Gáo nước lạnh dội vào lòng hảo tâm, từ thiện

Thứ ba 10/04

(Dân trí) - Thật tình, 10.000 hộp sữa nếu tính ra tiền không phải là lớn,. Nhưng nó như gáo nước lạnh dội vào tấm lòng người hảo tâm, từ thiện.... >> Vụ tiêu hủy hơn 10 nghìn hộp sữa từ thiện: Do hiểu nhầm văn bản (!?)

“Bóng dáng” của một cuộc “cách mạng” trong công tác tổ chức?

Thứ hai 09/04

(Dân trí) - Bộ máy cồng kềnh, công việc nhiều khi lấn sân, chồng chéo, ôm đồm nhưng khi có sự việc xảy ra thì “Cha chung không ai khóc”. Công cuộc tinh giản biên chế đề ra đã nhiều năm nhưng dường như dẫm chân tại chỗ. Đó là chưa kể đã xuất hiện hiện tượng càng giản, càng phình.

Sự thất bại chua chát của chân lý?

Chủ nhật 08/04

(Dân trí) - Tin cô bé dũng cảm, bản lĩnh Phạm Song Toàn bắt buộc phải chuyển trường đã khiến người viết bài này buồn chua chát. Phải chăng, đây là sự thất bại cay đắng của chân lý, của lẽ phải? Vì sao lại có một kết cục buồn đến thế này? >> Em biết, thầy sẽ… im lặng!

“Sếp có vội, sếp lội sếp qua!”

Thứ bảy 07/04

(Dân trí) - Có lẽ đã đến lúc nếu phải để Chính phủ hoặc Trung ương yêu cầu “làm rõ”, cần phải có hình thức kỉ luật nghiêm khắc đối với những cá nhân hoặc tập thể không làm, không dám làm, không muốn làm… bởi ít nhất, họ đã không hoàn thành nhiệm vụ. >> Kỳ lạ CSGT 16 tỉnh thành “không nhìn thấy” xe chở cây “quái thú” (!?)

Không thể không kêu lên: Phẫn nộ!

Thứ sáu 06/04

(Dân trí) - Đó là cảm giác của người viết bài này khi đọc thông tin cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, Trường tiểu học An Đồng, An Dương, Hải Phòng bắt phạt học sinh Phương Anh (lớp 3A5) súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng. Lý do, chỉ vì Phương Anh nói chuyện riêng trong lớp. >> Quảng Bình: Nam sinh dùng dao bấm đâm thầy giáo đã bỏ trốn >> Cô giáo bắt HS súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng: Bộ GD&ĐT gửi công văn khẩn

Mạng người sau tay lái

Thứ năm 05/04

(Dân trí) - Chính vì tồn tại những hành động “cướp đường” một cách hồn nhiên đó mà giao thông nước ta đang ngày càng trở nên xấu xí, mỗi bước ra đường, hàng nghìn người vô tội lại bị rình rập bởi một “án tử” vô hình.

Phí "phi chính thức": Hãy đừng chỉ "tuyên chiến" rồi bỏ lửng...

Thứ tư 04/04

(Dân trí) - Mặc dù điểm số, vị trí xếp hạng môi trường kinh doanh của Việt Nam năm 2017 đã được tăng lên nhiều bậc (đánh giá của Ngân hàng Thế giới). Nhưng điều đó vẫn chưa đồng nghĩa với thực tế các khoản chi phí không chính thức, các khoản phí "đen" của doanh nghiệp đã giảm đi. Hôm qua (3.4), lãnh đạo TPHCM đã chính thức "tuyên chiến" với nạn phí này.

“Trên nóng thì… mặc kệ trên”!

Thứ ba 03/04

(Dân trí) - Về quan điểm cá nhân, người viết bài rất mong Tổng Bí thư hoặc Thủ tướng chỉ đạo vụ việc này vì chỉ như thế, mọi sự mới được làm đến cùng như vụ chỉ từ cái xe ô tô biển xanh của Trịnh Xuân Thanh hay cái xe biển số đẹp của ông Nguyễn Xuân Anh... >> Xe chở cây khủng như “quái thú”: Cây của Thiếu tướng CSGT?

Ngày 1/4 của một số quan chức hay nói dối

Thứ hai 02/04

(Dân trí) - Đã thành thông lệ, những ngày Cá tháng tư (1/4) ở ta cũng đã trở thành một ngày vui khi mọi người có thể thoải mái nói đùa, nói dối, càng nói dối, lừa được nhiều người thì... càng vui. Nhưng có vẻ như, ở ta, ngẫm lại, thấy không ít quan chức, cán bộ có khi nói dối... quanh năm, chẳng cần chờ đến cái ngày này. >> Ông Trịnh Xuân Thanh đã nói dối

Ba tin vui dồn dập trong những tháng đầu năm 2018

Chủ nhật 01/04

(Dân trí) - Đành rằng, sự phát triển kinh tế cũng như niềm tin của các nhà đầu tư còn rất nhiều điều còn phải bàn và cần có nhiều biện pháp có tính đột phá. Đành rằng, công cuộc phòng chống tham nhũng, làm trong sạch đội ngũ cũng còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết tận gốc và cần mang tính lâu dài…. >> Thủ tướng: Chỉ số thị trường chứng khoán Việt Nam trong top 3 thế giới >> Tăng trưởng kinh tế Việt Nam quý I/2018 tốt nhất trong 10 năm qua