“Chạy vào Quốc hội là... bình thường"!?

Thứ bảy 13/02

(Dân trí) - Đến ĐB Quốc hội mà còn “chạy là bình thường” thì đúng là “cái gì không mua được bằng tiền thì mua được bằng rất nhiều tiền” đang hiện hữu. Một khi Đại biểu Quốc hội mà “có tiền là chạy được”, đến khi đạt được mục đích, tránh sao khỏi tâm lý ít nhất là “hoàn vốn”?!

Kinh hoàng đất nước thời… loạn nhậu!

Thứ sáu 12/02

(Dân trí) - Khó có thể nói khác về những gì đã xảy ra ở đất nước Việt Nam chúng ta những ngày qua ngoài hai từ: Kinh hoàng!.

Muốn “vì dân”, trước hết phải biết “gần dân”, “trọng dân”!

Thứ tư 10/02

(Dân trí) - “Đổi mới phương pháp, phong cách, lề lối làm việc của các cơ quan lãnh đạo của Đảng từ trung ương tới cơ sở, xây dựng phong cách làm việc khoa học, tập thể, dân chủ, gần dân, trọng dân, vì dân, bám sát thực tiễn, nói đi đôi với làm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…” - TBT Nguyễn Phú Trọng nói. >> Tân Bí thư TPHCM được người dân "vây" trên đường hoa Nguyễn Huệ

Nghĩ về Thư chúc tết 2016 của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Thứ ba 09/02

(Dân trí) - Từ nhiều năm nay, mỗi dịp lễ tết, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thường có thư gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, các bạn nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập ở Việt Nam… >> Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết tại Tây Ninh >> Lời chúc Tết của Chủ tịch nước nhân dịp xuân Bính Thân 2016 >> Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ

Thơ Bác những mùa xuân

Thứ hai 08/02

(Dân trí) - Tính đến mùa xuân này là 47 mùa xuân (1969 - 2016) Bác Hồ mãi mãi ra đi. Và cũng có nghĩa là 47 giao thừa không còn có được sự hồi hộp chờ đợi giây phút thiêng liêng: Bác Hồ đọc thơ chúc tết đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ở nước ngoài trên Đài tiếng nói Việt Nam.

Với Đảng, mùa Xuân

Chủ nhật 07/02

(Dân trí) - Là nhà thơ tiêu biểu của thơ cách mạng, Tố Hữu đã từng giữ các chức vụ quan trọng trong hệ thống chính trị như Ủy viên Bộ Chính trị , Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng , Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng Bộ trưởng (Phó Thủ tướng)… Bài thơ “Với Đảng, mùa xuân” được ông viết vào tháng 1/1977, sau đó được in trong tập “Máu và hoa”.

Tên các chị, các anh “đã thành tên đất nước”!

Thứ bảy 06/02

(Dân trí) - Chúng tôi, những người đang sống hôm nay và cả con cháu chúng ta sẽ tiếp tục công việc trả lại tên cho các anh, các chị, những người tên tuổi “đã thành tên đất nước” như lời một bài hát.

Bộ trưởng Thăng và những quyết định “giật mình”!

Thứ sáu 05/02

(Dân trí) - Nghiêm khắc, quyết liệt, nhanh chóng… Đó là những từ mà người dân thấy xuất hiện nhan nhản trong các bản báo cáo, nghị quyết, quyết định và các trang báo. Thế nhưng giờ đây, nó đã hiện diện đúng với ý nghĩa của nó trong đời sống khiến dư luận… “giật mình”!. >> Đường sắt muốn mua tàu "cũ" của Trung Quốc, Bộ trưởng Thăng chỉ đạo cách chức TGĐ

Người đi bộ có… “đi bằng mắt”!

Thứ năm 04/02

(Dân trí) - Trước khi phạt người đi bộ, hãy tạo điều kiện để người dân có điều kiện và được quyền thực hiện luật của mình bằng cách thay đổi cách quản lý và cụ thể là hãy trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Còn nếu như vỉa hè bị “bán” thì người dân chỉ còn nước… đi bằng mắt! >> CSGT xử phạt người đi bộ: Không có cơ hội đi đúng luật!

Tư tưởng “vua con” và “đường cong mềm mại”…?!

Thứ tư 03/02

(Dân trí) - Đó là con đường nối liền tuyến lộ từ thị trấn U Minh đến rạch Cây Khô (huyện U Minh, Cà Mau). Người dân ở đây cho rằng, đúng ra con đường này phải được đi thẳng, nhưng do “né” nhà chị ruột của ông Chủ tịch thị trấn U Minh nên đã bị… bẻ cong mềm mại. >> Cưỡng chế nhà dân để xây cầu "né" nhà chị ruột Chủ tịch thị trấn?

Các entry cũ