Thứ Tư, 01/09/2010 - 11:27
Cần Thơ:
Đem con đi bán, giết cả “mẹ vợ”
(Dân trí) - Sống với nhau như vợ chồng, Linh và chị Thuỳ đã có với nhau một đứa con. Để lấy tiền tiêu xài, Linh lén mang con đem bán. Bị chị Thuỳ phát hiện và đòi con lại, Linh dùng dao tấn công khiến mẹ chị Thuỳ chết tại chỗ.
Công an TP. Cần Thơ cho biết, hôm qua, 31/8, Phạm Văn Linh (32 tuổi, ở xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), hung thủ gây ra vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh (huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ) ngày 3/7, làm 1 người chết và 1 người bị thương, đã ra đầu thú tại Công an huyện Phong Điền. Trước đó, Linh đã bị Công an TP. Cần Thơ phát lệnh truy nã toàn quốc.
Điều tra của cơ quan công an cho hay, Phạm Văn Linh và chị Huỳnh Thị Trang Thùy (18 tuổi, ở xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) sinh sống với nhau như vợ chồng và đã có một con chung là cháu Huỳnh Thị Ý Thơ (14 tháng tuổi). Ngày 2/7, Linh từ Cần Thơ về Đồng Tháp lén mang cháu Thơ về huyện Phong Điền (Cần Thơ) để bán cho người khác làm con nuôi, lấy tiền tiêu xài.
Phát hiện con gái bị mất tích, chị Thùy cùng mẹ đẻ là bà Dương Hồng Vân (54 tuổi) đi tìm con khắp nơi. Đến 12h30 ngày 3/7, chị Thùy phát hiện chồng mang con giấu tại nhà ông Trần Văn Lợi, anh cùng mẹ khác cha với Linh (ở ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền). Chị Thùy và bà Vân yêu cầu Linh giao trả bé Thơ nhưng Linh không đồng ý.
Giữa Linh và mẹ con bà Vân xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, bất ngờ Linh rút dao giấu sẵn trong người đâm thẳng vào người “mẹ vợ” khiến bà Vân gục chết tại chỗ. Linh tiếp tục dùng dao tấn công làm chị Thùy bị thương nặng phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.
Sau khi gây án, Phạm Văn Linh bỏ trốn và bị truy nã cho đến khi ra đầu thú ngày hôm qua.
Hiện Công an TP. Cần Thơ đang tiếp tục điều tra, xử lý.
Tiến Nguyên