Niềm hy vọng hòa bình ngày càng tha thiết  

Thứ Sáu 25/07

(Dân trí) - “Tôi hy vọng thế giới sẽ không phải chứng kiến những cảnh này lần nữa. Những hình ảnh đồ chơi trẻ em bị quăng quật, hành lý bị mở tung, và các tấm hộ chiếu, hộ chiếu của trẻ em bị đưa lên truyền hình”.
 >> Hà Lan đón 40 nạn nhân đầu tiên trong vụ rơi máy bay MH17

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân  

Thứ Năm 24/07

(Dân trí) - Tiếp dân xuyên trưa, việc dân không bê trễ, hai ông Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cùng Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh ăn qua loa bánh mì để tiếp dân.
 >> Bộ trưởng, Tổng Thanh tra cùng “xử” vụ kiện 10 năm của dân

Trực thăng, tàu ngầm mini và công nghệ đốt rác  

Thứ Tư 23/07

(Dân trí) - Cái lò đốt rác của ông Kiên thu hút sự chú ý của doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đã có nhiều doanh nghiệp trong nước “dạm” hỏi hợp tác đầu tư, doanh nghiệp của Nhật Bản, Thụy Điển cũng nhã ý tìm hiểu. Tuy nhiên, cho đến nay, dù nhiều lời ngợi ca, vẫn chưa có một hợp đồng hợp tác nào được ký. Vậy thì tại sao?

“Tái giá, không được làm Bà mẹ Việt Nam anh hùng?”  

Thứ Ba 22/07

(Dân trí) - Đó là câu hỏi được đặt ra trên báo Tuổi trẻ ngày 19/7. Theo phản ánh của tờ báo này, bà Trần Thị M. (83 tuổi) là vợ của Liệt sĩ Võ Mười, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh chưa được xét phong tặng danh hiệu này. Lý do, bà M. đã… tái giá!

Những chiến sĩ thầm lặng chống lại “ác quỉ”  

Thứ Hai 21/07

(Dân trí) - Xin được tri ân những chiến sỹ thầm lặng trong công cuộc phòng chống ma túy, ác quỉ của nhân loại. Xin được thắp nén hương cho hương hồn Thượng úy Lường Văn Chiêm và các chiến sỹ đã hi sinh trong mặt trận thầm lặng này vì sự bình yên của mỗi căn nhà, góc phố.
 >>    Phút “giáp lá cà” sinh tử với các đầu nậu ma tuý xuyên quốc gia
 >>    Chuyện thuật lại từ hiện trường vụ đấu súng, vây bắt 5 đầu nậu ma tuý

"Lông ngỗng trắng đường tang tóc sau lưng"  

Chủ Nhật 20/07

(Dân trí) - Lịch sử Việt Nam là lịch sử bảo vệ Tổ quốc hào hùng và cũng là lịch sử của tinh thần cảnh giác cao độ. Bài học Nỏ thần với nàng Mỵ Châu „Trái tim nhầm lẫn đặt trên đầu “vẫn còn nguyên giá trị trong những ngày này. BLOG Người yêu thơ trân trọng giới thiệu bài thơ ĐÊM MỊ CHÂU của Nhà thơ Đoàn Xuân Hòa.

“Hội chứng vâng lời” và sự mê muội, cuồng tín!  

Thứ Bảy 19/07

(Dân trí) - Cuộc tranh luận xung quanh đề toán của một thày giáo đã làm xôn xao dư luận và đến tận tai Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo trong chương trình Chuyện đương thời của Đài Truyền hình Việt Nam mới đây.
 >>   Bộ trưởng Giáo dục giải toán “đầu cừu, đuôi thuyền trưởng”

Đi máy bay khác với đi xe đò  

Thứ Sáu 18/07

(Dân trí) - Tại buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Quyền lợi của hành khách và giải pháp giảm chậm, hủy chuyến bay” do báo Giao thông tổ chức ngày 16.7, một ý kiến được nêu ra rằng, “chúng ta đang thiếu và cần xây dựng văn minh hàng không từ việc quản lý Nhà nước, hãng bay và khách đi máy bay”.

Chủ tịch nước: “Đây là điều rất đáng xấu hổ!”

Thứ Năm 17/07

(Dân trí) - Tại buổi làm việc với ngành tòa án vừa qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nói nguyên văn: “Tôi thấy một điều rất buồn là trong lúc GDP tăng trưởng khó khăn thì bậc tham nhũng của ta được đánh giá không giảm, mà lại có xu hướng tăng lên. Đây là điều rất đáng xấu hổ…”.
 >>   Chủ tịch nước: Không để lợi ích nhóm chi phối trong xét xử

Chuyện người con trai của vợ chồng người thợ xây  

Thứ Tư 16/07

(Dân trí) - “Con cái chăm ngoan, học giỏi là tài sản quý giá nhất của gia đình”, đó là câu nói của chị Thạch, mẹ của em Nguyễn Thế Hoàn - học sinh lớp 11 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – người vừa đoạt Huy chương vàng kỳ thi Olympic Toán quốc tế (IMO) 2014 tại Nam Phi.