Thứ Sáu, 24/11/2006 - 16:07
Sony Ericsson sẽ sản xuất mobile TV
(Dân trí) - Ericsson và Sony dự định sẽ mở rộng hợp tác sang cả lĩnh vực điện thoại truyền hình (mobile TV) đang gây sốt trên thị trường chứ không chỉ “hạn chế” trong lĩnh vực điện thoại di động thông thường.
Hôm qua, Per Nordlof, GĐ bộ phận quản lý chiến lược sản phẩm của Ericsson, cho biết, cả hai hãng sẽ cùng phát triển phần mềm cho những thiết bị kết nối mạng không dây của họ. “Ericsson và Sony đang rất tự tin sau khi đã hợp tác thành công trong lĩnh vực di động. Chúng tôi dự định sẽ xây dựng phần mềm để kết nối các thiết bị trong gia đình với thế giới bên ngoài”, Nordlof nói.
“Trong 2 năm tới, thị trường điện thoại truyền hình sẽ phát triển mạnh mẽ. 30% người dùng di động sẽ thường xuyên xem TV trên điện thoại”, GĐ chiến lược của Ericsson dự đoán.
Ericsson cho rằng, đến lúc đó, các hãng viễn thông sẽ cung cấp dịch vụ truyền hình qua các mạng băng thông để thu hút khách hàng.
Ericsson và Sony đã thành lập liên doanh từ tháng 10/2001 và kể từ đó đã trở thành hãng sản xuất điện thoại lớn thứ 4 trên thế giới.
N.H.
Theo Reuters