Thứ Tư, 14/01/2009 - 15:47

Cuối năm đến thăm gia đình anh Hạ
(Dân trí) - Sau bài báo “22 năm sống chung với dây xích” trên báo điện tử Dân trí, nhiều bạn đọc đã đồng cảm và chia sẻ nỗi bất hạnh cùng với gia đình anh Lê Văn Hạ.
Chúng tôi đến thăm gia đình chị Lê Thị Thu, em của anh Lê Văn Hạ, vào sáng 12/1/2009. Chị Thu không khỏi xúc động vì tấm lòng của bạn đọc cả nước cũng như kiều bào ở nước ngoài: Mỹ, Canada... trong thời gian qua đã chung vai cùng chị, giúp đỡ anh Hạ.

Chị Thu nhận quà của bạn đọc

Chị Thu cho biết, do thông tin về họ tên của chị không chính xác (ở bài báo trước tên chị Thu do quá trình nhận thông tin của chính quyền bị nhầm sang Lê Thị Đông) nên chị gặp một vài vấn đề nhỏ nhưng đã được giải quyết.

Chị Thu hồ hởi kể về những độc giả nhiệt tình gửi thư thăm hỏi, động viên gia đình chị. Chưa bao giờ gia đình chị lại cảm thấy vui đến thế.

Chị Thu tâm sự: “Nhờ báo chí mà tui thấy những cảnh đời như anh trai tui vẫn còn được quan tâm, thấy mình vơi bớt đi những nhọc nhằn trong cuộc sống...”. Chị Thu cũng bày tỏ lòng tri ân và sự tiếc nuối khi không được biết những tấm lòng hảo tâm giấu tên. “Tui chỉ mong sao có địa chỉ, có tên của từng người để gửi một lá thư cám ơn những người tốt...”.

Ước tính đến thời điểm hiện tại, số tiền của bạn đọc gửi tặng qua quỹ nhân ái của báo điện tử Dân trí và gửi trực tiếp đến gia đình chị khoảng 10 triệu đồng. Đó không chỉ là con số về mặt tài chính mà còn là tấm lòng của mọi người dành cho hoàn cảnh của anh Lê Văn Hạ.

Gia đình chị Thu thông qua báo chí cũng muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe, lời cám ơn của gia đình đối với bạn đọc trong và ngoài nước. Chị Thu rất trân trọng tình cảm mọi người đã dành cho gia đình mình. Chị giữ gìn cẩn thận những lá thư gửi đến xem nó như là một kỷ niệm đẹp, những kỷ vật trong đời chị.

Trong danh sách những tấm lòng hảo tâm chị Thu có nhắc đến bác Nguyễn Ngọc Thái (80 tuổi, hiện trú tại TP Hồ Chí Minh), dù tuổi đã cao nhưng vẫn quan tâm đến hoàn cảnh của anh Hạ.

Chị Thu sinh được 2 người con gái và 1 người con trai con nhưng cháu trai đã mất nhiều năm trước. Hiện hai cháu gái đang học lớp 10 và 11. Gia đình còn có một mẹ già đau yếu, năm nay 75 tuổi. Hiện gia đình chị Thu đang làm 3 sào ruộng nhưng đó là những sào ruộng cằn cỗi (Do hai vợ chồng vào Gia Lai lập nghiệp, khi trở về việc giao đất cho người dân đã hoàn tất).

Chị Thu tâm sự: “mấy chục năm nay, những mùa rét đêm nào nằm cũng thương anh. Nhưng thương rồi cũng không biết mần răng... ”.

Hồ Thanh Tuấn