Tăng phạt để môi trường sạch, tăng gì để môi trường an toàn?

Chủ nhật 12/02

(Dân trí) - Những ngày đầu của năm Đinh Dậu, thông tin từ bộ Y tế đã cho biết, theo thống kê của hệ thống y tế cơ sở, trong 7 ngày nghỉ Tết Đinh Dậu 2017, tổng số ca đến khám, cấp cứu do đánh nhau trên toàn quốc là 4.474 trường hợp. Trong số này có 20 trường hợp tử vong.

Những câu hỏi khó hiểu, rất khó hiểu, bạn có thấy thế không?

Thứ bảy 11/02

(Dân trí) - Vụ việc này có khó đến mức không có được câu trả lời dứt khoát là “có” hoặc “không” mà vẫn phải dừng ở “chưa đủ chứng cứ” rồi “đề nghị Sở GTVT Cần Thơ xử lý hành chính thật nghiêm minh”? Với lại, họ vu khống ông P. để làm gì nhỉ? Chả lẽ là để nhằm “bổ sung” thêm cho chính họ một tội danh mang tên “đưa hối lộ”? >> Vụ thanh tra giao thông nhận hối lộ tiền tỷ: Ăn hối lộ để... chạy chức?

Sự thẳng thắn cần thiết của Bộ Công Thương

Thứ sáu 10/02

(Dân trí) - Việc thừa nhận, nhìn thẳng vào thực tế để có phản ứng nhanh trước những vấn đề dư luận quan tâm gần đây của Bộ Công Thương cho thấy thái độ cầu thị của người đứng đầu. Dù còn nhiều vấn đề lớn cần giải quyết, nhưng Bộ đã có những chuyển biến đáng ghi nhận trong nỗ lực công khai, minh bạch về mặt thông tin. >> Bộ Công Thương thành lập hội đồng kỷ luật "cán bộ đi lễ chùa trong giờ làm việc" >> Bộ Công Thương nói gì về chuyện vẫn trình văn bản ông Vũ Huy Hoàng ký?

Vụ bạo hành học sinh, có nên cho chủ cơ sở tự giải thể?

Thứ năm 09/02

(Dân trí) - Còn có một điều quan trọng hơn nữa, đó là làm thế nào để không xảy ra việc bạo hành trẻ em ở tất cả các trường lớp trên địa bàn Hà Nội nói riêng, toàn quốc nói chung. Đừng để sự việc xảy ra rồi mới “kiểm tra, rà soát…” như thường thấy, phải không các bạn? >> Chờ kết luận công an mới giải thể cơ sở mầm non có hai cô dùng dép tát trẻ >> Vụ giáo viên dùng dép tát, thúc đầu gối vào bụng học sinh: Chủ cơ sở xin tự giải thể

Những tin vui ấm lòng trong ngày đầu năm mới

Thứ ba 07/02

(Dân trí) - Nhân viên hàng không trả lại hơn 150 triệu đồng và em học sinh trả lại người mất 40 triệu đồng là những tin vui, rất vui làm ấm lòng những ngày đầu năm mới. >> Nhân viên hàng không trả hàng trăm triệu đồng cho hành khách bỏ quên >> Cô bé nghèo lớp 4 nhặt được gần 40 triệu đồng tìm người trả lại

Giá cả hàng hoá, dịch vụ sau tết không "sốt", vì sao ?

Thứ hai 06/02

(Dân trí) - Một trong những điều mới mà mọi người đều dễ cảm nhận thấy sau mấy ngày nghỉ Tết nguyên đán vừa qua là giá cả hàng hoá, dịch vụ ở nhiều nơi đã không tăng nhiều như lo ngại và dự báo trước đó. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy nền kinh tế thị trường bắt đầu vận hành có hiệu quả.

Về chuyện “Cả nước say sưa – Từ trưa đến tối”!

Chủ nhật 05/02

(Dân trí) - Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến chiều tối ngày 1/2 (mùng 5 tết Đinh Dậu), đã có gần 4.500 người vào viện (34 người tử vong) do đánh nhau, trong đó có trên 800 người đánh nhau có liên quan đến rượu bia. Cũng theo Bộ Y tế, trong 6 ngày tết đã có 1100 người ngộ độc rượu hoặc say rượu bia mức nặng.

Cử nhân chăn bò và “Ai bảo chăn trâu là khổ…”

Thứ bảy 04/02

(Dân trí) - Chẳng có nghề nào cao sang và cũng chẳng có nghề nào thấp hèn mà chỉ có người nào đã làm ra cái gì cho xã hội. Chợt hiểu vì sao cậu hàng xóm thỉnh thoảng hứng chí lại hát lên “Ai bảo chăn trâu là khổ…”.

Thêm một qui định nghiêm khắc của Thủ tướng

Thứ sáu 03/02

(Dân trí) - Đó là công điện của Chính phủ yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ Tết. >> Thủ tướng: Sau Tết, tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính >> Thủ tướng yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ