Các kênh truyền hình phát sóng giải Ngoại hạng Anh

Sau một mùa hè vắng bóng các giải đấu quốc gia lớn trên thế giới như World Cup hay Euro, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã được thưởng thức trở lại món ăn tinh thần quen thuộc hàng tuần với Giải Ngoại hạng Anh 2011/2012.

Giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh này cho đến nay đã được phát sóng trên hơn 200 vùng lãnh thổ và có hơn 500 triệu hộ gia đình trên toàn cầu theo dõi hơn 100.000 giờ chương trình phát sóng. Với 38 vòng đấu trong 33 tuần, Giải Ngoại Hạng Anh - Barclays Premier League là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới diễn ra hàng năm.

Đối với các khán giải truyền hình Việt Nam, bên cạnh một số trận đấu đặc biệt hấp dẫn diễn ra vào các ngày chủ nhật (Super Sunday) được phát độc quyền trên một số kênh, Giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải mới đã có nhiều thay đổi trong tất cả các trận đấu. Từ việc sẽ có nhiều hơn các trận đấu đáng xem bởi sự đồng đều và ngang tài ngang sức khiến cho bất cứ trận đấu nào phát sóng trên truyền hình cũng trở thành một món ăn tinh thần, cho tới việc nhiều đài truyền hình đã tiếp sóng đa dạng các trận đấu thứ hai và thứ 7 đã khiến cho việc tiếp cận thưởng thức các trận đấu trở nên dễ dàng hơn.
 
Trước đây, khán giả đã quen với việc chứng kiến các trận đấu có sự tham dự của nhóm Tứ đại gia (Man Utd, Chelsea, Arsenal, Liverpool) và thường lo lắng khi bỏ lỡ các cặp đấu này vào ngày chủ nhật thì tại mùa giải này, đông đảo người hâm mộ đã hướng nhiều sự chú ý tới các trận đấu hấp dẫn khác. Không còn nghi ngờ gì nữa khi nửa đối lập của “bầy quỷ đỏ” Man Utd là “Man xanh” đã chứng tỏ họ không chỉ chen chân vào nhóm Tứ đại gia mà còn là ứng cử viên hàng đầu cho chiếc Cúp Bạc năm nay hay những mùa giải sắp tới. Sự vươn lên mạnh mẽ của Tottenham, Aston Villa hay sự sa sút của Arsenal, vẻ già nua của Chelsea khiến cuộc đua vào tốp 4 đội dự Champion League sẽ trở lên gay cấn. Được tăng cường bởi một dàn cầu thủ chất lượng của Man Utd, do vậy Sunderland, Newcastle cũng không còn bị đánh giá thấp khi phải đối đầu với những đội mạnh hơn.

Công ty bản quyền thể thao hàng đầu thế giới MP & Silva, hiện là đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại Hạng Anh Premier League (BPL) tại Việt Nam, đã phát hành danh sách chính thức các đài truyền hình phát sóng Giải bóng đá Ngoại Hạng Anh mùa giải 2011/12 để giúp cho các khán giả truyền hình Việt Nam tiện theo dõi các trận đấu với các đội bóng mình yêu thích.
 
Cũng theo Bà Beatrice Lee, Giám đốc điều hành, khu vực châu Á-Thái Bình Dương của MP & Silva, cho biết: "Các kênh như Bóngđá TV và Thểthao TV đã được chuyển giao bản quyền để phát sóng Giải Ngoại Hạng Anh trên toàn lãnh thổ Việt Nam, trong khi các trận đấu Chủ Nhật tiếp tục được độc quyền dành riêng trên K+ . Chúng tôi hy vọng danh sách chính thức các đài truyền hình phát sóng Giải Ngoại Hạng Anh này sẽ giúp tất cả khán giả Việt Nam thuận tiện trong việc lựa chọn các trận đấu thuộc Giải Ngoại Hạng Anh mà họ yêu thích trên truyền hình”.
 
Dưới đây là danh sách các Đài truyền hình, Kênh truyền hình hợp pháp và các trận đấu sẽ được cung cấp:
 

Đài truyền hình

Kênh phát sóng

Trận đấu

VSTV

K+

- Các trận đấu ngày Chủ Nhật (Độc quyền)

- Các trận đấu ngày Thứ Bảy và Thứ Hai (Không độc quyền)

SCTV

SCTV15, SCTV18, SCTV HD

- Các trận đấu ngày Thứ Bảy và Thứ Hai (Không độc quyền)

VTC

VTC HD

VTC3

- Các trận đấu ngày Thứ Bảy và Thứ Hai trên hệ thống HD (Không độc quyền)

- 3 trận đấu ngày Thứ Bảy và 1 trận đấu ngày Thứ Hai trên hệ thống SD (Không độc quyền)

VCTV

Thể Thao TV; Bóng Đá TV và các kênh khác của VCTV

- Các trận đấu ngày Thứ Bảy và Thứ Hai (Không độc quyền)

Ho Chi Minh TV

HTV4 và HTV9

- Các trận đấu ngày Thứ Bảy và Thứ Hai (Không độc quyền)

Hanoi TV

Hanoi TV1 & Hanoi TV2

- Các trận đấu ngày Thứ Bảy và Thứ Hai (Không độc quyền)

VASC

MyTV & Megafun

- Các trận đấu ngày Thứ Bảy và Thứ Hai (Không độc quyền)

 
Không khí sôi động từ bất cứ trận đấu nào ở Giải Ngoại hạng Anh thông qua màn ảnh nhỏ đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc của hàng triệu người hâm mộ tại Việt Nam suốt bao năm qua và vẫn tiếp tục lôi cuốn, hấp dẫn người xem trên nhiều kênh truyền hình quen thuộc.