“Cưỡi lên đầu nhân dân còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản…!?”  

Thứ Sáu 29/05

(Dân trí) - Đó là lời nhận xét của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tại phiên thảo luận về việc sửa đổi Bộ luật hình sự chiều 26-5 được báo Tuổi trẻ bài “Bỏ tử hình tội tham nhũng, dân không chịu đâu” dẫn lời.
 >> Không để "hy sinh đời bố, củng cố đời con"

Thỏa thuận ngầm với nhau  

Thứ Năm 28/05

(Dân trí) - “Nhưng đó là câu chuyện họ thỏa thuận ngầm với nhau để làm cho nhanh, chứ về mặt quản lý thì cơ quan nhà nước không có quy định nào như vậy”.
 >>     Không có điều nào quy định phải “bôi trơn” mới được cấp sổ đỏ

Du lịch Việt Nam chưa chiến thắng đã ngủ quên  

Thứ Tư 27/05

(Dân trí) - Sẽ không có sự tiến bộ nào khi chính chúng ta tự cho mình là người tiến bộ. Sẽ không có một đỉnh cao nào khác khi chúng ta đã tự cho mình đang đứng trên đỉnh cao.
 >> Du lịch Việt Nam không nên “tự ru ngủ mình”
 >> Vì sao du lịch Việt Nam “dễ ốm”?

Khi đại biểu Quốc hội phải nói lời “xấu hổ”!  

Thứ Ba 26/05

(Dân trí) - “Xấu hổ”có thể là tâm trạng của không ít đại biểu tại Kỳ họp Quốc hội lần này. Lý do là bởi tại phiên họp trước, cũng chính các đại biểu có mặt tại nghị trường hôm nay đã bỏ phiếu thông qua Luật Bảo hiểm Xã hội. Thế nhưng oái oăm thay, khi quyết định ban hành chưa kịp có hiệu lực đã gặp phải sự phản đối của nhiều người lao động.
 >>  “Bấm nút cho điều luật chưa có hiệu lực đã phải sửa, tôi thấy có lỗi và xấu hổ”!

"Ước mơ xa xỉ” đối với người lao động!  

Thứ Hai 25/05

(Dân trí) - Giá xe ô tô quá cao, giá xăng tăng là chủ yếu, nhiều khoản thuế phí, thu nhập thấp… nên việc được sở hữu một chiếc xe ô tô vẫn là "ước mơ xa xỉ” đối với người lao động!

Tôi đến Trường Sa  

Chủ Nhật 24/05

(Dân trí) - Ngôn từ giản dị, giàu ký ức, “Tôi đến Trường Sa” là lời tâm sự chứa chan lòng yêu nước của một người lính Trường Sa: “Bài ca “Nam quốc sơn hà” không thể nào khác - Tôi đứng dưới Quốc kỳ nghe trái tim thầm nhắc - Hai tiếng thiêng liêng, hai tiếng Trường Sa”

“Chẳng qua là cán bộ ta bao che, tiếp tay, bảo kê thôi!”  

Thứ Bảy 23/05

(Dân trí) - Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về tình hình buôn lậu khi ông trực tiếp chủ trì cuộc họp sơ kết thực hiện Chỉ thị số 30 năm 2014 về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá ngày 21/5.
 >>  Thủ tướng: Buôn lậu hoành hành do cán bộ tiếp tay, bảo kê

Tin thương lái Trung Quốc thì quả là u mê!  

Thứ Sáu 22/05

(Dân trí) - Thương lái Trung Quốc đã làm bao nhiêu trò gian dối trên đất nước Việt Nam, đến nay ai còn tin lời ngon ngọt của họ thì quả là mu mê.
 >> Chính quyền làm gì khi thương lái thu gom nông sản lạ?
 >> Cảnh giác với chiêu thu mua nông sản lạ của thương lái Trung Quốc

Có nên ủng hộ ngư dân bằng “75 ngày ăn cá biển”?  

Thứ Năm 21/05

(Dân trí) - Từ nhiều năm nay, cứ vào thời gian này, Trung Quốc lại đưa ra lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông. Cái “lệnh” mà người phát ngôn Bộ Ngoại Việt Nam nói theo ngôn ngữ ngoại giao là “vô giá trị” thì đối với người dân Việt Nam, nói trắng ra, đó là hành động vô lý của thói hống hách, ngang ngược.
 >>       "Bỏ qua" lệnh cấm của Trung Quốc, ngư dân hối hả ra khơi
 >>       "Có tàu vỏ thép, tôi sẽ vững tâm vươn khơi ra Trường Sa"
 >> Lệnh cấm đánh bắt cá Trung Quốc ban hành hoàn toàn vô giá trị

Dân không quan tâm có bao nhiêu thị xã lên thành phố  

Thứ Tư 20/05

(Dân trí) - Nhiều địa phương có đề án điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính hoặc thành lập thị xã, thành phố. Cùng với sự điều chỉnh này là số tiền chi ra không nhỏ, đơn cử như khoảng 6.500 tỉ đồng để thị xã Bắc Kạn lên thành phố.
 >>  Tiền đâu để liên tục nâng cấp thành phố, lập mới huyện thị?