Bộ nào “thương dân” nhất?

Thứ bảy 26/05

(Dân trí) - Nếu có câu hỏi như trên, người viết bài này không chút ngần ngại mà xin thưa ngay, đó là Bộ Tài chính. Xin lấy mấy ví dụ cụ thể để lý giải cho sự lựa chọn này... >> Sợ dân béo phì, Bộ Tài chính muốn áp thuế cao với nước ngọt >> Bộ Tài chính đứng đầu cả nước về số lượng biên chế >> Bộ có 181 Cục trưởng và chuyện “Bộ trong Bộ”

Xả rác thì bị phạt, xả chữ làm bẩn môi trường tiếng Việt thì sao?

Thứ sáu 25/05

(Dân trí) - Việc cưỡng ghép “khoản tiền phải trả” vào với “giá trị bằng tiền” này vào với nhau giống như chuyện có người hỏi: “Anh bị thương ở đâu?” và nhận được câu trả lời: “Một lần ở Đèo Khế, một lần ở… mông”. >> Chuyên gia giao thông: “Thu giá” nghe tối nghĩa, thế giới chẳng ai dùng! >> Phải chăng ông Bộ trưởng Thể… quên?

Phải chăng ông Bộ trưởng Thể… quên?

Thứ năm 24/05

(Dân trí) - Các dự án BOT “nở rộ” dưới thời ông Đinh La Thăng làm Bộ trưởng và cũng giai đoạn này, ông Thể làm Thứ trưởng. Do đó, tuy không phải chịu trách nhiệm chính nhưng không thể nói rằng ông không có trách nhiệm gì với “sản phẩm của giai đoạn trước, nhiệm kỳ trước”. >> 40 dự án BOT "có vấn đề", đề nghị giảm thu phí 120 năm

“Họ làm ăn, tính toán kiểu gì thế này?”

Thứ tư 23/05

(Dân trí) - Đó là câu hỏi bật ra ngay sau khi tôi đọc bài báo “Dự án nạo vét 72 tỉ tăng 'sốc' lên thành 2.595 tỷ đồng” được báo Tiền Phong đăng tải ngày 21.5 vừa qua.

Ý kiến nhỏ về “văn hóa từ chức” và “chạy chức, chạy quyền”

Thứ ba 22/05

(Dân trí) - Theo người viết bài này, muốn có “văn hóa từ chức” thì việc đầu tiên và tiên quyết, đó là ngăn chặn triệt để và thành công hành vi chạy chức, chạy quyền, phải không các bạn? >> Xây dựng quy định để từ chức, từ nhiệm thành văn hoá của cán bộ >> Nhiều cán bộ đã “lẻn” vào Trung ương như thế (!?) >> Xây dựng cán bộ cấp chiến lược: Tiêu chí quan trọng nhất là không… “chạy”!

Thảm họa y tế nhìn từ một phiên tòa khó tin

Thứ hai 21/05

(Dân trí) - Tuần qua, người dân cả nước như phải nín thở theo dõi phiên tòa xét xử vụ 8 bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tử vong. Có quá nhiều điều bất ngờ, khó tin tại phiên tòa này. >> Xét xử vụ chạy thận: Các nhân chứng đồng loạt “mất tích”? >> Vụ 8 người chạy thận tử vong: Tiết lộ tỷ lệ ăn chia giữa bệnh viện và công ty

70 năm, vẫn vang mãi “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”

Chủ nhật 20/05

(Dân trí) - Mong rằng rồi đây, công cuộc phòng chống tham nhũng sẽ trở thành phong trào rộng lớn như phong trào thi đua yêu nước bởi chống giặc “nội xâm” cũng chính là yêu nước.

Công trình khủng, thất thoát tài sản Nhà nước

Thứ bảy 19/05

(Dân trí) - Khi viết bài này, bản thân người viết vẫn không khỏi băn khoăn, rằng dường như xã hội đang tồn tại những vấn đề hết sức kỳ lạ, mà những sự kỳ lạ đó lại đang dần trở nên quá đỗi bình thường, còn dư luận thì lúc nào cũng… “nóng”. >> Bí thư Huyện ủy bị cảnh cáo Đảng vì vỡ nợ, để vợ làm du lịch “chui” >> "Một số khu đất ở Đà Nẵng được giao cho những cái tên không có thật" >> Yêu cầu rà soát trang trại của em trai Bí thư thành phố Thanh Hóa

“Những ngươi thích đùa” với cả… Quốc hội!

Thứ sáu 18/05

(Dân trí) - Vì sao lại xảy ra tình trạng này? Do yếu kém trình độ kiểu “Ông nói gà, bà nói vịt” hay thiếu trách nhiệm đến mức không thèm đọc văn bản? Thậm chí, có hay không sự “đùa giỡn” với cả Quốc hội? Chịu! Thôi thì đành hiểu theo cách của ông Nhà văn Thổ Nhĩ Kỳ, họ là “những người thích đùa” với… Quốc hội vậy. >> Cử tri hỏi chuyện cao tốc, Bộ GTVT trả lời việc… khơi thông mương thủy lợi >> Về lời “than thở” của bà Chủ nhiệm Lê Thị Nga!

Tin vui về vụ kỉ luật “Mát lòng quan, nát lòng dân”

Thứ năm 17/05

(Dân trí) - Tin vui, rất vui. Đó là theo PV Dân trí, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình vừa chỉ đạo thành lập Tổ công tác liên ngành để điều tra, làm rõ tiêu cực ở Hải quan Hải Phòng xung quanh vụ lộ clip người dân, doanh nghiệp phải "bôi trơn" tiền cho cán bộ hải quan mới được hoàn tất các thủ tục nghiệp vụ. >> Vụ clip "bôi trơn" hải quan: Lập tổ điều tra, làm rõ trách nhiệm lãnh đạo >> Vụ clip "bôi trơn" hải quan Hải Phòng: Khiển trách, cảnh cáo 10 cán bộ >> Mức kỉ luật làm “mát lòng người bị kỉ luật” nhưng… nát lòng dân!