"Ước mơ xa xỉ” đối với người lao động!  

Thứ Hai 25/05

(Dân trí) - Giá xe ô tô quá cao, giá xăng tăng là chủ yếu, nhiều khoản thuế phí, thu nhập thấp… nên việc được sở hữu một chiếc xe ô tô vẫn là "ước mơ xa xỉ” đối với người lao động!

Tôi đến Trường Sa  

Chủ Nhật 24/05

(Dân trí) - Ngôn từ giản dị, giàu ký ức, “Tôi đến Trường Sa” là lời tâm sự chứa chan lòng yêu nước của một người lính Trường Sa: “Bài ca “Nam quốc sơn hà” không thể nào khác - Tôi đứng dưới Quốc kỳ nghe trái tim thầm nhắc - Hai tiếng thiêng liêng, hai tiếng Trường Sa”

“Chẳng qua là cán bộ ta bao che, tiếp tay, bảo kê thôi!”  

Thứ Bảy 23/05

(Dân trí) - Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về tình hình buôn lậu khi ông trực tiếp chủ trì cuộc họp sơ kết thực hiện Chỉ thị số 30 năm 2014 về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá ngày 21/5.
 >>  Thủ tướng: Buôn lậu hoành hành do cán bộ tiếp tay, bảo kê

Tin thương lái Trung Quốc thì quả là u mê!  

Thứ Sáu 22/05

(Dân trí) - Thương lái Trung Quốc đã làm bao nhiêu trò gian dối trên đất nước Việt Nam, đến nay ai còn tin lời ngon ngọt của họ thì quả là mu mê.
 >> Chính quyền làm gì khi thương lái thu gom nông sản lạ?
 >> Cảnh giác với chiêu thu mua nông sản lạ của thương lái Trung Quốc

Có nên ủng hộ ngư dân bằng “75 ngày ăn cá biển”?  

Thứ Năm 21/05

(Dân trí) - Từ nhiều năm nay, cứ vào thời gian này, Trung Quốc lại đưa ra lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông. Cái “lệnh” mà người phát ngôn Bộ Ngoại Việt Nam nói theo ngôn ngữ ngoại giao là “vô giá trị” thì đối với người dân Việt Nam, nói trắng ra, đó là hành động vô lý của thói hống hách, ngang ngược.
 >>       "Bỏ qua" lệnh cấm của Trung Quốc, ngư dân hối hả ra khơi
 >>       "Có tàu vỏ thép, tôi sẽ vững tâm vươn khơi ra Trường Sa"
 >> Lệnh cấm đánh bắt cá Trung Quốc ban hành hoàn toàn vô giá trị

Dân không quan tâm có bao nhiêu thị xã lên thành phố  

Thứ Tư 20/05

(Dân trí) - Nhiều địa phương có đề án điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính hoặc thành lập thị xã, thành phố. Cùng với sự điều chỉnh này là số tiền chi ra không nhỏ, đơn cử như khoảng 6.500 tỉ đồng để thị xã Bắc Kạn lên thành phố.
 >>  Tiền đâu để liên tục nâng cấp thành phố, lập mới huyện thị?

Biết cán bộ “2 Đ” nhưng làm sao đây!  

Thứ Hai 18/05

(Dân trí) - Nhìn lên các cấp trên, thấy cán bộ “2 Đ” rành rành, nhưng biết làm sao đây! Đảng viên còn có lá phiếu để bỏ, quần chúng thấy cán bộ “2 Đ” sờ sờ, nhưng biết làm sao đây!
 >>   “Cử tri còn băn khoăn về nhân sự nào... hãy gửi thư cho chúng tôi”

Thăm cõi Bác xưa  

Chủ Nhật 17/05

(Dân trí) - Bác đã đi xa 46 năm nhưng hình ảnh và tư tưởng của Người luôn luôn trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. “Ô vẫn còn đây, của các em - Chồng thư mới mở, Bác đang xem - Chắc Người thương lắm lòng con trẻ - Nên để bâng khuâng gió động rèm...”. Nhân 125 năm sinh nhật Bác, BLOG Người yêu thơ xin trân trọng giới thiệu bài thơ viết về Bác của Nhà thơ Tố Hữu.

Giàn khoan khổng lồ và “trường thành cát” không tạo nên chủ quyền  

Thứ Bảy 16/05

(Dân trí) - Theo thông tin từ phía Trung Quốc và xác nhận của ông Ngô Ngọc Thu, Phó Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam, từ ngày 16.5, giàn khoan Hải Dương – 981 của Trung Quốc bắt đầu hoạt động trên biển Đông. Trung Quốc yêu cầu tàu thuyền qua lại giữ khoảng cách tối thiểu 2 km với giàn khoan này.
 >>  Trung Quốc lại biện bạch, tố ngược Mỹ “gây rối” trên Biển Đông
 >>  Video tàu Trung Quốc đeo bám chiến hạm Mỹ gần quần đảo Trường Sa
 >>  Phản ứng của Mỹ khi Trung Quốc hành động phi pháp ở Biển Đông là tích cực