Thứ Sáu, 20/06/2008 - 10:45
Nhà phát triển game được Nữ hoàng Anh phong tước
(DTG) - David và Richard Darling, hai nhà đồng sáng lập của nhóm phát triển Codemasters vừa được Nữ hoàng Anh phong tước Chỉ huy của hiệp hội Hoàng gia Anh.
Từ một ý tưởng ban đầu, hai anh em nhà Darling đã thành lập nên một trong những công ty phát triển game hàng đầu thế giới hiện nay, nổi danh với những sản phẩm như Sensible Soccer, serie McRae Rally, và đặc biệt là sản phẩm Lord of the Rings online. “Trong vòng 20 năm, David và Richard đã đưa Codemaster thành một trong những câu truyện làm ăn thành công nhất trong ngành công nghiệp game Vương quốc Anh.” – lời của Rod Cousens, giám đốc hiện thời của Codemaster.
Ông còn nói thêm: “Nghị lực và khát khao của họ trong việc tạo ra những gì tốt nhất cho nền giải trí luôn là một phần đáng trân trọng của nền công nghiệp game và nó đã được đền đáp xứng đáng”.
Đôi nét về Codemasters:
Năm 1982, hai anh em nhà Darling, David và Richard đã thành lập ra nhóm Galactic Software, viết phần mềm cho Mastertronic, nhà phát hành phần mềm máy tính giá rẻ.
Năm 1986, họ thành lập nên Codemasters, cùng với người cha là Jim Darling. Sản phẩm đầu tiên của hãng là bộ giả lập BMX phát hành cùng năm đó. Từ đó, hàng loạt nhãn hiệu nổi danh tiếp tục xuất hiện như Quattro Series, Ultimate Stuntman và sản phẩm bán rất chạy Micro Machines nhưng nổi nổi tiếng nhất vẫn là The Treasure Island với vô số lời khen ngợi và doanh số bán ra rất đáng nể.
Năm 2005, tạp chí Develop bầu chọn Codemasters là hãng phát triển game độc lập hàng đầu thế giới. Hai năm sau đó, David và Richard rời bỏ Codemasters để theo đuổi một dự án khác của riêng họ.
Thảo Anh