Hãy đối xử nhân văn với những lỗi lầm của trẻ nhỏ  

Thứ Năm 17/04

(Dân trí) - Đó là nội dung được viết trên tấm biển của chàng trai tên Chung Tử Dạ (TPHCM): “Hơn 10 năm trước, tôi từng ăn cắp sách tại đây và bị bắt. Không ai trói tôi và đeo tấm biển “Tôi là người ăn cắp”.
 >>  Sự phẫn nộ của dư luận
 >> Vụ nữ sinh đeo biển “ăn trộm”: Trách nhiệm bảo vệ trẻ em bị bỏ ngỏ?

Sự phẫn nộ của dư luận  

Thứ Tư 16/04

(Dân trí) - Một kiểu chà đạp nhân phẩm như thời Trung cổ vừa diễn ra tại một siêu thị sách ở thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã gây sự phẫn nộ trong dư luận.
 >>  Vụ nữ sinh đeo biển “ăn trộm”: Công an đang xem xét việc khởi tố

NSND Trịnh Thịnh - Một cây đời ngã xuống…!  

Thứ Ba 15/04

(Dân trí) - 14 giờ 45 phút chiều nay (15/4), Tang lễ nghệ sĩ Trịnh Thịnh được cử hành tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Xin hãy cùng nhau thắp nén hương thơm tiễn biệt Người nghệ sĩ của nhân dân về với cõi vĩnh hằng!
 >>  Ảnh “độc” về hôn nhân hạnh phúc của NSND Trịnh Thịnh
 >>  Ký ức về cuộc sống nghèo khổ của NSND Trịnh Thịnh
 >>  Những vai diễn để đời của NSND Trịnh Thịnh

Tướng Phạm Tuân - “Người anh hùng” của “đường cong” Trường Chinh  

Thứ Hai 14/04

(Dân trí) - Nếu để con đường “cong cong mềm mại” thì tránh sao khỏi những lời nọ, tiếng kia dù ít, dù nhiều cũng ảnh hưởng đến thanh danh các bác.
 >>  Trung tướng Phạm Tuân: “Chúng tôi chiến đấu hi sinh không vì một mảnh đất”

Tình Bắc Nam chung chảy một dòng  

Chủ Nhật 13/04

(Dân trí) - Trong tâm hồn mỗi nhà thơ đều có một dòng sông. Với Nhà thơ Tế Hanh còn hơn thế bởi cùng với dòng sông Trà Bồng (Quảng Ngãi) là nỗi niềm thương nhớ quê hương da diết. Bài thơ được tác giả viết năm 1956 sau khi tập kết ra Miền Bắc. Gần 60 năm trôi qua kể từ ngày bài thơ ra đời và gần 40 năm đất nước thống nhất, bài thơ mãi trường tồn cùng thi ca Việt Nam.

Chủ tịch nước và niềm tin công lý!  

Thứ Bảy 12/04

(Dân trí) - Gần đây, tình trạng công dân bị chết tại các cơ quan điều tra không phải là hiếm. Việc xử lý oan sai trong các phiên tòa cũng không phải là ít. Với cương vị là người đứng đầu Nhà nước đồng thời là Trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp, Chủ tịch nước đã không khỏi suy nghĩ...
 >>  Vụ 5 công an dùng nhục hình làm chết người: Gia đình nạn nhân kháng cáo

Chỉ sợ cong queo ngay trong lòng mình  

Thứ Sáu 11/04

(Dân trí) - Rồi đây sẽ có những thuật ngữ về cầu đường đầy thi vị như “cong mềm mại”, “cong dịu dàng”, “đường cong mà lòng ngay thẳng”…Các thuật ngữ ấn tượng này được sinh ra từ con đường Trường Chinh được dư luận quan tâm suốt tuần qua.
 >>  Đường Trường Chinh “cong mềm mại” hay cong như… ghi đông xe đạp?

Bán máu, bán thân, bán thận vì nghèo!  

Thứ Năm 10/04

(Dân trí) - Một gia đình nghèo có 5 người đi bán thận để lấy tiền như một kế sinh nhai. Nhiều người như thế, rộ lên phong trào bán thận ở Cần Thơ và một số địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long
 >> Một gia đình có 5 người bán thận để... “thoát nghèo”!

Xin tha chết cho kẻ chặt tay mình  

Thứ Tư 09/04

(Dân trí) - Đó là bức thư của chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (32 tuổi), gửi Chủ tịch nước xin giảm án tử hình cho Hồ Duy Trúc, người đã gây ra những vụ cướp ghê rợn ở Sài Gòn.
 >> Cô gái bị chặt tay xin Chủ tịch nước tha tội chết cho tướng cướp