Thứ Sáu, 04/06/2010 - 11:01
Khai mạc ba triển lãm nghệ thuật trước thềm Festival Huế 2010
(Dân trí) - Trong ngày 3/6, tại Huế đã diễn ra ba cuộc triển lãm nghệ thuật mang tên “Những sắc màu Québec”, “Lại về” và “Bốn mùa vẫy gọi”. Đây là ba triển lãm nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2010.
Đông đảo người xem tại triễn lãm “Lại về”
Triển lãm Những sắc màu Québec được diễn ra tại Trung tâm dịch vụ Festival, với sự tham dự của ông Ngô Hoà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng BTC Festival Huế 2010. Triển lãm trưng bày 15 bức tranh diễn tả cảnh sắc thiên nhiên quê hương Québec của nghệ sĩ - hoạ sĩ Yanina Rock với những tác phẩm sử dụng các chất pha màu trên một mặt nền bằng giấy hoặc lụa để tạo nên những bức tranh đầy cảm xúc.
Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Yanina Rock nói: “Mặc dù nền văn hoá giữa hai nước chúng ta có khác nhau, nhưng đứng trước thiên nhiên chúng ta đều có những rung động giống nhau. Tôi vô cùng phấn khích khi được trình bày tác phẩm của mình tại Festival Huế 2010”.
Tác phẩm mang tên cầu Tràng Tiền
Vào 15 giờ 30, triển lãm Lại về đã diễn ra tại số 9 Phạm Hồng Thái (Huế) quy tụ hơn 20 tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ như: Ái Lan, Kim Long, Lê Văn Ba, Trương Hoa Đôn, Nguyễn Thượng Hải... Mỗi tác phẩm là một nỗi lòng, nỗi nhớ cố đô của những người con sống xa xứ Huế hoặc là chính là những cảm xúc đối với cuộc sống mà tác giả đã trải qua.
Thời gian này, triễn lãm Bốn mùa vẫy gọi của nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Thế Nhiệm cũng diễn ra tại khách sạn Saigon Morin (30 Lê Lợi). Hàng chục bức ảnh về phong cảnh, con người và cuộc sống trong bốn mùa xuân - hạ - thu - đông, trải dài từ các tỉnh vùng cao biên giới phía Bắc đến vùng đất cực Nam Tổ quốc được tác giả ghi lại qua ống kính một cách sinh động. Ảnh được phóng lớn trên giấy ảnh chất lượng tốt nhất, đóng khung kính trang trọng. Tác giả đã đem đến cho người xem những góc ảnh mới lạ.
Cả ba cuộc triễn lãm sẽ kéo dài đến ngày 13/6.
Đại Dương - Thành Chung