Thứ Hai, 29/06/2009 - 13:34

Kiên Beatbox khi chỉ nói về Michael Jackson

(Dân trí) - Nổi tiếng “rồ” Michael Jackson, với Minh Kiên (còn gọi là Kiên Beatbox), sự ra đi của “vua nhạc Pop” là nỗi đau của mọi nỗi đau. Và lúc này gạt Beatbox sang một bên, Kiên chỉ muốn nói về thần tượng của mình.
 >>  Fan Hà thành tưởng niệm “Vua nhạc Pop” trong mưa và nước mắt

“Con nghiền” Michael Jackson

Kiên Beatbox tên đầy đủ là Nguyễn Minh Kiên, được xem là beatbox số 1 của Việt Nam. Nhưng cậu còn nổi tiếng với biệt danh Kiên Michael vì cực kỳ “rồ” Michael Jackson.  Phải ba ngày sau khi Michael Jackson mất, Kiên mới đủ bình tĩnh để nói lên cảm xúc của mình về anh.



Không chỉ là beatbox số 1 của Việt Nam, Kiên còn nổi tiếng vì "rồ" Michael Jackson. (Ảnh nhân vật cung cấp).

Biết Michael Jackson khi còn là cậu nhóc học lớp 4, khi tình cờ xem được clip “Earth song” phát trên VTV, Kiên đã bị hút ngay không chỉ bởi điệu nhảy đẹp mà còn giọng hát thần kỳ của Jackson. Thế rồi cậu bập bẹ tập theo những điệu nhảy, cách biểu diễn của Michael Jackson.

 

Cũng vì quên ăn, quên ngủ học nhảy, Kiên bị thầy cô và bố mẹ phản đối. Thậm chí phải trải qua những trận đòn của bố vì ông cho rằng nhảy nhót để theo con đường nghệ thuật là hư hỏng. Bố mẹ mong Kiên trở thành một kỹ sư. Nhiều khi Kiên đã bỏ cuộc nhưng xem các tiết mục của Michael Jackson mà Kiên lùng sục được lại thôi thúc cậu tiếp tục nhảy. Cuối năm cấp 2, Kiên đã có những bước nhảy theo Michael Jackson khá thuần thục và cậu bắt đầu nhận được nhiều lời mời biểu diễn. Kiên rất tự hào khi mọi người gọi mình là Kiên Michael.

 

Chỉ cần trò chuyện với Kiên là đủ biết cậu “nghiền” Michael Jackson đến mức nào. Hỏi Kiên bất cứ chuyện gì, quay đi quay lại đã thấy cậu “lái” về chủ đề “ông vua nhạc Pop”. Bất cứ lúc nào, Kiên cũng cố gắng “lôi kéo” mọi người đến với nhạc của Michael Jackson và cậu luôn thu thập tất cả những gì liên quan đến thần tượng của mình.

 

Kiên tự nhận mình ngấm chất nhạc và cách biểu diễn của ngôi sao nhạc pop đến mức: “Có thể chắc chắn hiểu từng động tác và hành động của Michael trên sâu khấu”. Kiên khẳng định, Michael Jackson ảnh hưởng rất lớn đển con đường nghệ thuật của cậu.

 

Kiên là một trong những thành viên đầu tiên của Michael Jackson’s Fanclub ở Việt Nam được thành lập cuối năm 2007.

 

Nỗi đau của mọi nỗi đau

 

Trước khi tin Michael Jackson được đăng tải trên các báo điện tử trong nước Kiên Beatbox đã được người bạn ở nước ngoài gọi điện báo “hung tin”. Mới đầu, Kiên không tin, chỉ nghĩ là tin vịt hay là những trò đùa tương tự ngày Cá tháng tư. Tối hôm đó, Kiên và các bạn trong Michael Jackson’s Fanclub còn đang lên kế hoạch post tin tức về Michael Jackson nên tin anh ra đi quá sốc đối với cậu.

Kiên biểu diễn tại buổi tưởng nhớ "vua nhạc Pop". (Ảnh: Zing)

Khi biết thông tin kia là sự thật, Kiên chỉ khóc và khóc. “Trong đời mình đã trải qua nhiều nỗi đau nhưng chưa có nỗi đau nào như nỗi đau này. Với mình có thể nói đây là nỗi đau của mọi nỗi đau”.

 

Sau khi bình tâm lại, Kiên đứng ra tổ chức buổi tưởng nhớ “vua nhạc Pop” ngay buổi chiều hôm đó tại công viên Thống nhất. Tại buổi tưởng niệm này, nhiều người đã khóc khi Kiên đã biểu diễn những màn nhảy và hát theo phong cách của Michael Jackson.

 

Ba ngày trôi qua từ khi nhận tin Michael Jackson mất nhưng Kiên chưa hề nguôi ngoai và chẳng có cách nào để bớt đau đớn trong lòng. “Chỉ những lúc gặp bạn bè để chia sẻ, nỗi đau có nguôi đi một chút nhưng khi về nhà, đâu lại vào đấy. Có lúc mình vẫn không tin đó sự thật”.

 

Về Michael Jackson’s Fanclub, Kiên nói: “Chắc chắn Fanclub sẽ được duy trì, kể cả lúc chỉ còn lại một vài người thì mình vẫn là một người trong số đó”.

 

Hiện tại, Kiên và nghệ sĩ hài Xuân Bắc (Xuân Bắc cũng là một fan của Michael Jackson) đang lên kế hoạch cho một đêm biểu diễn tưởng nhớ “vua nhạc Pop” dành cho những người hâm mộ. Dự kiến chương trình sẽ được tổ chức vào đầu tuần tới nhưng nội dung chương trình thì “sẽ nằm trong bí mật”, Kiên nói.

 

Hoài Nam