Thứ Tư, 24/12/2008 - 12:17

Cần Thơ:

Khai mạc triển lãm “Cổ vật trên đất Tây Đô”
(Dân trí) - Sáng 23/12, tại Bảo tàng TP.Cần Thơ đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm với chuyên đề “Cổ vật trên đất Tây Đô”. Triển lãm đã thu hút đông đảo người xem.

Đợt trưng bày bắt đầu từ 23/12 và kéo dài đến 4 tháng với chuyên đề “Cổ vật trên đất Tây Đô”. Triển lãm nhiều cổ vật do các nhà sưu tầm cổ vật đến từ Tiền Giang, Kiên Giang, Cần Thơ... mang đến trưng bày hết sức phong phú. 

 

Với trên 300 cổ vật tiêu biểu như đồ thờ cúng, trang trí, đồ dùng gia đình, tượng phật…từ những cổ vật văn hóa Đồng Nai, văn hóa tiền Óc Eo cách đây trên 2.000 năm đến những cổ vật cận đại đầu thế kỷ XX. Những cổ vật với nhiều chất liệu khác nhau như đồng, vàng, bạc, gốm, đất nung, đá, gỗ, sứ của nhiều quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Pháp và Việt Nam. 

 

Ông Phan Tấn Nam- Chi hội trưởng Chi hội Di sản văn hóa Việt Nam- Câu lạc bộ sưu tập cổ vật TP.Cần Thơ cho biết, mục đích là phục vụ nhu cầu nghiên cứu và thưởng ngoạn cổ vật của nhân dân Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung, nhằm gởi đến một thông điệp kêu gọi mọi người hãy cùng tham gia bảo tồn và phát huy di sản của dân tộc.

 

Ngoài ra, còn có triển lãm những hình ảnh về Cần Thơ xưa cũng được trưng bày để người xem có thể cảm nhận về mảnh đất Tây Đô thời còn khó khăn.Với hơn 50 bức ảnh cũng đã ghi lại toàn bộ những nổi bật của miền sông nước Tây Đô.

 

Huỳnh Hải