2 năm, Nhà nước không xong chiếc vách kính, tư nhân làm cả sân bay?

Thứ năm 09/08

(Dân trí) - Hình ảnh chiếc máy bay đầu tiên từ sân bay Cát Bi đáp xuống Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn cách đây gần một tháng (11/7) không chỉ gây nên những cảm xúc vui mừng cho người dân, nhà đầu tư ở đây. Nó đã khiến không ít người ngạc nhiên về tốc độ xây dựng của một công trình qui mô lớn của một doanh nghiệp tư nhân. >> Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung: Việt Nam đối mặt với áp lực “gian lận” >> Tư nhân làm xong sân bay Vân Đồn, Nhà nước vẫn “loay hoay” bàn Tân Sơn Nhất

Một thông tin… “sởn gai ốc”, “toát mồ hôi hột”!

Thứ tư 08/08

(Dân trí) - Họ là ai? Vì sao có sự sai sót này? Do năng lực hay do “lợi ích nhóm”? Và nếu như không làm rõ, xử lý nghiêm thì chắc chắn, sẽ còn nhiều nữa những văn bản trái pháp luật, “gieo nỗi khổ cho dân” như thế này, phải không các bạn?

Tiền nộp thuế có bù đắp nổi thiệt hại mà người dân gánh chịu?

Thứ ba 07/08

(Dân trí) - Sông Cầu với phòng tuyến Như Nguyệt ghi dấu ấn lừng lẫy suốt cả nghìn năm, nơi khơi nguồn cho dòng cảm xúc bất tận của thi ca, nhạc họa đang… giãy chết. Nước đổi màu, hôi tanh, cá chết hàng loạt. Người dân tột độ hoang mang. >> Sở Tài nguyên báo cáo “gan ruột” mong Tổng cục Môi trường cứu dòng sông “giãy chết”! >> Tình trạng ô nhiễm nặng của Sông Nhuệ - sông Đáy

Ai đã làm hoen ố những danh hiệu cao quí?

Thứ hai 06/08

(Dân trí) - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, với tinh thần nhân văn, áp dụng chính sách khoan hồng nên sẽ không xử lý đối với các trường hợp tự giác khai báo đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tiến hành rà soát chặt chẽ. Sau khi có chủ trương này, đã có nhiều trường hợp tự nguyện xin rút tên khỏi danh sách.

Thầy cô ơi, sao cứ mãi phải nghèo?

Chủ nhật 05/08

(Dân trí) - Khi viết bài này, tôi cứ trăn trở mãi: Khi hôm nay chúng ta cứ mãi nói về sinh viên sư phạm thất nghiệp, thừa biên chế giáo viên, liệu rồi 5 năm, 10 năm nữa, chất lượng giáo viên sẽ đi đâu về đâu nếu ngay từ khâu thi đầu vào, lớp trẻ vẫn còn chậc lưỡi “chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm”? >> “21 nghìn đồng/tiết là cả một giấc mơ với giáo viên hợp đồng” >> “Hơn 30 năm đứng lớp, tôi vẫn tự hào là một giáo viên”

Phải chăng, những điều bình thường đã trở nên bất thường và ngược lại?

Thứ bảy 04/08

(Dân trí) - Ở ta lâu nay có hiện tượng rất lạ, đó là mừng những điều không thuộc diện mừng nhưng lại rất mừng, không đến mức khen nhưng lại được khen, không đáng để thề nhưng lại cũng thề bồi, hứa hẹn… Phải chăng những điều bình thường đã trở nên bất thường và ngược lại? >> Bí thư Đà Nẵng: “Sổ đỏ thì phải công khai, việc gì sợ tên ông này ông kia” >> Chủ tịch TPHCM: “Không làm được việc thì xin mời làm việc khác”

Một thông tin rất vui đến từ Thanh Hóa

Thứ sáu 03/08

(Dân trí) - Thôi thì đành nhủ lòng hãy tạm quên đi những băn khoăn, trăn trở để một lần nữa, xin chúc mừng các em, chúc mừng thầy cô và chúc mừng Thanh Hóa và hi vọng về một ngày mai tươi sáng hơn nữa cho mảnh đất địa linh này.

Thưa Thủ tướng, họ đã và đang nã “đại bác” vào quá khứ!

Thứ năm 02/08

(Dân trí) - Khó có thể nói khác về việc đình Lương Xá, Liên Bạt, Ứng Hòa, một ngôi đình cổ được xây dựng từ thế kỷ 17 với kiến trúc tuyệt đẹp, trình độ điêu khắc tinh tế vừa bị phá đi để xây vào đó một công trình kiến trúc bê tông. >> Thủ tướng: “Để mất di sản cũng là đánh mất bản sắc dân tộc”

Chuyện “cái gì cũng thấy giả”, “con voi tiêu cực” lọt “lỗ kim cơ chế”!

Thứ tư 01/08

(Dân trí) - Điều cần ở anh – chị là khả năng giải quyết công việc cụ thể, hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Một khi còn xếp lương, sắp ghế theo bằng cấp thì những “con voi tiêu cực” vẫn có thể ung dung dương vòi bước qua “lỗ kim cơ chế”, phải không các bạn? >> Đang giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào ngăn tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia? >> Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Giáo dục nói về việc xử lý vụ gian lận thi >> Ngừa tiêu cực trong thi THPT quốc gia: Nên giao cho các trường đại học chủ trì

“Tác giả” tại cuộc thi “thoảng mùi o bế cháu con” được tặng Huân chương!

Thứ ba 31/07

(Dân trí) - Không hiểu sao Quyết định được ký từ ngày 29/12/2016 mà mãi một năm rưỡi sau (1.6.2018) mới được công bố? Có gì uẩn khúc ở đây không? Tại sao lại đi “hoãn sự sung sướng” làm gì nhỉ? >> Cuộc thi “thoảng mùi o bế cháu con”?!