Thứ Năm, 23/08/2007 - 01:30

Xe Veracruz tại Việt Nam không bị lỗi
(Dân trí) - Ngay sau khi có thông tin về việc Hyundai bị Bộ Giao thông Hàn Quốc yêu cầu thu hồi gần 6.300 xe Veracruz do lỗi ở ống dẫn nhiên liệu, sáng 22/8, Công ty Cổ phần Hyundai Việt Nam (HMV) đã chính thức khẳng định lô xe Veracuz nhập khẩu về Việt Nam không bị lỗi.

Xe Hyundai Veracruz nhập khẩu về Việt Nam là lô sản phẩm xuất xưởng trong thời gian từ ngày 20 đến 30/7/2007, trong khi số xe bị thu hồi ở Hàn Quốc được sản xuất trong thời gian từ ngày 13/1 đến 12/6/2007.

 

HMV là nhà nhập khẩu và phân phối sản phẩm Hyundai tại Việt Nam.

 

Ông Jake Jang, đại diện của Hyundai tại Hàn Quốc khẳng định rằng tất cả xe nằm trong đợt thu hồi này là xe sản xuất để phục vụ thị trường nội địa, còn xe xuất khẩu không bị lỗi.

 

Trả lời về lỗi ở hệ thống ống dẫn nhiên liệu của xe Veracruz ở Hàn Quốc, ông Phạm Khắc Huy, Giám đốc kỹ thuật của HMV cho biết lỗi này là do lắp sai vị trí bơm nhiên liệu, nhưng chỉ có nguy cơ gây cháy nổ trong trường hợp va chạm mạnh, trực diện. Việc khắc phục lỗi này rất đơn giản cả về kỹ thuật và chi phí.

 

Mạnh Hùng

Tìm Video về xe Hyundai Veracruz tại Baamboo.com