Lời tạ lỗi của non sông đất nước  

Thứ Hai 28/07

(Dân trí) - Trong buổi gặp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa qua, các cựu chiến binh Sư đoàn 356 năm xưa, những người trực tiếp chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc đã kiến nghị với Chủ tịch nước việc xây dựng một đài tưởng niệm vinh danh các chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu này.
 >>   Cuộc gặp gỡ cảm động tại mặt trận Vị Xuyên
 >>   Sẽ xây dựng Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ở Vị Xuyên

Bài thơ xúc động nhất viết về Ngã ba Đồng Lộc  

Chủ Nhật 27/07

(Dân trí) - Cách đây 46 năm, vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 7 năm 1968, tại ngã ba Đồng Lộc, 10 cô gái TNXP đã hi sinh ở tuổi đẹp nhất cuộc đời mình. Bài thơ kể về giây phút đơn vị đào tìm thi hài của các cô bị bom vùi lấp nhưng tìm mãi, tìm mãi mà vẫn thiếu một người: Cúc ơi!

Nghĩ về tâm sự của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan  

Thứ Bảy 26/07

(Dân trí) - “Muốn nghe được lời nói thật là phải công phu lắm, phải thành tâm lắm. Hãy rửa tai để nghe lời nói thật vì không có lời nói thật nào mà không có vị chua chát” – Nhà báo Hữu Thọ.

"Các thi thể bị lợi dụng cho một trò chơi chính trị chăng?"  

Thứ Sáu 25/07

(Dân trí) - “Tôi hy vọng thế giới sẽ không phải chứng kiến những cảnh này lần nữa. Những hình ảnh đồ chơi trẻ em bị quăng quật, hành lý bị mở tung, và các tấm hộ chiếu, hộ chiếu của trẻ em bị đưa lên truyền hình”.
 >>     Hà Lan đón 40 nạn nhân đầu tiên trong vụ rơi máy bay MH17

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân  

Thứ Năm 24/07

(Dân trí) - Tiếp dân xuyên trưa, việc dân không bê trễ, hai ông Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cùng Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh ăn qua loa bánh mì để tiếp dân.
 >> Bộ trưởng, Tổng Thanh tra cùng “xử” vụ kiện 10 năm của dân

Trực thăng, tàu ngầm mini và công nghệ đốt rác  

Thứ Tư 23/07

(Dân trí) - Cái lò đốt rác của ông Kiên thu hút sự chú ý của doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đã có nhiều doanh nghiệp trong nước “dạm” hỏi hợp tác đầu tư, doanh nghiệp của Nhật Bản, Thụy Điển cũng nhã ý tìm hiểu. Tuy nhiên, cho đến nay, dù nhiều lời ngợi ca, vẫn chưa có một hợp đồng hợp tác nào được ký. Vậy thì tại sao?

“Tái giá, không được làm Bà mẹ Việt Nam anh hùng?”  

Thứ Ba 22/07

(Dân trí) - Đó là câu hỏi được đặt ra trên báo Tuổi trẻ ngày 19/7. Theo phản ánh của tờ báo này, bà Trần Thị M. (83 tuổi) là vợ của Liệt sĩ Võ Mười, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh chưa được xét phong tặng danh hiệu này. Lý do, bà M. đã… tái giá!

Những chiến sĩ thầm lặng chống lại “ác quỉ”  

Thứ Hai 21/07

(Dân trí) - Xin được tri ân những chiến sỹ thầm lặng trong công cuộc phòng chống ma túy, ác quỉ của nhân loại. Xin được thắp nén hương cho hương hồn Thượng úy Lường Văn Chiêm và các chiến sỹ đã hi sinh trong mặt trận thầm lặng này vì sự bình yên của mỗi căn nhà, góc phố.
 >>    Phút “giáp lá cà” sinh tử với các đầu nậu ma tuý xuyên quốc gia
 >>    Chuyện thuật lại từ hiện trường vụ đấu súng, vây bắt 5 đầu nậu ma tuý

"Lông ngỗng trắng đường tang tóc sau lưng"  

Chủ Nhật 20/07

(Dân trí) - Lịch sử Việt Nam là lịch sử bảo vệ Tổ quốc hào hùng và cũng là lịch sử của tinh thần cảnh giác cao độ. Bài học Nỏ thần với nàng Mỵ Châu „Trái tim nhầm lẫn đặt trên đầu “vẫn còn nguyên giá trị trong những ngày này. BLOG Người yêu thơ trân trọng giới thiệu bài thơ ĐÊM MỊ CHÂU của Nhà thơ Đoàn Xuân Hòa.

“Hội chứng vâng lời” và sự mê muội, cuồng tín!  

Thứ Bảy 19/07

(Dân trí) - Cuộc tranh luận xung quanh đề toán của một thày giáo đã làm xôn xao dư luận và đến tận tai Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo trong chương trình Chuyện đương thời của Đài Truyền hình Việt Nam mới đây.
 >>   Bộ trưởng Giáo dục giải toán “đầu cừu, đuôi thuyền trưởng”