Lời “đặt cược” hùng hồn của một vị Phó chủ tịch Quận

Thứ ba 21/02

(Dân trí) - Đó là là lời “đặt cược” bằng chính cái ghế đang ngồi của ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM khi trao đổi với báo chí về việc lấy lại vỉa hè cho người đi bộ: “Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng". >> Phó Chủ tịch quận 1: “Không lấy lại được vỉa hè tôi cởi áo từ quan”

Chuyện bà hiệu trưởng và chiếc taxi “đi vòng”

Thứ hai 20/02

(Dân trí) - Sự việc đáng tiếc về tai nạn khiến cháu Trần Chí Kiên, học sinh lớp 2A4, trường Tiểu học Nam Trung Yên bị gãy chân đã xảy ra từ đầu tháng 12 năm ngoái. Cho đến nay, hơn hai tháng rưỡi trôi qua, sự thật về nguyên nhân gây ra tai nạn vẫn trong trạng thái giằng co, chờ cơ quan chức năng đưa ra phán xét cuối cùng. >> Bộ trưởng Giáo dục yêu cầu sớm kết luận vụ học sinh gãy chân ở trường Nam Trung Yên >> Vụ học sinh Nam Trung Yên gãy chân: 18 giáo viên đồng loạt phản đối ban giám hiệu >> Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tạm đình chỉ hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên

Đã tranh, cướp thì… khó đẹp!

Chủ nhật 19/02

(Dân trí) - Nói thế để thấy, phải có cách tiếp cận khác trong vấn đề quản lý, tổ chức lễ hội, nói đúng hơn là trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống trong các lễ hội dân gian Việt Nam hiện nay.

Một vụ việc gây hoang mang dư luận

Thứ bảy 18/02

(Dân trí) - “Cứu được một người phúc đẳng hà sa. Giờ cứu được một người rước họa vào thân, như vậy ai dám cứu người nữa. Người đâm anh Sơn kia là người vô giáo dục, vô học. Chưa biết đầu cua tai nheo thế nào đã côn đồ. Pháp luật xử thật nặng”.

Cuộc “ra quân tổng lực” thanh, kiểm tra tài sản của bà Kim Thoa

Thứ sáu 17/02

(Dân trí) - Nếu đó là tài sản chính đáng, do mồ hôi, công sức của bà Thoa và gia đình thì công khai để nhân dân được biết, thậm chí học tập phương pháp làm giàu của bà Thoa và gia đình. Ngược lại, nếu đó là tài sản bất minh, sẽ phải có hình thức xử lý thích đáng. >> Tổng bí thư chỉ đạo làm rõ thông tin về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa >> Khối tài sản khủng của gia đình bà Thoa do đâu mà có?

Lần này, chắc UBND Quận Ba Đình sẽ “không có đường lùi”?

Thứ năm 16/02

(Dân trí) - 79 bài báo (72 bài trên mục Bạn đọc + 5 bài trên BLOG) riêng trên Dân trí. Phó Chủ tịch TP 2 lần chỉ đạo. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ trực tiếp truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ… >> Bí thư Thành uỷ Hà Nội ra "tối hậu thư" yêu cầu xử lý dứt điểm vụ 146 Quán Thánh! >> Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: “Vụ 146 Quán Thánh, quận Ba Đình hứa là phải làm”

Khối tài sản khủng của gia đình bà Thoa do đâu mà có?

Thứ tư 15/02

(Dân trí) - Đó là câu hỏi được đại biểu Quốc hội, luật sư, chuyên gia kinh tế và nhân dân mong muốn có câu trả lời từ các cơ quan chức năng về khối tài sản khủng của gia đình bà Thứ trưởng Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, một trong những người có “công” trong việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh (bà Thoa vừa bị kỉ luật về việc này) những ngày qua. >> Nữ Thứ trưởng sở hữu tài sản “khủng” ở Điện Quang có phạm luật? >> Bộ Công Thương nói gì về số tài sản lớn của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa?

Barie trên vỉa hè hay chính sách "thí điểm" bất lực

Thứ ba 14/02

(Dân trí) - Chuyện cơ quan quản lý đường bộ TP Hồ Chí Minh cho lắp đặt các barie trên vỉa hè ở một số tuyến đường ở quận 1 của TP này tuần trước vẫn đang gây tranh cãi sôi nổi trên mạng xã hội. Đây có lẽ chỉ là một giải pháp tình thế. >> Xe máy uốn lượn vượt "chướng ngại vật" trên vỉa hè

Xóa “đặc quyền, đặc lợi”, không dung túng với hành vi vi phạm

Thứ hai 13/02

(Dân trí) - “Mọi công dân bình đẳng trước pháp luật”, đây là điều cần phải làm được khi chúng ta đang nỗ lực xây dựng một Nhà nước pháp quyền, công dân không phân biệt chức vụ, vị trí xã hội đều phải sống, tuân thủ theo quy định pháp luật, kể cả là những quy định nhỏ nhất.

Tăng phạt để môi trường sạch, tăng gì để môi trường an toàn?

Chủ nhật 12/02

(Dân trí) - Những ngày đầu của năm Đinh Dậu, thông tin từ bộ Y tế đã cho biết, theo thống kê của hệ thống y tế cơ sở, trong 7 ngày nghỉ Tết Đinh Dậu 2017, tổng số ca đến khám, cấp cứu do đánh nhau trên toàn quốc là 4.474 trường hợp. Trong số này có 20 trường hợp tử vong.