Thứ Ba, 17/11/2009 - 10:39
Huế:
“Thót tim” với những kẻ cởi áo đốt giữa đường
Thành phố Huế trong thời gian gần đây xuất hiện những kẻ tự gây ra những đám cháy nhỏ giữa đường và gây náo loạn bằng cách cởi áo của mình ra vắt lên xe và châm lửa đốt. Hiện tượng này chủ yếu là những người đạp xích lô.
Đốt lửa để chứng tỏ ta đây?
Chúng tôi đang đi trên con đường Dương Văn An thuộc phường Xuân Phú (TP Huế), thì bất ngờ phải dạt sang bên vỉa hè đồng thời lấy tay bịt hết mũi, miệng bởi cái mùi khét ròm, cộng với những làn khói đen. Hóa ra ngọn lửa đó phát ra từ một kẻ đang đạp xích lô chở những vật hết sức cồng kềnh át cả đường đi, bỗng dưng muốn chứng tỏ mình, liền cởi phăng cái áo quấn lên xe tẩm thêm dầu rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa đã nhanh chóng bốc lên làm cho người đi đường khiếp sợ và tránh vội sang cả hai bên.
Theo những người dân cho biết: “Hiện tượng này xảy ra thường xuyên trên địa bàn phường Xuân Phú TP Huế. Hàng ngày vẫn xuất hiện việc những người đang đạp xích lô trên đường thì bỗng dưng cởi phăng cái áo của mình ra, có khi cả một mớ áo quần nữa rồi lôi hộp quẹt ra đốt và kéo đi dọc đường. Việc này gây nguy hiểm cho người đi đường, chúng tôi cũng vô cùng bức xúc”.
Chúng tôi đã tìm đến Công an phường Xuân Phú thì được biết Công an phường nơi đây đã thường xuyên nhắc nhở, cảnh cáo các đối tượng vi phạm.


Đã chở cồng kềnh, nhưng gã đạp xích lô còn có hành động gây rối trật tự bằng cách cơi phăng chiếc áo của mình đốt trên đường.
Theo chúng tôi quan sát thì những kẻ này thường hành xử ở những nơi đông người, mặt đường hẹp. Nguy hiểm hơn là nhưng nơi có trạm biến thế điện đang hoạt động với công suất mạnh và hệ thống dây điện đan chằng chịt nhau và sà xuống mặt đường. Khi đám lửa cháy làm cho khói đen bay cho khuất tầm quan sát của người đi đường và hết sức ô nhiễm.
Rõ ràng đây là những hành động sai trái của những kẻ coi thường pháp luật, xem thường tính mạng của người khác. Nếu bây giờ chúng đã có những hành động như vậy thì nếu không ngăn chặn kịp thời những kẻ này có thể sẽ còn có những hành động điên khùng hơn nữa.
Phan Đình Mão