Danh hiệu không phải là hàng hóa để ngồi đó mà ban phát…!

Thứ sáu 24/02

(Dân trí) - “Người tốt thường có lòng tự trọng nên không đi xin bằng khen. Chúng ta phải tìm đến họ để khen thưởng kịp thời, các cơ quan chuyên môn phải làm việc này”. Đó là phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương ngày hôm qua ( 23/2). >> Thủ tướng: "Người tự trọng không đi xin bằng khen!" >> Đề nghị xét đặc cách giải thưởng cho nhạc sĩ Phạm Tuyên

Nỗi buồn Nam Trung Yên và niềm tin yêu đến từ Hạ Long

Thứ năm 23/02

(Dân trí) - Trong khi cách hành xử ở Trường tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy – Hà Nội) những ngày qua đã ảnh hưởng sâu sắc đến hình ảnh người “mẹ hiền”, xúc phạm đến tình cảm thầy trò thiêng liêng, là nỗi đau, sự mất mát không nhỏ và làm “mất mặt” lãnh đạo ngành giáo dục thì tại miền Đông Bắc của Tổ quốc có một sự hi sinh ấm lòng của các thày cô giáo… >> Vụ HS gãy chân ở trường Nam Trung Yên: Sự hoài nghi về công lý bị đánh tan >> Rơi từ tầng 4 xuống sân trường, một học sinh lớp 6 tử vong

Để sống mãi tinh thần “Những việc cần làm ngay”

Thứ tư 22/02

(Dân trí) - Cách đây 30 năm, vào ngày 25/5/1987, trên báo Nhân dân xuất hiện một bài báo ngắn, rất ngắn vẻn vẹn có hơn 300 từ với tiêu đề “Những việc cần làm ngay”. Trong bài báo, tác giả có bút danh viết tắt N.V.L đã trực tiếp chỉ ra một số nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng tăng giá, đồng thời đưa ra một số biện pháp để khắc phục.

Lời “đặt cược” hùng hồn của một vị Phó chủ tịch Quận

Thứ ba 21/02

(Dân trí) - Đó là là lời “đặt cược” bằng chính cái ghế đang ngồi của ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM khi trao đổi với báo chí về việc lấy lại vỉa hè cho người đi bộ: “Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng". >> Phó Chủ tịch quận 1: “Không lấy lại được vỉa hè tôi cởi áo từ quan”

Chuyện bà hiệu trưởng và chiếc taxi “đi vòng”

Thứ hai 20/02

(Dân trí) - Sự việc đáng tiếc về tai nạn khiến cháu Trần Chí Kiên, học sinh lớp 2A4, trường Tiểu học Nam Trung Yên bị gãy chân đã xảy ra từ đầu tháng 12 năm ngoái. Cho đến nay, hơn hai tháng rưỡi trôi qua, sự thật về nguyên nhân gây ra tai nạn vẫn trong trạng thái giằng co, chờ cơ quan chức năng đưa ra phán xét cuối cùng. >> Bộ trưởng Giáo dục yêu cầu sớm kết luận vụ học sinh gãy chân ở trường Nam Trung Yên >> Vụ học sinh Nam Trung Yên gãy chân: 18 giáo viên đồng loạt phản đối ban giám hiệu >> Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tạm đình chỉ hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên

Đã tranh, cướp thì… khó đẹp!

Chủ nhật 19/02

(Dân trí) - Nói thế để thấy, phải có cách tiếp cận khác trong vấn đề quản lý, tổ chức lễ hội, nói đúng hơn là trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống trong các lễ hội dân gian Việt Nam hiện nay.

Một vụ việc gây hoang mang dư luận

Thứ bảy 18/02

(Dân trí) - “Cứu được một người phúc đẳng hà sa. Giờ cứu được một người rước họa vào thân, như vậy ai dám cứu người nữa. Người đâm anh Sơn kia là người vô giáo dục, vô học. Chưa biết đầu cua tai nheo thế nào đã côn đồ. Pháp luật xử thật nặng”.

Cuộc “ra quân tổng lực” thanh, kiểm tra tài sản của bà Kim Thoa

Thứ sáu 17/02

(Dân trí) - Nếu đó là tài sản chính đáng, do mồ hôi, công sức của bà Thoa và gia đình thì công khai để nhân dân được biết, thậm chí học tập phương pháp làm giàu của bà Thoa và gia đình. Ngược lại, nếu đó là tài sản bất minh, sẽ phải có hình thức xử lý thích đáng. >> Tổng bí thư chỉ đạo làm rõ thông tin về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa >> Khối tài sản khủng của gia đình bà Thoa do đâu mà có?

Lần này, chắc UBND Quận Ba Đình sẽ “không có đường lùi”?

Thứ năm 16/02

(Dân trí) - 79 bài báo (72 bài trên mục Bạn đọc + 5 bài trên BLOG) riêng trên Dân trí. Phó Chủ tịch TP 2 lần chỉ đạo. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ trực tiếp truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ… >> Bí thư Thành uỷ Hà Nội ra "tối hậu thư" yêu cầu xử lý dứt điểm vụ 146 Quán Thánh! >> Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: “Vụ 146 Quán Thánh, quận Ba Đình hứa là phải làm”

Khối tài sản khủng của gia đình bà Thoa do đâu mà có?

Thứ tư 15/02

(Dân trí) - Đó là câu hỏi được đại biểu Quốc hội, luật sư, chuyên gia kinh tế và nhân dân mong muốn có câu trả lời từ các cơ quan chức năng về khối tài sản khủng của gia đình bà Thứ trưởng Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, một trong những người có “công” trong việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh (bà Thoa vừa bị kỉ luật về việc này) những ngày qua. >> Nữ Thứ trưởng sở hữu tài sản “khủng” ở Điện Quang có phạm luật? >> Bộ Công Thương nói gì về số tài sản lớn của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa?