Chuyện cảm động của hai người cha ở hai miền đất nước  

Thứ Năm 02/07

(Dân trí) - Có hai người cha đang gây xúc động dư luận. Một người cha ở An Giang lên nhận bằng kỹ sư thay con trai trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp và một người cha ở Thanh Hóa tranh thủ đánh giày khi con gái vào trường thi.
 >>  Ông bố nghèo tranh thủ đánh giày cho khách trong lúc chờ con thi
 >> Ông lão 70 tuổi ba lần “lều chõng” đi thi

Nói lên sự thật là việc cần làm ngay  

Thứ Tư 01/07

(Dân trí) - “Văn nghệ phải nói lên sự thật, dù là sự thật phũ phàng nhưng mà có thật. Hãy đi vào trong thực tế quần chúng đã. Cởi trói được rồi hãy viết, chứ đừng uốn cong ngồi bút, đừng uốn cong tư duy, tình cảm của mình”, đó là phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh với văn nghệ sĩ và báo giới năm 1987.

Giảm thu phí để giảm gánh nặng cho dân  

Thứ Ba 30/06

(Dân trí) - Thông qua phí và lệ phí, năm 2012, ngân sách thu được 29.112 tỉ đồng (bằng 3,9% tổng thu); năm 2013 là 31.271 tỉ đồng (bằng 3,8% tổng thu) và năm 2014 là 33.271 tỉ đồng (bằng 3,99% tổng thu).
 >> Bộ Tài chính: Ngừng ngay việc thu phí, lệ phí cao hơn mức quy định

Để đừng vã mồ hôi khi cầm hóa đơn điện  

Thứ Hai 29/06

(Dân trí) - Người dân Hà Nội vã mồ hôi vì hóa đơn tiền điện tháng sáu tăng đột biến, có hộ gia đình tăng gấp đôi, gấp ba tháng trước. Đối với gia đình công chức, trả vài triệu đồng tiền điện cho một tháng tất nhiên quá xót ruột.
 >>    "Vã mồ hôi" vì hóa đơn điện cao đột biến
 >>    Tiền điện tăng vọt, lỗi do nắng nóng?

Bài thơ thảng thốt của Nhà thơ Nguyễn Duy  

Chủ Nhật 28/06

(Dân trí) - Thơ viết cho người yêu thì nhiều, vô cùng nhiều. Thơ viết về bố, mẹ hay con cháu cũng không hiếm. Thế nhưng tiếc thay, thơ viết về vợ (chồng) thì lại không nhiều. Phải chăng sau những phút “mê lú” của tình yêu, khi đã thuộc quyền “sở hữu” về nhau, cái lò lửa yêu đương phai nhạt?

Gần lắm Trường Sa  

Chủ Nhật 28/06

(Dân trí) - Bài thơ của một người chưa được đến Trường Sa. Tác giả viết qua lời kể của một người lính từ Trường Sa trở về. Thế nhưng bởi Trường Sa “đã có lòng tôi”, chị đã viết lên những hình ảnh rất sinh động: “Hỡi quần đảo cuối trời xanh - Như trăm hạt thóc vãi thành đảo con… Những loài chim biển hải âu - Tưởng người là loại chim đâu mới về - Sóng ù đặc cả tai nghe - Gió thường là trận bão ghê tốc nhà”…

Với Trung Quốc, mọi bài học cảnh giác không bao giờ thừa!  

Thứ Bảy 27/06

(Dân trí) - Thời gian qua, Trung Quốc lại liên tiếp có những hành động ngang ngược tại Biển Đông. Họ không ngừng san lập, tôn tạo những đảo đá ngầm chiếm đóng trái phép của Việt Nam thành các đảo nổi, hòng xây dựng những “pháo đài vạn lý trường thành” trên lãnh thổ cửa ngõ của chúng ta.
 >>  Hành động xây đắp đảo của Trung Quốc đe doạ cuộc sống của người Việt
 >>  Làm rõ việc ép ngư dân Việt Nam ký văn bản công nhận Hoàng Sa là của Trung Quốc
 >>  Trung Quốc lại ngang ngược điều giàn khoan Hải Dương 981 tới vị trí gần Hoàng Sa củ

Về những cung đường sắt "mềm mại" trên cao  

Thứ Sáu 26/06

(Dân trí) - Chùm ảnh phóng viên Dân trí ghi lại về các cung đường uốn lượn như “rồng bay phượng múa” của công trình đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông làm cho bạn đọc ngạc nhiên thú vị.
 >> Ban Quản lý dự án đường sắt lý giải vì sao đường sắt đô thị uốn lượn
 >> Tại sao đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông uốn lượn mấp mô?

Khi thẩm phán… “nghe điện thoại của người thân”  

Thứ Năm 25/06

(Dân trí) - Thẩm phán là đại diện cho công lý nếu như bị khuất phục chỉ vì một cú alo thì làm gì còn là tòa án? Đã từng có dư luận về “án bỏ túi”, giờ lại thêm dư luận về loại án “điều khiển từ xa” thì dân thấp cổ bé họng khó có thể mong có công lý và luật pháp cũng khó có thể có được hai chữ: “nghiêm minh”.
 >>     Án “dân kiện quan”: Chỉ một cú “alo” là… thôi rồi
 >> Kỳ án 194 phố Huế: "Không có cơ sở áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho Trịnh Ngọc Chung"
 >> Báo Nhân dân: Một bản án thiếu sức thuyết phục

Không có mấy chục “chai”, cứ cổ dài mà… đợi!  

Thứ Tư 24/06

(Dân trí) - Nói trắng ra, thiếu hay không thiếu chẳng liên quan gì cả, nếu không có mấy chục “chai” thì cứ “cổ dài” mà đợi!.
 >> Xin đi dạy mất tiền, thà đi làm… công nhân!