Một phát biểu rất hay của Bộ trưởng Tư pháp

Thứ ba 20/03

(Dân trí) - Xin nói luôn, đó là suy nghĩ của cá nhân người viết bài này trước quan điểm của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long về vấn đề nóng bỏng, đang được tranh cãi những ngày qua. Đó là nên hay không đánh thuế tài sản không giải trình được nguồn gốc của cán bộ, công chức thuộc đối tượng phải kê khai tài sản. >> Bộ trưởng Tư pháp: Tài sản quan chức không giải trình được phải đưa ra tố tụng

Chuyện cậu bé nghèo với gốc hồng cổ ở Sơn La

Thứ hai 19/03

(Dân trí) - Cuối tuần trước, câu chuyện một cậu bé người dân tộc Thái ở Sơn La bị mất cây hồng cổ được một tờ báo nêu và MC Phan Anh- một diễn viên, người dẫn chương trình khá nổi tiếng dẫn lại gây nhiều xúc động.

Chuyện cố Thủ tướng Phan Văn Khải và cây thuốc kèm 2.000 đôla

Chủ nhật 18/03

(Dân trí) - Khi nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải qua đời, những câu chuyện về ông qua lời kể của những người thân cận càng khiến người dân trân trọng hơn nhân cách của một vị lãnh đạo hành động, vì nước, vì dân.

Chúng ta ở đâu trên bản đồ “hạnh phúc”?

Thứ bảy 17/03

(Dân trí) - Người dân sẽ hạnh phúc hơn khi họ cảm thấy, họ luôn được bảo vệ bởi pháp luật và trong cuộc đấu tranh với cái ác, cái xấu, công lý, lẽ phải luôn giành chiến thắng.

Chuyện “giật mình” của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân

Thứ sáu 16/03

(Dân trí) - Nói gì thì nói, một thành phố trung tâm kinh tế với gần chục triệu dân, đội ngũ thanh kiểm tra hùng hậu, tình hình tham nhũng cả nước đang đánh giá là khá trầm trọng mà kết quả vẫn ở tình trạng “ba không” với “hai một” thì quả là vô lý, rất đáng “giật mình” phải không các bạn? >> Hai "mối lo" lớn trong việc đánh giá cán bộ, thu hút nhân tài >> Bí thư Nguyễn Thiện Nhân “giật mình” với kết quả chống tham nhũng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói về những lời “trái tai”

Thứ năm 15/03

(Dân trí) - Có một thực tế là “cỏ tốt” thì ắt “lúa tàn”. Nơi nào nhiều lời nói dối thì ở đó, tất nhiên sẽ hiếm lời nói thật mà muốn có nhiều lời nói thật thì tất nhiên, nó phải được lắng nghe. Song, ở đời không phải ai cũng đủ phẩm chất cũng như năng lực để nghe những lời “trái tai” dù đó là những lời nói trung thực bởi “trung ngôn” thường “nghịch nhĩ”, “sự thật” vốn dễ “mất lòng”.

Những đồng tiền bị… “quỷ ám”!

Thứ tư 14/03

(Dân trí) - Khi viết về hai doanh nhân đứng đầu dường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng qua internet, một số độc giả có đặt câu hỏi với người viết rằng: Vì sao với dung mạo sáng sủa, thông minh và năng lực tài giỏi như thế, Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương lại đi vào con đường làm ăn phi pháp? >> Đường dây đánh bạc liên quan tướng Công an đã bị phanh phui như thế nào? >> Khởi tố hai đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Một bài toán không dễ có đáp án thỏa đáng?

Thứ ba 13/03

(Dân trí) - Kê khai tài sản, công khai tài sản, truy tìm nguồn gốc tài sản và thu hồi tài sản bất minh cho đến thời điểm này đã và vẫn là bài toán chưa có lời giải thật sự hữu hiệu. Theo các bạn, có biện pháp nào hữu hiệu để vừa đảm bảo sự nghiêm minh của luật pháp, vừa thu hồi được khối tài sản không rõ nguồn gốc hiện đang được coi là rất lớn này? >> Đánh thuế 45% tài sản “bất minh”: Khoác áo “hợp pháp” cho tài sản tham nhũng?

Không vì dân, nói gì cũng khó nghe

Thứ hai 12/03

(Dân trí) - Thời gian qua, có một phát ngôn khá sốc mà điểm chung của những phát biểu ấy, dễ nhận ra là hình như, những người phát biểu không đặt mình vào vị trí người dân. Không hiểu dân, không vì dân, nên có những người càng biện bạch, giải thích, càng mắc cười, khó nghe. >> Bộ Tài chính: "Rau thịt không ảnh hưởng, dân nghèo đừng lo"

Không thể tha cho những trò hèn hạ, đốn mạt

Chủ nhật 11/03

(Dân trí) - Tác giả Bình Minh của Dân trí ngày 10/3 đưa tin, chính quyền địa phương xã Yên Phong, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá đang phối hợp với công an huyện Yên Định điều tra, làm rõ việc 4 sào (tương đương với gần 2.000 m2) ớt của gia đình ông Nguyễn Văn Thành nghi bị kẻ xấu dùng thuốc diệt cỏ liều cao phun huỷ hoại. >> Nghi án ruộng ớt hàng nghìn m2 bị kẻ xấu phá hoại