Thứ Ba, 12/09/2006 - 15:10
Loạn “hoàng tử, công chúa” của Showbiz Việt!
Showbiz đang trong tình trạng loạn hoàng tử, công chúa. Các mỹ danh này chẳng phải là nhân vật trong câu chuyện cổ tích nào cả mà chỉ là những danh xưng hào nhoáng được phong hoặc tự phong...
Hoàng tử, công chúa là những mỹ danh được khán giả yêu mến gọi một vài ca sĩ có những gương mặt măng sữa dễ thương, có lúc vô tình báo chí gọi thế và ca sĩ cứ vậy giữ lấy để thành tên. Nói về hoàng tử, công chúa có thể nhắc đến Quang Vinh và Hiền Thục. Hai gương mặt này sinh hoạt âm nhạc từ bé, đã thành công không ít với các em thiếu nhi.
Quang Vinh được gọi là Hoàng tử sơn ca, và qua bao nhiêu năm anh vẫn cứ giữ mãi lấy cái tên gọi đó mà không lớn lên được. Hiền Thục cũng rơi vào trường hợp tương tự, dù đã làm mẹ và thay đổi cách hát nhưng Hiền Thục chỉ rời bỏ hình ảnh công chúa từ thuở nhỏ để đổi lấy hình ảnh khác cũng rất cổ tích là Hoàng hậu đầm Q. và không kém phần thần thoại: Thiên thần tình yêu. Chưa làm hoàng hậu được bao lâu, Hiền Thục lại trở về hình ảnh nhí nhảnh của mình trong album mới Tiếng hát thiên thần vừa phát hành giữa tháng 8/2006.
Quang Vinh cứ khăng khăng với mọi người là muốn tạo dựng hình ảnh của mình chững chạc hơn không muốn làm hoàng tử nữa, nhưng trong một lần giao lưu trực tuyến cùng Hiền Thục, hai cô cậu lại phát biểu rằng: “Được gọi là Công chúa và Hoàng tử, bọn mình rất hạnh phúc. Cả hai đều hiểu phải cố gắng không ngừng để mãi là chim sơn ca trong lòng khán giả”. Album mới nhất của Quang Vinh Ve kêu cũng lại đem Vinh trở lại hình ảnh dành cho tuổi xì-tin với toàn ca khúc dành cho học trò.
Một trường hợp khác là Thanh Thảo với hình tượng búp bê. Loạt ca khúc búp bê đã khiến Thảo chết cứng với cái tên này. Thậm chí, dù đã tuyên bố trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng rằng Búp bê Thanh Thảo đã đặt dấu chấm kết thúc hình tượng qua Búp bê Happy, nhưng với khán giả Thanh Thảo vẫn cứ là búp bê. Vì sao ư? Vì để phân biệt với hàng loạt Thanh Thảo ca sĩ, diễn viên, MC khác.
Cách đây hơn một năm, Lưu Việt Hùng và Đoan Trường tranh nhau khi tung ra album sít sao ngày phát hành với hình ảnh “hoàng tử cá”. Đoan Trường không ngần ngại đăng ký luôn cả nick chat trên yahoo là hoangtudaiduong để xí phần, còn Lưu Việt Hùng thì làm một loạt phim ca nhạc với cốt truyện y chang nội dung Nàng tiên cá với hình ảnh hoàng tử... cá mập vô cùng phản cảm để cạnh tranh.
Ca sĩ Hoàng Thiên Long cũng quyết định lập nghiệp bằng danh hiệu “Hoàng tử baby”. Thêm một gương mặt nữa, dù không nói ra nhưng cũng được xem là vận động viên trong cuộc đua giành chức Hoàng tử V-pop là Anh Kiệt - lính của Công ty Thế giới giải trí, tạm gọi là Hoàng tử mắt kiếng với hình tượng bầu bĩnh copy từ diễn viên “bốn mắt” Bae Yong Jun của Hàn Quốc.
Gần đây còn xuất hiện thêm Hoàng tử Nhật Tinh Anh và Hoàng tử Trọng Tấn. Không quyết định làm hoàng tử từ đầu và đến tận bây giờ mới ngấp nghé làm hoàng tử, không rõ là Nhật Tinh Anh và Trọng Tấn có cảm thấy mình quá tuổi để trở thành hoàng tử không?
Theo Hương Nguyễn
Công An TPHCM