Bộ trưởng ngại “đụng chạm”, làm sao mà “ghi điểm”?

Thứ sáu 06/01

(Dân trí) - Lòng dân rất công bằng, sự phán xét của lịch sử cũng rất phân minh. Sau tất cả, cái đọng lại trong lòng dân và được lịch sử ghi nhận là những di sản của người lãnh đạo, những kết quả trên thực tế chứ không phải là những lời hứa hùng hồn hay những giải trình dài dòng... >> Thủ tướng: “Đừng sợ mất ghế; dám làm, dám chịu trách nhiệm” >> “Bộ trưởng mà chỉ nghĩ chuyện nay mai bỏ phiếu thì không làm được gì” >> “Nếu Sabeco, Habeco không kịp niêm yết, Bộ Công Thương phải chịu trách nhiệm!”

Đừng buộc các nhà khoa học làm điều gian dối

Thứ năm 05/01

(Dân trí) - Muốn khoa học công nghệ nói riêng, nền khoa học kỹ thuật Việt Nam nói chung phát triển thì một trong những việc cần làm ngay là cải cách thể chế chính sách để các nhà khoa học tập trung cho nghiên cứu, sáng tạo, nhất là không biến các nhà khoa học thành “ăn gian, nói dối”. >> Thủ tướng: Hãy làm quen với tư duy quản lý khoa học chỉ dựa vào kết quả!

Gieo một hạt mầm thiện nguyện sẽ tỏa rất nhiều bóng mát nhân văn

Thứ tư 04/01

(Dân trí) - Những người làm từ thiện với những hoạt động thiết thực, dù âm thầm hay với mục đích gì đi chăng nữa thì tôi vẫn đặt niềm tin vào cuộc sống, rằng “cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp”, gieo một hạt mầm thiện nguyện sẽ tỏa ra rất nhiều bóng mát nhân văn cho đời.

Điều làm Thủ tướng “ấn tượng” trong ngày đầu tiên của năm mới

Thứ ba 03/01

(Dân trí) - Con người chính là tài sản lớn nhất của mỗi quốc gia, doanh nghiệp. Đối xử công bằng, có trách nhiệm, biết tôn trọng công sức của người lao động không chỉ thể hiện “cái tâm” mà còn là “cái tài” của ông chủ, phải không các bạn? >> Thủ tướng: “Đừng sợ mất ghế; dám làm, dám chịu trách nhiệm” >> Thủ tướng: “Đừng để công nhân làm cả một năm không có tiền về quê”

Đừng để tên các địa phương đi cùng hai từ “ngập rác”

Thứ hai 02/01

(Dân trí) - Như đã thành… “thông lệ”, cứ sau mỗi dịp hội hè, lễ lạt, trên mặt báo chí lại nổi lên cụm từ đáng xấu hổ: “ngập rác”, nhất là tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, hai đô thị lớn đồng thời cũng có thể coi như “gương mặt” của đất nước. >> Phố đi bộ Nguyễn Huệ ngập rác sau chương trình chào đón năm mới

Đòi hỏi nề nếp sao lại chối từ quy tắc?

Chủ nhật 01/01

(Dân trí) - Với lựa chọn chủ đề năm 2017 là “Năm kỷ cương hành chính” nhằm nâng cao tính văn hóa, truyền thống thanh lịch của mình, Hà Nội chuẩn bị ban hành bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng cho người dân và quy chế ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức.

Chuyện chiếc xe trâu và lời nguyện cầu cho năm mới

Thứ bảy 31/12

(Dân trí) - Chuyện 4 cô giáo ngâm mình trong nước lũ cứu 15 em nhỏ trong trận lụt kinh hoàng vừa qua ở Phú Yên với câu nói nổi tiếng: “Thà cô chết chứ không để trò chết” hay ca sĩ Mỹ Tâm xuống xe hát cùng người khiếm thị trên sân khấu vỉa hè là những hành động cao đẹp, gây xúc động trong dư luận những ngày qua. >> Người đàn ông tàn tật và chiếc xe trâu đưa đón trẻ mầm non miễn phí

“Quả bom” Trịnh Xuân Thanh & “Không có dân, chúng ta sẽ mất tất cả”

Thứ sáu 30/12

(Dân trí) - Những ngày qua, trong khi tại Hậu Giang, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương công bố quyết định kỷ luật khiển trách Bí thư Trần Công Chánh và cảnh cáo nguyên Bí thư Huỳnh Minh Chắc (nhiệm kỳ 2010-2015) thì tại Hà Nội, Bộ Công Thương thi hành chỉ đạo của Tổng Bí thư và Thủ tướng Chính phủ tiếp tục "xử" một loạt cán bộ bổ nhiệm không đúng quy định, xóa đi những tàn tích thời ông Vũ Huy Hoàng để lại. >> Thủ tướng: Phải hành động để không làm mất lòng dân >> Thủ tướng yêu cầu đánh giá thẳng thắn vụ Formosa, Trịnh Xuân Thanh

Tội phạm ấu dâm - đâu là giới hạn của khoan dung, tha thứ?

Thứ năm 29/12

(Dân trí) - Tôi luôn mang trong mình trăm ngàn câu hỏi, rằng làm sao giúp con đi qua thời thơ ấu tươi đẹp, vô tư một cách an toàn? Tôi, một người mẹ liệu có thể bảo vệ con mình trước những kẻ bệnh hoạn đang ẩn mình đâu đó ngoài kia hay không? Tôi sẽ phải nói với con những gì, chuẩn bị cho con những hành trang ra sao trước khi con khôn lớn... >> Bài học truyền thông nhìn từ vụ Minh Béo >> Minh Béo có bị hạn chế quyền công dân Việt Nam hay không?

Người góp phần gột rửa cái ồn ã, lèo xèo của làng showbiz Việt

Thứ tư 28/12

(Dân trí) - Một ca sĩ quay clip “than vãn” về mẹ mình. Một người xinh như mộng, “đẹp đến từng centimet”, 27 tuổi đời kết hôn với nhà tỉ phú “có hạng” thế giới 72 tuổi là các đề tài ồn ã những ngày qua. Hình như ở đâu cũng vậy, giới showbiz thường lắm điều và lắm chuyện, trong đó, không ít bất thường và nhảm nhí.