Chúng con chiến đấu cho Người sống mãi, Việt Nam ơi!  

Chủ Nhật 29/03

(Dân trí) - Nhà văn Nam Hà tên thật là Nguyễn Anh Công. Sinh năm 1935 tại Đô Lương, Nghệ An, Nam Hà đã in 5 tập tiểu thuyết, 3 tập truyện ngắn, 1 tập thơ và nhiều tập bút ký, ký sự. Song, dù chỉ có một tập thơ nhưng ông được nhiều người coi là nhà thơ bởi những bài thơ của ông khá xuất sắc, đặc biệt là bài “Chúng con chiến đấu” được viết tại Mặt trận trường Sơn năm 1966.

Bàn về “Lễ tạ lỗi” của PGS Mạc Văn Trang  

Thứ Bảy 28/03

(Dân trí) - Tại buổi tọa đàm “Bạo lực học đường - nguyên nhân và giải pháp phòng ngừa” do Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức ngày 25/3, một số chuyên gia tâm lý đã hiến kế, trong đó có “kế sách” độc đáo của PGS.TS Mạc Văn Trang.
 >> Nên có lễ tạ lỗi cho các học sinh đánh bạn!

Ngăn chặn bạo lực từ những trang sách  

Thứ Sáu 27/03

(Dân trí) - “Cá nhân tôi không chấp nhận người lớn mang những khoái cảm về tình dục, về sự tàn bạo và thô thiển vào những câu chuyện của con trẻ. Họ hoàn toàn có thể viết để giải tỏa ẩn ức (tình dục hay bạo lực) và đợi sự đón nhận, phán xét của độc giả trong những câu chuyện dành cho người lớn. Còn với con trẻ, không được phép làm như vậy”- nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ đã nhận định như vậy.
 >> Khi sách thiếu nhi cũng… “sốc, sex”
 >> Mẹ nhường khố cho Thạch Sanh và Trăn tinh bị chém “phọt óc chết tươi"

Bác sĩ có quyền từ chối mổ dịch vụ  

Thứ Năm 26/03

(Dân trí) - Vụ bác sĩ Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện phụ sản Trung ương từ chối mổ cho một bệnh nhân được cho là nhà báo trở thành sự kiện sốt trên các kênh truyền thông. Người bênh vực, người chê trách, nhưng chân lý thì chỉ có một.

Hãy đuổi cô giáo côn đồ xuống bục giảng  

Thứ Tư 25/03

(Dân trí) - Clip một nữ giáo viên đuổi đánh một học sinh ngay trong lớp khiến cho cộng đồng choáng váng. Không ai có thể tưởng tượng,những hành động bạo lực côn đồ đó, những lời nói vô văn hoá đó không ai tưởng tượng là của một cô giáo.
 >>  “Choáng” với hình ảnh cô giáo đuổi đánh học sinh ngay trong lớp học

Sự trùng hợp kỳ lạ của hai bậc thiên tài  

Thứ Ba 24/03

(Dân trí) - “Những từ tưởng lớn thường gặp nhau”. Tư tưởng của Hồ Chủ tịch và của ông Lý Quang Diệu là những tư tưởng lớn nên đã “gặp nhau”.
 >>  Lý Quang Diệu: “Nếu thắng trong cuộc đua giáo dục, sẽ thắng trong phát triển kinh tế”

Ủng hộ bỏ thi tuyển vào lớp 6  

Thứ Hai 23/03

(Dân trí) - Bộ Giáo dục Đào tạo chỉ đạo cấm tuyệt đối thi tuyển vào lớp 6, một chủ trương quyết liệt nhằm giảm áp lực cho học sinh, nhưng còn có những vấn đề nảy sinh cần xem xét, điều chỉnh hợp lý.
 >> Cấm thi tuyển lớp 6: Thầy Văn Như Cương lo đổ cổng trường
 >> Cấm thi tuyển vào lớp 6: Lo ngại nảy nở tình trạng “lách luật”?

Cây cơm nguội

Chủ Nhật 22/03

(Dân trí) - Hà Nội, thành phố của hồ nước và cây xanh, “Hà Nội xanh, sạch, đẹp” càng không thể thiếu cây xanh. Sự kiện đốn hàng loạt cây xanh vừa qua đã gây nhức nhối trong dư luận. “Một đời cây, một đời người”, cây ở Hà Nội không chỉ đem lại màu xanh cho thành phố mà còn là chứng nhân lịch sử của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Dưới mỗi bóng cây không chỉ là nơi hò hẹn của đôi lứa mà còn là lịch sử của chiến tranh vệ quốc…

Chẳng lẽ ai đó tham nhũng chết là hết chuyện?  

Thứ Bảy 21/03

(Dân trí) - Bàn về chống tham nhũng đã nhiều, hô hào chống tham nhũng cũng quá nhiều, nhưng bắt được tham nhũng và nghiêm trị còn rất ít. Đã có nhiều ý kiến cho rằng, số lượng vụ án tham nhũng bị phá không tương xứng với thực trạng tham nhũng tại Việt Nam.
 >> Tổng Bí thư: Tòa án cũng phải tham gia phòng chống tham nhũng
 >> Không để người phạm tội tham nhũng "chết là hết chuyện"

Rất mong Hà Nội trả lời thỏa đáng các câu hỏi của dân  

Thứ Sáu 20/03

(Dân trí) - Chặt một lúc 6.700 cây xanh ở Hà Nội là một việc rất lớn, quá lớn, liên quan đến toàn bộ người dân của thành phố Hà Nội và liên quan đến toàn dân nước Việt, bởi vì Hà Nội là thủ đô của Việt Nam.
 >>    “Hà Nội nên rút kinh nghiệm trong chỉ đạo thay thế 6.700 cây xanh”
 >>    Chủ tịch Hà Nội gửi thư cho ông Trần Đăng Tuấn nói về việc chặt cây
 >> Những hàng cây đẹp hút hồn ở Hà Nội sẽ ra sao?