Thứ Hai, 30/06/2008 - 09:55
Người đàn ông chán đời bán mình trên eBay:
Vẫn “bán mình” với giá rẻ bèo!
(Dân trí) - Rốt cục người đàn ông “bán mình qua mạng” cũng đấu giá thành công, nhưng người bán tỏ vẻ không hài lòng do không “được giá” như mong đợi.
>> Chán đời …”bán mình” trên eBay
Ian Ussher, một người Úc 44 tuổi, chán nản tới mức mang đấu giá toàn bộ cuộc sống của mình trên mạng, bao gồm căn hộ 3 phòng ở Perth, Australia, thử việc tại cửa thàng thảm v.v.. sau khi cuộc hôn nhân 5 năm của ông tan vỡ.
Người mua trả giá tới mức “không tưởng” 2,2 triệu đô Úc vào cuối đợt đấu giá thứ nhất, nhưng Usher phát hiện eBay cho phép cả người chưa đăng kí tham gia, đẩy giá đấu lên cao quá sức tưởng tượng. Cuối cùng, sau lần đấu giá lại thứ 2 , một khách hàng đã đồng ý trả 499,300 ngàn đô Úc cho “cuộc sống” của Usher, gồm cả bạn bè của ông, một chiếc mô tô và xe trượt tuyết. Theo thông tin trên eBay, người mua bí ẩn với nickname “mslmcc” cũng sống ở Australia và có 100% phản hồi tích cực từ các lần mua bán trước.
Tuyên bố trên trang
www.alife4sale.com, Usher cho biết ông đang chuẩn bị lên đường đi tìm cuộc sống mới với nửa triệu đô trong tay.
Usher không phải người đầu tiên “bán mình trên mạng”. John Freyer, một người Mĩ, mở trang web All My Life For Sale (Cả cuộc sống của tôi đem bán, allmylifeforsale.com) vào năm 2001, bán mọi thứ mình sở hữu trên eBay, và sau đó quay lại thăm những người mua tài sản của mình. Adam Burtle, sinh viên Mĩ 20 tuổi, bán .. linh hồn mình qua eBay, thậm chí đã có người trả giá 400 USD trước khi bị eBay chặn lại. Về sau, anh ta thừa nhận mình chỉ là “gã hâm rỗi việc”.
Hoàng Hải
Theo Reuters