Sự trung thực từ chiếc túi xách đến… tấm bằng!  

Thứ Hai 20/10

(Dân trí) - Người phụ nữ hành hung nhân viên hàng không vừa bị Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử phạt 7,5 triệu đồng.

Khóc giữa chiêm bao  

Chủ Nhật 19/10

(Dân trí) - Trong đời cầm bút của mình, có lẽ không ai không một lần viết về mẹ. Hình ảnh mẹ thiêng liêng dù mẹ còn sống hay đã khuất núi như bà mẹ của Nhà thơ Vương Trọng: “Đêm tha hương con tìm lại những gì - Với đời thực chẳng bao giờ gặp nữa - Mong hình mẹ lại hiện về giấc ngủ - Dù thêm lần con khóc giữa chiêm bao”.

Chưa thấy Bộ trưởng Thăng ra tay như người đồng cấp?  

Thứ Bảy 18/10

(Dân trí) - Hai người đều là lãnh đạo của hai đơn vị cùng cơ quan, vốn “rất thân thiết với nhau” mà nỡ táng thẳng cốc bia vào mặt nhau máu chảy dầm đìa, phải đi cấp cứu thì thật là không thể hiểu nổi và càng không thể hiểu nổi hơn là ngay sau cuộc họp chi bộ, nơi của những người đồng chí với nhau.
 >>  Hội chứng “công chức côn đồ” và… dịch bệnh Ebola?!
 >> Bộ trưởng Thăng đề nghị “xử” Giám đốc táng đồng nghiệp bằng… ly bia

Báo Trung Quốc bỗng dưng… tức tối!  

Thứ Năm 16/10

(Dân trí) - Việt Nam là một nước độc lập, có chủ quyền, chúng ta trang bị vũ khí không phải để gây chiến tranh mà là để bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, việc mua cái gì, của ai là quyền của người mua và người bán, không liên quan đến ai thì sao họ lại tự cho mình cái quyền “khó chịu” hay “tức tối”?
 >>    Mỹ dỡ bỏ một phần lệnh cấm vũ khí với VN: Báo Trung Quốc tức tối
 >> Dân trí xin lỗi bạn đọc

Tiếng Anh Tây bằng tiếng Anh ta  

Thứ Tư 15/10

(Dân trí) - Blog Dân trí ngày 10/10 có bài “Tiếng Anh của Tây thua tiếng Anh của ta” nói về sự không chấp nhận các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong việc tuyển dụng công chức tại TPHCM.
 >>   Tiếng Anh của Tây thua tiếng Anh của ta

Đơn từ chối luật sư và thư ca ngợi điều tra viên  

Thứ Ba 14/10

(Dân trí) - Nhiều luật sư phản ánh về tình trạng bị cơ quan điều tra gây khó khăn trong quá trình tham gia bào chữa cho bị can.
 >> Từ chối luật sư: Thực hư thế nào?

Lời ca khúc hay “hơn” một bài thơ

Chủ Nhật 12/10

(Dân trí) - Đây nguyên là phần lời trong một ca khúc nổi tiếng của Nhạc sỹ Lê Vinh viết về Hà Nội quê hương. Lời ca khúc hay đến mức có một thời người ta nhầm lẫn là lời thơ của Hoàng Phủ Ngọc Tường. Xin cám ơn Nhạc sỹ Lê Vinh đã cho bạn đọc BLOG Người yêu thơ được thưởng thức bằng cách “đọc” bài hát này dưới góc độ một bài thơ.

Trung Quốc gặm nhấm biển Đông từng ngày

Thứ Bảy 11/10

(Dân trí) - Những công bố mới nhất về hiện trạng của các đảo trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho thấy Trung Quốc đã thực hiện từng bước cụ thể để đi đến cưỡng chiếm biển Đông.

Tiếng Anh của Tây thua tiếng Anh của ta

Thứ Sáu 10/10

(Dân trí) - Người có chứng chỉ tiếng Anh TOEIC, TOEFL, IELTS điểm cao nhưng không được chấp nhận cho thi tuyển công chức tại TPHCM. Vì sao có chuyện vô lý như vậy?

Hội chứng “công chức côn đồ” và… dịch bệnh Ebola?!

Thứ Năm 09/10

(Dân trí) - Cán bộ lãnh đạo sở gì mà ăn uống, nhậu nhoẹt rồi đánh nhau đến sứt đầu, mẻ trán. Công chức, viên chức gì mà uống lắm, ăn nhiều rồi hung hăng, hùng hổ đòi hành hung, nhục mạ cả người thi hành công vụ… Những hành vi này chỉ có thể là cách hành xử của bọn giang hồ, thảo khấu chứ không thể là của cán bộ, đảng viên.