Thứ Sáu, 03/09/2010 - 05:37
Cần Thơ:
Cuộc sống bế tắc của gia đình người đàn ông gặp nạn
(Dân trí) - Sau một tai nạn lao động, đôi chân người đàn ông trụ cột của gia đình đã bị gãy dập. Giờ ngồi xe lăn, anh không cầm được nước mắt khi nghĩ đến miếng cơm manh áo và đau lòng nhất là số tiền anh dành dụm chữa mắt cho mẹ cũng tiêu tan!
Mặc dù hai chân bị gãy, gia đình rất khó khăn nhưng anh Nguyễn Văn Hùng lúc nào anh cũng mong có tiền để đưa mẹ đi chữa bệnh mắt.
Theo chân anh Lê Văn Dự - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Nhơn Ái chúng tôi đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Hùng (48 tuổi), hiện sinh sống tại số nhà 217 ấp Nhơn Bình, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ.
Trong căn nhà “giã chiến” (để đón dự án đê bao chống lũ), anh Hùng kể lại ngày mình gặp nạn: “Hôm đó là chủ nhật (25/7), tôi đi làm thêm ở kho sắt của công ty. Trong lúc đang niệt lại bó sắt (mỗi bó sắt nặng 2,5 tấn) để đưa vào cần cẩu thì bất ngờ 2 bó sắt đổ sập xuống, đè dập 2 ống chân”.
“Sau đó anh em đưa tôi đến Trung tâm chỉnh hình ở quận 5 cấp cứu. Các bác sĩ ở đây chụp hình, chuẩn đoán rồi tiến hành mổ 2 chân để sắp lại các xương bị gãy. Thay vì băng bột thì các bác sĩ cặp inox cho tôi luôn để tránh tình trạng hai đầu xương bị sai lệch phải mổ lại”.
Theo bác sĩ chẩn đoán thì hai xương ống chân của anh Hùng bị gãy hoàn toàn nên phải ngồi xe lăn ít nhất 6 tháng, còn để đi lại hoặc khuân vác phải cần đến thời gian cũng như sự nỗ lực, kiên trì tập luyện của anh Hùng.
Chúng tôi đề cập đến cuộc sống hàng ngày thì vợ anh Hùng, chị Đỗ Thị Phú (46 tuổi) ngậm ngùi nói: “Từ ngày anh Hùng bị tai nạn đến nay, gia đình tôi rơi vào cảnh khốn đốn chẳng biết xoay sở thế nào. Lúc trước còn khỏe, anh đi làm gửi tiền về cho tôi nuôi mẹ và đứa cháu nội ăn học. Giờ mẹ thì bị mù, anh Hùng thì ngồi một chỗ như thế này mà tôi thì phải chăm sóc mẹ và chồng nên không thể làm thuê làm mướn gì được”.
Chị Phú nước mắt giàn giụa, anh Hùng vừa an ủi vợ vừa chia sẻ: “Mẹ tôi đã bị mù hơn 3 năm nay, bây giờ đã 87 tuổi rồi, số tiền tôi dành dụm để đưa mẹ đi chữa mắt nay cũng tiêu tan hết. Không biết đến khi nào tôi mới đi làm lại được và có lẽ việc chữa mắt cho mẹ, tôi không thể thực hiện được nữa rồi!.
Lê Văn Dự, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Nhơn Ái cho biết chúng tôi biết: “Trước kia anh Hùng là chi Hội trưởng Hội chữ thập đỏ ở ấp này, anh công tác được 2 năm và rất nhiệt tình với các công tác xã hội, nhưng do gia đình anh quá khó khăn nên anh phải nghỉ để lên Sài Gòn làm công nhân kiếm tiền nuôi gia đình. Hiện gia đình anh Hùng thật sự rất khó khăn”.
|
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
1. Anh Nguyễn Văn Hùng - số nhà 217 ấp Nhơn Bình, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. ĐT: 01267 624 609 Hoặc liên hệ với anh Lê Văn Dự số ĐT: 0919 325 652
2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học và Dân trí - Báo điện tử Dân trí (Hà Nội)
Số 2/48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)
Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490
Email: quynhanai@dantri.com.vn
* Tài khoản VNĐ:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm
* Tài khoản USD:
Tên TK : Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK : 10 202 0000 004346
SWIFT Code: ICBVVNVX106
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương thành phố Hà Nội
3. Văn phòng đại diện của báo:
VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122
VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725
VP HCM: 40/17/16 Nguyễn Văn Đậu, phường 6 quận Bình Thạnh. Tel: 08. 35107. 331 VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 071.3.733.269 |
Ngô Nguyễn