Niềm vui đã vỡ òa trong tình người cao cả  

Thứ Bảy 20/12

(Dân trí) - Có thể nói hơn 80 giờ qua là những giờ phút căng thẳng, hồi hộp và đầy lo lắng của nhân dân cả nước, đặc biệt là những thân nhân của 12 nạn nhân bị mắc kẹt trong đường hầm thủy điện Đạ Dâng – Đa Chomo.
 >> Hình ảnh chiến sỹ công binh giây phút giải cứu 12 công nhân
 >> Phương pháp “hầm trong cát” đã giúp công binh giải cứu 12 công nhân
 >> Sức khỏe nữ công nhân vụ sập hầm yếu nhất

Mạng sống của 12 con người quá mong manh  

Thứ Sáu 19/12

(Dân trí) - Cả nước đều quan tâm đến 12 con người bị kẹt trong đường hầm thủy điện Đạ Dâng – Đa Chomo. Ít nhất, mỗi người trong chúng ta dâng một lời cầu nguyện cho họ.
 >> Mũi khoan phía sau đã tiến thành công vào khu vực công nhân mắc kẹt
 >> Sập hầm thủy điện “vùi” 12 công nhân: Những mũi khoan nhọc nhằn!
 >> Hình ảnh ngày thứ 3 cứu hộ 12 công nhân mắc kẹt trong hầm sập

Đừng để các nhà nghiên cứu biển Đông đơn độc  

Thứ Năm 18/12

(Dân trí) - Nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân vừa xuất bản cuốn sách “Hoàng Sa, Trường Sa – Nghiên cứu từ sử liệu Trung Quốc”. Tác giả đã có một hướng tiếp cận rất độc đáo, đó là lấy chính sử liệu của Trung Quốc để chứng minh Trung Quốc chưa từng xác lập chủ quyền tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

1.300 tỉ đồng chi cho nghiên cứu khoa học “ nằm ở đâu”?  

Thứ Tư 17/12

(Dân trí) - “Ba nhà nội trợ” xuất thân từ ba nhà giáo về hưu gồm cô Trương Thị Điệp, Huỳnh Kim Vạn và thầy Bùi Quang Hội (Hội cựu giáo chức Biên Hòa, Đồng Nai) vừa được tổ chức bằng sáng chế và thương hiệu Hoa Kỳ (Patent and Trademark Office - gọi tắt là USPTO) cấp chứng nhận công trình nghiên cứu sáng chế “Nước tẩy rửa Magic không lần giặt, không lần rửa”.
 >>  Thư của Blogger Dân trí gửi “tướng quân” Trần Quốc Hải!

16,5 tỉ đồng cho… một sinh viên!  

Thứ Ba 16/12

(Dân trí) - Nhà nước bằng sự ưu đãi đặc biệt đã dành một khoản tiền phải nói là khổng lồ để xây dựng khu ký túc cho sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên sinh hoạt, học tập. Thế nhưng những đồng tiền thu từ nguồn thuế của dân đã được sử dụng vô cùng lãng phí, song chẳng có ai phải chịu trách nhiệm vì số tiền này!
 >>   Ký túc xá nghìn tỷ đồng vắng bóng sinh viên
 >>   Chùm ảnh: Xót xa bữa ăn, giấc ngủ của trẻ mầm non Phình Sáng

Một thông tin đáng buồn từ TP. Hồ Chí Minh!  

Thứ Hai 15/12

(Dân trí) - Thời buổi công nghệ thông tin này, không biết sử dụng Internet nói chung, hộp thư điện tử nói riêng cho công việc của mình chẳng khác mấy cái anh… mù chữ, không biết đọc, biết viết.

Khi “Người yêu hóa thành con rối”  

Chủ Nhật 14/12

(Dân trí) - Bất ngờ, kinh ngạc, bàng hoàng và tuyệt vọng đến tột cùng. Đó là tâm trạng của hàng triệu người Việt Nam sau trận bóng đá thua tơi tả Malaysia ở bán kết lượt về AFF Cup 2014 trên sân Mỹ Đình. Và một trong những người buồn nhất có lẽ là TS. Lê Thống Nhất. Xin cám ơn TS. Nhất đã nói giúp chúng ta nỗi thất vọng tột cùng này. Tít bài do chúng tôi đặt.

Đúng là dân không tin, thưa Thủ tướng!  

Thứ Bảy 13/12

(Dân trí) - Một đất nước mà Thủ tướng chỉ nhận mức “áp chót” là hoàn thành nhiệm vụ “còn e ngại” nhưng cán bộ thì có tới hơn 92% hoàn thành xuất sắc (34,33%) và hoàn thành tốt nhiệm vụ (58,08%) là điều khó tin. Nó tờ tợ như báo cáo tăng trưởng kinh tế của các tỉnh đều cao nhưng cả nước lại... thấp!

Lấy phiếu tín nhiệm cả hai lần “đội sổ” thì tính sao?  

Thứ Sáu 12/12

(Dân trí) - Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư TPHCM Thái Văn Rê có 33 phiếu tín nhiệm cao và 42 phiếu tín nhiệm thấp. Đó là kết quả lấy phiếu tín nhiệm 18 chức danh tại kỳ họp thứ 16 HĐND TP.HCM khóa VIII vừa qua.
 >> “Lấy phiếu tín nhiệm không phải kênh duy nhất để đánh giá cán bộ”
 >> Giám đốc Sở Nội vụ, Chánh văn phòng UBND tỉnh "đội sổ" phiếu tín nhiệm
 >> GĐ Sở Kế hoạch - Đầu tư Nghệ An nhận ít phiếu tín nhiệm cao nhất

Cổ động viên Việt Nam sẽ chiến thắng  

Thứ Năm 11/12

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thanh niên Malaysia, ông Khairy Jamaluddin có tâm trạng thực sự lo lắng trước trận lượt về của đội tuyển Malaysia với đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình.
 >> Lo bị trả đũa, CĐV Malaysia trả lại vé cho VFF
 >> Ba kẻ tình nghi tấn công CĐV Việt Nam ra đầu thú
 >> VFF cam kết bảo đảm an toàn cho CĐV Malaysia