Thứ Năm, 09/08/2007 - 09:16

Xe Mustang làm từ lon bia
(Dân trí) - Việc một thanh niên cẩn thận giữ lại tất cả lon rỗng sau khi đã uống hết bia kể cũng hơi lạ, nhưng không đến mức đáng kinh ngạc hay phải trầm trồ. Ngạc nhiên là ở chỗ chàng sinh viên nghệ thuật Jack Kirby ở Anh đã dùng hàng nghìn lon bia rỗng để ráp mô hình một chiếc Ford Mustang to như xe thật.

Để có được chiếc “siêu xe” Mustang thật độc đáo của riêng mình, chàng sinh viên khoa mỹ thuật và thiết kế Jack Kirby của Đại học Hertfordshire (Anh) đã phải dùng đến 5000 lon bia rỗng.

 

Không phải ngẫu nhiên mà Kirby có ý tưởng lắp ráp mô hình ô tô từ lon bia rỗng. Căn nguyên là do hãng bia Budweiser phát động một chiến dịch tiếp thị sản phẩm mang tên “Budbucks” chỉ áp dụng trong lãnh thổ Anh quốc; theo đó, giải thưởng sẽ là một chiếc Ford Mustang 1965 - chiếc xe trong mơ của Jack.

 

Vậy là cậu sinh viên mỹ thuật này quyết định dùng 5000 lon bia để thể hiện năng khiếu nghệ thuật và lòng đam mê xe Mustang. Chưa biết có thắng cuộc hay không, nhưng có vẻ như anh chàng rất phấn khởi và tự hào với chiếc xế hộp làm từ lon bia rỗng của mình. Chỉ có một điều hẳn vẫn đang gây thắc mắc cho nhiều người: Không biết chỗ bia trong chừng ấy lon đã đi đằng nào?

 

 

Nhật Minh

Theo Autocar