Những con số chỉ mới nghe qua đã thấy… rụng rời!

Thứ bảy 16/09

(Dân trí) - Đó là những con số được nêu ra trong phiên xét xử vụ “đại án” OceanBank. Dù mới đang ở bước tranh tụng và mới là “bước dạo đầu” của chuyên án nhưng trong danh sách, đã có đến 51 người bị Viện Kiểm sát khép tội. Trong đó, một bị đề nghị tử hình, một chung thân và nhiều đối tượng khác bị đề nghị mức án từ cao đến rất cao. >> Nguyễn Xuân Sơn bị đề nghị tử hình, Hà Văn Thắm chung thân >> Bị tố nhận 19 tỉ đồng, các "sếp" Lọc hóa dầu Bình Sơn đòi kiện lại >> "Sếp" nữ Oceanbank khai chi 19 tỉ đồng cho 3 "sếp" Lọc hoá dầu Bình Sơn

"Phúc tổ" với những dự án hàng chục ngàn tỷ tạm dừng, không triển khai

Thứ sáu 15/09

(Dân trí) - Ở ta, có rất nhiều dự án lớn bị chậm tiến độ, đình trệ có nhiều nguyên nhân và đa phần gây ra hậu quả tiêu cực: Làm tăng vốn đầu tư, lãng phí, thất thoát. Nhưng thực ra, cũng lại có những dự án chậm triển khai mà người ta phải ra quyết định tạm dừng, hoặc bỏ hẳn không triển khai, tuy có gây thiệt hại nhất định, nhưng thực tế lại là điều may mắn.

BOT và quan điểm trái chiều nhau của hai vị tiến sĩ

Thứ năm 14/09

(Dân trí) - Họ là những người rất nổi tiếng nơi nghị trường, cùng là tiến sĩ, cùng công tác với nhau nhiều năm trong cùng một cơ quan Nhà nước cao nhất và cùng có chức vụ tương đương, song cùng một thời điểm, họ lại có hai cái nhìn khác nhau, thậm chí đối lập nhau xung quanh BOT. Đây cũng là tín hiệu dân chủ trong tranh luận. >> Ông Nguyễn Đức Kiên cãi dư luận: "BOT tốt, doanh nghiệp vận tải chơi xấu" >> Thu phí BOT kiểu "trấn lột": Trả một đồng mà bất công, dân cũng không chịu! >> Mảnh đất màu mỡ cho một nhóm người sống trên mồ hôi, nước mắt của dân

Bác Bộ nói thế, anh em chúng tôi… “ngại chết đi được”!

Thứ tư 13/09

(Dân trí) - Xin “tiết lộ” ngay, bác Bộ ở đây là ông Nguyễn Mai Bộ, Uy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng An ninh Quốc hội. Tại phiên họp toàn thể lần thứ 7 của Ủy ban Tư pháp diễn ra chiều 5/9 cho ý kiến về báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017, ông Bộ đã so sánh đội quân chống tham nhũng với một bài báo, một phóng viên. >> Cán bộ nói “nhiều tiền do bán chổi, nuôi heo” là coi thường dân! >> Tổng Bí thư: Đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ PVC

Từ Bắc vào Nam, phí BOT mất 93 triệu đồng , không đến thế nhưng...

Thứ ba 12/09

(Dân trí) - Trong bản tin tổng hợp của của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phát đi sáng ngày 10.9 có thông tin: Một chiếc xe đi từ Bắc đến Nam hết khoảng 20 triệu tiền xăng dầu nhưng tốn đến 93 triệu tiền phí BOT, ngay sau đó, Tổng cục Đường bộ đã công bố những con số này là thiếu chính xác. >> Tổng cục Đường bộ nói gì về thông tin “93 triệu đồng phí BOT Bắc Nam”?

Hủy bổ nhiệm “thần tốc”, bài “test” cho lời giải “tứ ệ” của Bộ Nội vụ

Thứ hai 11/09

(Dân trí) - “Lúa tốt, sẽ bớt cỏ dại”, một khi có một qui trình hợp lý, sẽ tuyển chọn được những người xứng đáng và khi đó, bớt đi những cuộc bổ nhiệm thăng thiên, thần tốc, kỳ ảo của các “vĩ nhân trẻ tuổi” như Vũ Minh Hoàng, Vũ Quang Hải, Trần Vũ Quỳnh Anh… >> Xem xét hủy bỏ quyết định bổ nhiệm cán bộ 9X "thăng tiến thần tốc" >> Từ “thần tốc”, “kỳ ảo” đến “qui trình cong mềm mại”…!

Bác Minh Mẫn rất… “minh mẫn”. Đáng phục thay!

Chủ nhật 10/09

(Dân trí) - Bác Minh Mẫn nhắc đến ở đây họ tên đầy đủ là Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ III thuộc Thanh tra Chính phủ. >> Quyền Vụ trưởng Nguyễn Minh Mẫn khẳng định "không xin lỗi"!

Tôi đã run lên khi đọc nội dung bài báo này

Thứ bảy 09/09

(Dân trí) - Những người thi hành pháp luật không chỉ có cái đầu lý trí mà cần lắm một trái tim biết lay động và đồng cảm và tôi tin, không có bà mẹ nào lại bỏ chạy thoát thân để hai đứa con mình ở lại với một kẻ điên khùng, trên tay cầm dao. >> Vụ bà mẹ bị hiếp dâm 2 lần: Đã cấu thành tội hiếp dâm? >> Người mẹ bị hiếp dâm 2 lần viết đơn xin đi tù vì quá nhục nhã >> Không khởi tố vụ bà mẹ bị kề dao vào cổ hiếp dâm 2 lần

Niềm tin vào "cuộc chiến" chống tham nhũng: Không thể có từ con số sai!

Thứ sáu 08/09

(Dân trí) - Nhìn vào một loạt các vụ việc khởi tố, bắt giữ, xét xử hàng loạt các bị can liên quan đến các "đại án" tham nhũng, cho thấy "cuộc chiến" chống tham nhũng đang được đẩy lên cao trào- như "lò lửa", sẽ thiêu rụi cả những "củi tươi". >> “Lò nóng lên rồi, không đưa củi vào cũng sẽ tắt” >> “Người chống tham nhũng, người… chống lưng, không biết ai chống thật, ai chống giả” >> Cán bộ nói “nhiều tiền do bán chổi, nuôi heo” là coi thường dân!

Coi thường dân, dân không “mù”, dân không tin, chống tham nhũng, chống… lưng!

Thứ năm 07/09

(Dân trí) - Khổ nỗi, từ “chống” trong tiếng Việt có thể hiểu là “chống lại”, “không cho phép” nhưng cũng có nghĩa là… chống đỡ, chống cho khỏi đổ! Thế mới có chuyện hiểu đa nghĩa, người này thì hiểu chống tham nhũng là “chống lại”, người khác thì lại hiểu là… chống lưng cho tham nhũng! >> “Lò nóng lên rồi, không đưa củi vào cũng sẽ tắt” >> “Người chống tham nhũng, người… chống lưng, không biết ai chống thật, ai chống giả” >> Cán bộ nói “nhiều tiền do bán chổi, nuôi heo” là coi thường dân!