đề lịch sử  các môn thể thao. Nó lạ so với những show game khác là 2 đội chơi có thể tác động trực tiếp nhau, làm cho đội kia phân tâm, và thậm chí là khích bác nhau để đối phương trả lời sai, tạo một không khí rất thoải mái và vui vẻ trong trường quay.

 

Nghe nói bộ ba : Xuân Bắc, Tự Long và Thành Trung đang dàn dựng một chương trình "siêu nhân" cho các em nhỏ nhân ngày Quốc Tế thiếu nhi?

 

Đúng vậy, 2 tuần nay 3 anh em chúng tôi đang tập chương trình có tên gọi "5 anh em siêu nhân" sẽ diễn ở Cung Việt Xô từ ngày 30 đến 3 tháng 6, có bán vé, kết hợp múa hát với nhóm Hoạ Mi. Tiểu phẩm của chúng tôi gần 1 tiếng. Tôi vào vai giáo sư Mai Điên Điên đệ tử quái vật BôCôLong( do anh Tự Long đóng)

 

Tốt nghiệp trường sân khấu điện ảnh, dự kiến cho tương lai sắp tới của anh là gì?Anh sẽ đi theo con đường hài kịch hay chính kịch?

 

Tôi định sẽ đầu quân cho Nhà Hát Tuổi Trẻ hoặc Nhà Hát Quân Đội. Tôi là một diễn viên vừa ra trường, tôi có may mắn hơn những bạn khác là đã được khán giả biết đến. Đạo diễn đòi hỏi diễn viên thích hợp môi trường nào thì tôi sẽ thích nghi theo môi trường đó. Nhưng niềm mơ ước của tôi là muốn làm một MC chuyên nghiệp.

 

Học diễn viên, lại muốn trở thành MC, anh có thấy mình mẫu thuẫn hay không? và để trở thành một MC chuyên nghiệp theo anh cần có những yếu tố gì?

 

Tôi đã làm MC cho chương trình " Tuổi thơ khám phá" trên VTV2 gần 1 năm nay. Tôi yêu nghề diễn viên và muốn cống hiến tiếng cười cho khán giả. nhưng tôi nhận thấy mình có năng khiếu làm MC. Trước đây, anh Xuân Bắc và Tự Long cũng làm MC cho " Vọng Quán" hiện tôi đang thay thế.

Người dẫn chương trình cần phải am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau, có phông nền kiến thức phong phú, hoạt ngôn và thông minh. Dẫn show game không thể giống dẫn chương trình ca nhạc và càng không thể giống các chương trình chính luận được. Tôi không dám nhận mình là người thành công nhưng những ai đã xem tôi dẫn chương trình thiếu nhi sẽ có nhận xét khách quan hơn.

 

Sắp tới tôi sẽ theo học một lớp báo chí hoặc Luật để giao tiếp tự tin hơn, để làm sao nói "Như kiến bay từ trong mồm bay ra" ( cười).

 

Đó có phải là cách đánh bóng tên tuổi nhanh nhất mà anh chọn không?

 

Tôi đã làm MC từ khi mọi người chưa biết tôi là ai. Ở đài Hà Nội tôi đã dẫn"  Những mặt trời hồng" và chưa có ấn tượng gì sâu sắc. Anh Xuân Bắc đã chuyển sang làm MC rất thành công, đó là sự yêu thích chứ không phải đánh bóng tên tuổi. Tôi vừa mới ra trường, đang được khán giả để ý chứ chưa có chỗ đứng vững chắc, phải có chỗ đứng lúc ấy đánh bóng tên tuổi cũng chưa muộn.

 

Nghe nói anh đã có bạn gái và không được gia đình bạn gái chấp nhận?

 

Bạn gái tôi sinh năm 1985, làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Chúng tôi yêu nhau hơn một năm nay nhưng bố mẹ cô ấy không đồng ý chỉ vì tôi là một diễn viên.

 

Xin cảm ơn anh!

 

Quỳnh Mai Thu Nguyên