“Giải thưởng cười” ở "vương quốc" luôn vắng tiếng cười!  

Thứ Ba 05/05

(Dân trí) - Đây là “giải thưởng quý hiếm” và nếu như nó được nhân rộng ra cả nước thì biết đâu khi đó, các cơ quan công quyền sẽ vắng bặt những khuôn mặt nhăn nhó, cau có hoặc khinh khỉnh, lạnh lùng vốn “ngự trị thâm căn, cố đế” ở nơi đây?!

Tiền và tố cáo tham nhũng  

Thứ Hai 04/05

(Dân trí) - Khi nào mà những vụ án tham nhũng còn “đầu voi, đuôi chuột”, những kẻ bị phát hiện tham nhũng chưa được xử lý nghiêm, các bản án tham nhũng chủ yếu là án treo, người tố cáo chưa được bảo vệ thì dù mức tiền thưởng có bao nhiêu cũng không nhiều giá trị.
 >>  Bị tuyên bồi thường 500 tỉ, cựu chủ tịch Vinashin chưa trả 1 đồng
 >>  "Người tố cáo tham nhũng không đặt việc được khen thưởng lên hàng đầu"

Bài thơ hay về những người lính biển

Chủ Nhật 03/05

(Dân trí) - Bài thơ đậm đà tình cảm yêu vợ, thương con, nhớ bố mẹ, quê hương nhưng cũng tràn đầy tinh thần trách nhiệm với giang sơn đất nước đã gây xúc động thế giới mạng nhiều ngày qua. Tuy không rõ tác giả nhưng không khó để nhận ra có lẽ là của một chiến sĩ Hải quân Việt Nam…

Muốn “chim về đậu” thì đất phải “lành”…  

Thứ Bảy 02/05

(Dân trí) - Mong rằng nhà nước Việt Nam có những chính sách đãi ngộ phù hợp và quan trọng hơn là tạo một môi trường hoạt động khoa học lành mạnh để ngày càng thu hút được nhiều hơn nữa các trí thức về với quê hương. Muốn “chim về đậu” thì trước hết, đất phải “lành”…

Tấm lòng Việt nơi đất khách  

Thứ Sáu 01/05

(Dân trí) - Đất nước Nepal vừa trải qua một thiên tai khủng khiếp, hàng ngàn người thiệt mạng, nhiều nhà cửa bị tàn phá nặng nề. Trong cảnh hoang tàn đó, nổi lên một tấm lòng Việt ấm áp, cưu mang hàng chục đồng bào mình trong cơn hoạn nạn. Đó là gia đình chị Võ Thị Kim Cương và Võ Thị Kim Ánh.
 >>  Ấm tình người tại Quán phở Việt trong cảnh động đất ở Nepal

Hòa hợp dân tộc – Cần “một điểm đột phá”!  

Thứ Năm 30/04

(Dân trí) - Tại sao với ngoại bang như Pháp, Mỹ… nay đã thành bè bạn, nắm được tay nhau mà với đồng bào mình sao vẫn còn khó thế? Có lẽ đã đến lúc cần “một điểm đột phá” như mong muốn của Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết...
 >>  Dưới suối vàng chắc mẹ Âu Cơ buồn lắm!

Các bác thì "lợi”, dân có thể chỉ... còn "răng"!  

Thứ Tư 29/04

(Dân trí) - Dân chúng em không có tầm “nhìn xa, trộng rộng” như các bác mà chỉ mong dù chỉ một lần nhìn thấy tận mắt từ EVN ba chữ “hạ giá điện”. Còn xin gửi lại bác hai chữ “sẽ hạ” cùng điệp khúc “tăng tăng”. Và thật lòng, có lẽ chỉ các bác là thấy là có lợi, còn dân chúng em thì chỉ thấy còn... răng, phải không các bạn?!
 >>    EVN: Giá điện nhẽ ra tăng 12,8%!
 >>    Điện tăng giá, ai là người hưởng lợi?

Tốt nghiệp trường “cấp ba rưỡi” không thất nghiệp mới lạ  

Thứ Ba 28/04

(Dân trí) - Từ năm 2011 đến 2014, trung bình mỗi năm có trên 400.000 sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, người tìm được việc làm không cao, số thất nghiệp năm 2014 so với năm 2010 tăng gần gấp đôi, đó là thông tin được đưa ra tại Phiên giải trình tại Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội ngày 24.4.
 >>  Sinh viên ra trường thất nghiệp cũng giống cảnh dưa hấu được mùa mất giá

Trắng trợn đến như thế!  

Thứ Hai 27/04

(Dân trí) - Huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện 3 cán bộ xã sử dụng bằng giả. Các cán bộ sử dụng bẳng tốt nghiệp THPT giả là ông Lê Ngọc Kiên, Phó chủ tịch UBND xã Phú Thượng; ông Đào Hữu Truyền, Bí thư Đảng ủy UBND xã Phú Mỹ; ông Hoàng Công Phương, Phó chủ tịch HĐND xã Phú Mỹ.

"Tìm chồng - Một bài thơ thảng thốt"  

Chủ Nhật 26/04

(Dân trí) - Chiến tranh đã trôi qua 40 năm nhưng cuộc “điểm danh” vẫn chưa xong bởi biết bao linh hồn chiến sĩ vẫn còn phiêu bạt. Vẫn còn đó những người vợ vật vã tìm chồng “Tay cào nát cỏ mà không thấy người”. Vẫn còn đó những câu thơ thảng thốt: “Con đom đóm chớp ngang trời - Phải anh thì nói một lời đi anh”. Đặng Khánh Cường từng là người lính, anh nhập ngũ năm 1965…