Thứ Ba, 26/08/2008 - 13:18
Hà Nội: Đường vẫn chưa thông, hè vẫn chưa thoáng!
(Dân trí) - Tưởng rằng cuộc “đại phẫu” cấm để ô tô, xe máy và kinh doanh buôn bán trên vỉa hè, lòng đường sẽ tạo nên một diện mạo mới cho Hà Nội. Nhưng, sau gần 2 tháng, đường phố Thủ đô… vẫn y nguyên.
Theo ghi nhận của PV Dân trí, người dân vẫn rất "lạnh lùng" với lệnh cấm để ô tô, xe máy và kinh doanh, buôn bán trên lòng đường, vỉa hè. Chị P, 32 tuổi, quê Hưng Yên, bán hàng rong trên phố Hàng Lược tâm sự: "Tôi cũng biết bán hàng rong như thế này là không đúng, công an mà bắt được là bị giữ hàng và phạt tiền. Nhưng 3 năm nay tôi vẫn nuôi con bằng cái nghề này, tôi không biết phải chuyển sang nghề gì bây giờ...".
Còn chị H (Cầu Giấy) thì thản nhiên: "Cứ bán thôi, khi nào công an đến thì lại dọn".
Đặc biệt, từ 16h trở đi, thời điểm đắt khách, các hộ kinh doanh hàng ăn uống, các cửa hàngdịch vụ ồ ạt tấn công, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, như chưa từng biết đến lệnh cấm.
Phố Ông Ích Khiêm
Ô tô đỗ xếp hàng đỗ trước trụ sở công an phường Liễu Giai
Đường Lê Đại Hành
Phố Hàng Lược, cấm cũng như không
Phố Chả Cá nhộn nhịp mua bán
Phố Huế vẫn tấp nập
Hoạt động kinh doanh, buôn bán ở ngã tư Cầu Giấy diễn ra thường ngày
Xe to, xe nhỏ song hành trên đường Bà Triệu
Xe vẫn dựng ngay cạnh biển cấm
Thậm chí trước trụ sở công an
Châu Như Quỳnh