Thứ Ba, 10/10/2006 - 15:39

Sẽ sử dụng máy dò chất nổ tại sân bay Nội Bài
Sau hàng loạt các vụ dọa bom trên máy bay thời gian qua, trong tháng 10 này, sân bay Nội Bài sẽ đưa vào khai thác, sử dụng hai máy dò chất nổ di động để kiểm soát bom mìn.

Cụm cảng Hàng không Dân dụng miền Bắc cho biết, để phục vụ Hội nghị cấp cao APEC diễn ra tại Hà Nội trong tháng 11, sân bay đã có phương án xử lý máy bay trong trường hợp bị đe dọa đặt bom. Theo kế hoạch, việc diễn tập thử và diễn tập chính thức sẽ diễn ra vào ngày 16/10 và 19/10 tới.

 

Lực lượng an ninh cơ động khẩn nguy đã được tập huấn võ thuật nâng cao, sẵn sàng được huy động khi cần thiết. Tại sân bay, 7 cổng từ mới đã được đầu tư bổ sung và sẽ được đưa vào sử dụng trong 10/2006, thay thế cho một số cổng từ cũ.

 

Hai máy soi chiếu an ninh mới cũng được lắp đặt để phục vụ các đoàn khách đến Việt Nam dự Hội nghị cấp cao APEC.

 

Trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra APEC, sân bay sẽ tăng cường kiểm tra an ninh soi chiếu đối với hàng hoá ký gửi và hành lý xách tay. Một Ban Phối hợp khẩn nguy (thuộc Trung tâm Khai thác khu bay) đã được thành lập để tiếp nhận và xử lý thông tin khi có tình huống cấp bách tại sân bay.

 

Cũng theo Cụm cảng Hàng không Dân dụng miền Bắc, sân bay Nội Bài sẽ đáp ứng được 50 vị trí đỗ máy bay. Trong trường hợp không đủ vị trí đỗ, cụm cảng sẽ đề nghị di chuyển tàu bay đến 3 cảng hàng không dự bị, gồm Cát Bi, Vinh và Đà Nẵng, với khoảng 15 vị trí.

 

Theo Hà Yên

Vietnamnet