(Dân trí) - Dàn hợp xướng nổi tiếng "Vienna Boys Choir" sẽ có mặt tại Việt Nam vào đầu tháng 10. Điểm đặc biệt của dàn hợp xướng này chính là giúp các cậu bé có thể phát huy tối đa và nhận biết được năng lực bản thân cũng như tiềm năng âm nhạc của mình.
Tổ chức này có khoảng 100 thành viên từ 10 đến 14 tuổi, được chia thành 4 dàn hợp xướng. Các dàn hợp xướng này thực hiện khoảng 300 buổi hòa nhạc và trình diễn mỗi năm với lượng khán thính giả trên dưới nửa triệu người. Họ đến hầu khắp các thành phố châu Âu, và cũng là những vị khách thường xuyên của châu Á, Úc và các nước châu Mỹ.
Tiết mục của dàn hợp xướng bao gồm các tác phẩm âm nhạc cổ điển cho tới đương đại và thực nghiệm. Những bài thánh ca ngắn và bài thơ cho đội hợp xướng thiếu niên tạo thành tâm điểm của tour diễn khi đội hợp xướng trình diễn điệu nhảy vanxơ và pônka của Strauss.
Chương trình đêm nhạc “Vietnam Airlines Classics” với dàn hợp xướng “Vienne Boys Choir” sẽ biểu diễn tại Nhà hát lớn (Hà Nội) vào ngày 1/10 và tại Nhạc viện TPHCM ngày 4/10. Đây là cơ hội cho người dân Việt Nam có dịp tiếp xúc và giao lưu với các nền văn hóa thế giới cũng như nâng cao khả năng thưởng thức âm nhạc của người Việt Nam.
Lan Hương