Thứ Năm, 07/08/2008 - 17:21
Quảng Nam:
“Khai quật” các hố chôn heo tai xanh để lấy xương
(Dân trí) - Những ngày qua, tại “rốn” dịch heo tai xanh của tỉnh Quảng Nam là huyện Thăng Bình đã diễn ra tình trạng nhiều người lén lút “khai quật” các hố chôn heo bị tiêu hủy.
Theo nhiều người dân ở xã Bình Tú (huyện Thăng Bình) cho biết, không chỉ các hố chôn heo trong tháng 7 vừa qua mà một số hố chôn từ năm 2007 cũng đã bị đào bới ngổn ngang. “Tưởng họ đào để lấy thịt, ai ngờ chỉ lấy xương nên heo vừa chôn cuối tháng 7 bị đào lên để lại nằm ngổn ngang”, một người dân nói.
Cùng với đó, ngay tại xã Bình Tú xuất hiện các điểm thu mua xương heo, trâu, bò, bất kể cũ hay mới. Ngoài ra, một số địa phương khác cũng đã xuất hiện dịch vụ thu mua xương.
Chính quyền và các ngành chức năng của tỉnh Quảng Nam vẫn chưa có động thái nào về một loại hình kinh doanh có vẻ lạ và bất thường này.
Tường Vy