Mảnh đất màu mỡ cho một nhóm người sống trên mồ hôi, nước mắt của dân

Thứ tư 27/07

(Dân trí) - Người dân chúng tôi không bao giờ “không muốn mất tiền, hoặc mất rất ít tiền, lại vừa muốn đi trên những con đường chất lượng cao”. Song, Nhà nước cũng không được để BOT trở thành mảnh đất màu mỡ cho một nhóm người sống trên mồ hôi, nước mắt của dân, phải không các bạn? >> Đại biểu Quốc hội nghi ngờ có nhóm lợi ích đứng sau BOT >> Bao nhiêu trạm BOT báo cáo sai sự thật như trạm Pháp Vân – Cầu Giẽ?

Xin… chúc mừng ông Võ Kim Cự!

Thứ ba 26/07

(Dân trí) - Không hiểu vì sao đến thời điểm này, ông Cự không những không phải chịu bất cứ trách nhiệm gì mà thậm chí, còn trúng cử Đại biểu Quốc hội và chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam với số phiếu cao chót vót. Ngày 25/7 vừa qua, ông Cự còn được bầu vào Ủy ban Kinh tế của Quốc hội!? Lạ. >> Cấp phép đầu tư cho Formosa 70 năm: “Trả lời của ông Võ Kim Cự là lấp liếm” >> Ông Võ Kim Cự khẳng định cấp phép cho Formosa 70 năm là đúng (?!) >> Cho Formosa thuê đất 70 năm: Ông Võ Kim Cự có trách nhiệm gì?

Nỗi day dứt về “nạn” cấp phó!

Thứ hai 25/07

(Dân trí) - Trong bài “Không để bộ máy biến thành nhà trẻ, Giám đốc sở bảo tách tỉnh thì 8 phó còn vất vả”, báo Lao động ngày 21/7 bàn về việc Sở NNPTNT Thanh Hóa có tới 8 ông phó đã dẫn lời ông Giám đốc Lê Như Tuấn, rằng “Các ban ở Trung ương họ có bao nhiêu phó? Anh ra hỏi cho tôi cái?".

Khi trái tim bị… lạnh và cái đầu bị… nóng!

Chủ nhật 24/07

(Dân trí) - Nhà văn Nam Cao từng có một truyện ngắn rất nổi tiếng, được đưa vào giảng dạy trong trường phổ thông, đó là truyện ngắn Đôi mắt. Câu chuyện như một tuyên ngôn về nhận thức, một đề xuất, tranh luận về thế giới quan và nhân sinh quan của con người trước hiện thực.

Thời “ăn không từ thứ gì” và “bán” cũng “không từ cái gì”!

Thứ bảy 23/07

(Dân trí) - Báo chí những ngày này, nhan nhản các thông tin phát giác tham nhũng, tiêu cực. Đây là tin buồn, rất buồn nhưng nhìn ở góc độ nào đó, có thể lại là tin vui. Vui bởi nó thể hiện quyết tâm chống tiêu cực, tham nhũng đã và đang được lan tỏa. >> Vụ cấp khống 800 giấy lưu hành thủy sản: Quá đau lòng và bất ngờ! >> 3 thanh tra giao thông nhận hàng tỷ đồng tiền “bảo kê” >> Tổng cục Thủy sản: Làm giả công văn, cấp chứng nhận trái phép hơn 800 sản phẩm

“Rất thỏa đáng” của Thứ trưởng Hà và nỗi sợ “khen sai” của Nhà báo Hữu Thọ

Thứ sáu 22/07

(Dân trí) - Lãnh đạo Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) thăng tiến vù vù. PVC được khen thưởng dồn dập, tới tấp. Chỉ trong vòng khoảng 3 năm (2009 - 2010 - 2011), hai lần nhận Huân chương Lao động, một hạng Nhì, một hạng Nhất rồi cả danh hiệu cao quý: Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới. >> Vụ ông Trịnh Xuân Thanh: Vì sao PVC liên tiếp được khen thưởng? >> Vụ ông Trịnh Xuân Thanh: Ban Thi đua - Khen thưởng lên tiếng việc khen thưởng PVC

Chuyện của nguyên Bộ trưởng Công thương có “rúng động” nghị trường?

Thứ năm 21/07

(Dân trí) - Những chuyện xung quanh nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng có thể sẽ trở thành sự kiện “rúng động” nghị trường những ngày tới. Ngay tại phiên khai mạc, không ít Đại biểu Quốc hội đã thẳng thắn bày tỏ sự không “vô can” của vị Bộ trưởng từng một thời đầy ắp quyền uy này. >> “Ông Vũ Huy Hoàng đã nghỉ hưu nhưng không có nghĩa là an toàn” >> “Không ai bênh được những người liên quan đến vụ ông Trịnh Xuân Thanh” >> Ai “chống lưng” cho ông Thanh trên con đường công danh… kỳ ảo?

“Lưới giời tuy thưa…” và có người đang “run” không phải vì… rét!?

Thứ tư 20/07

(Dân trí) - Từ chỉ đạo của Tổng Bí thư và những gì đang diễn ra, càng thấm thía câu “Lưới giời tuy thưa nhưng khó lọt”, những việc làm khuất tất trước sau cũng phải trả giá. Có lẽ giờ đây, dù đang là mùa hè nhưng có người đang “run”, tất nhiên không phải vì… rét! >> Vụ ông Trịnh Xuân Thanh: Vì sao PVC liên tiếp được khen thưởng? >> VAFI chỉ ra hàng loạt sai lầm của cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng >> Vụ ông Trịnh Xuân Thanh: Ban Thi đua - Khen thưởng lên tiếng việc khen thưởng PVC

Nỗi lo thêm "siêu" Ủy ban, siêu quyền lực

Thứ ba 19/07

(Dân trí) - Nhiều tờ báo trong những ngày qua đã đăng tải một dự thảo nghị định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc thành lập một Uỷ ban quản lý, giám sát tài sản vốn nhà nước tại doanh nghiệp (DN) để thực hiện các quyền và trách nhiệm của cơ quan đại diện chủ sở hữu nhà nước. Đây được hiểu như một cơ quan cấp bộ mới, một "siêu" Ủy ban có thẩm quyền lớn hơn rất nhiều Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) hiện nay. >> Sắp có "siêu ủy ban" quản lý tập đoàn, doanh nghiệp Nhà nước >> Lập "siêu" ủy ban quản lý vốn nhà nước: Lại đánh bùn sang ao?

Du lịch và chuyện nhận đồng Nhân dân tệ, chuyện không nhỏ

Thứ hai 18/07

(Dân trí) - Tuần trước, nhiều tờ báo phản ánh ở một số địa phương, đặc biệt ở ở Đà Nẵng (khu vực chợ Sông Hàn), nhiều cửa hàng, nhiều người bán hàng vẫn vô tư nhận đồng nhân dân tệ (NDT) do khách du lịch Trung Quốc thanh toán. Đây thực sự là điều đáng ngạc nhiên. >> Vẫn có người vô tư nhận khi du khách trả Nhân dân tệ >> Tiểu thương Đà Nẵng từ chối du khách thanh toán bằng Nhân dân tệ

Các entry cũ