Thời “ăn không từ thứ gì” và “bán” cũng “không từ cái gì”!

Thứ bảy 23/07

(Dân trí) - Báo chí những ngày này, nhan nhản các thông tin phát giác tham nhũng, tiêu cực. Đây là tin buồn, rất buồn nhưng nhìn ở góc độ nào đó, có thể lại là tin vui. Vui bởi nó thể hiện quyết tâm chống tiêu cực, tham nhũng đã và đang được lan tỏa. >> Vụ cấp khống 800 giấy lưu hành thủy sản: Quá đau lòng và bất ngờ! >> 3 thanh tra giao thông nhận hàng tỷ đồng tiền “bảo kê” >> Tổng cục Thủy sản: Làm giả công văn, cấp chứng nhận trái phép hơn 800 sản phẩm

“Rất thỏa đáng” của Thứ trưởng Hà và nỗi sợ “khen sai” của Nhà báo Hữu Thọ

Thứ sáu 22/07

(Dân trí) - Lãnh đạo Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) thăng tiến vù vù. PVC được khen thưởng dồn dập, tới tấp. Chỉ trong vòng khoảng 3 năm (2009 - 2010 - 2011), hai lần nhận Huân chương Lao động, một hạng Nhì, một hạng Nhất rồi cả danh hiệu cao quý: Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới. >> Vụ ông Trịnh Xuân Thanh: Vì sao PVC liên tiếp được khen thưởng? >> Vụ ông Trịnh Xuân Thanh: Ban Thi đua - Khen thưởng lên tiếng việc khen thưởng PVC

Chuyện của nguyên Bộ trưởng Công thương có “rúng động” nghị trường?

Thứ năm 21/07

(Dân trí) - Những chuyện xung quanh nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng có thể sẽ trở thành sự kiện “rúng động” nghị trường những ngày tới. Ngay tại phiên khai mạc, không ít Đại biểu Quốc hội đã thẳng thắn bày tỏ sự không “vô can” của vị Bộ trưởng từng một thời đầy ắp quyền uy này. >> “Ông Vũ Huy Hoàng đã nghỉ hưu nhưng không có nghĩa là an toàn” >> “Không ai bênh được những người liên quan đến vụ ông Trịnh Xuân Thanh” >> Ai “chống lưng” cho ông Thanh trên con đường công danh… kỳ ảo?

“Lưới giời tuy thưa…” và có người đang “run” không phải vì… rét!?

Thứ tư 20/07

(Dân trí) - Từ chỉ đạo của Tổng Bí thư và những gì đang diễn ra, càng thấm thía câu “Lưới giời tuy thưa nhưng khó lọt”, những việc làm khuất tất trước sau cũng phải trả giá. Có lẽ giờ đây, dù đang là mùa hè nhưng có người đang “run”, tất nhiên không phải vì… rét! >> Vụ ông Trịnh Xuân Thanh: Vì sao PVC liên tiếp được khen thưởng? >> VAFI chỉ ra hàng loạt sai lầm của cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng >> Vụ ông Trịnh Xuân Thanh: Ban Thi đua - Khen thưởng lên tiếng việc khen thưởng PVC

Nỗi lo thêm "siêu" Ủy ban, siêu quyền lực

Thứ ba 19/07

(Dân trí) - Nhiều tờ báo trong những ngày qua đã đăng tải một dự thảo nghị định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc thành lập một Uỷ ban quản lý, giám sát tài sản vốn nhà nước tại doanh nghiệp (DN) để thực hiện các quyền và trách nhiệm của cơ quan đại diện chủ sở hữu nhà nước. Đây được hiểu như một cơ quan cấp bộ mới, một "siêu" Ủy ban có thẩm quyền lớn hơn rất nhiều Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) hiện nay. >> Sắp có "siêu ủy ban" quản lý tập đoàn, doanh nghiệp Nhà nước >> Lập "siêu" ủy ban quản lý vốn nhà nước: Lại đánh bùn sang ao?

Du lịch và chuyện nhận đồng Nhân dân tệ, chuyện không nhỏ

Thứ hai 18/07

(Dân trí) - Tuần trước, nhiều tờ báo phản ánh ở một số địa phương, đặc biệt ở ở Đà Nẵng (khu vực chợ Sông Hàn), nhiều cửa hàng, nhiều người bán hàng vẫn vô tư nhận đồng nhân dân tệ (NDT) do khách du lịch Trung Quốc thanh toán. Đây thực sự là điều đáng ngạc nhiên. >> Vẫn có người vô tư nhận khi du khách trả Nhân dân tệ >> Tiểu thương Đà Nẵng từ chối du khách thanh toán bằng Nhân dân tệ

Khi tiền thành phí của niềm tin

Chủ nhật 17/07

(Dân trí) - Con người ta không thể sống trong đời mà không có một niềm tin. Niềm tin giúp tạo ra động lực sống, là chỗ dựa tinh thần, an ủi, khích lệ… giúp con người vượt qua những thử thách, khó khăn của cuộc đời. Ai cũng cần có cho mình một niềm tin và đôi khi bạn phải tin vào niềm tin của người khác trong lúc chờ tìm được niềm tin của mình.

“Chuyến tàu vét” và hiện tượng ồ ạt kéo nhau làm… lãnh đạo!

Thứ bảy 16/07

(Dân trí) - Oan, oan cho các bác ấy quá. Xưa bị oan, Thị Kính còn đến cửa Phật mà nương nhờ, nay thì chẳng biết các bác ấy nương nhờ, trông cậy vào đâu? Mà phải ngậm nỗi oan đến suốt cuộc đời thì đau đớn quá. Mà theo các bạn, việc bổ nhiệm ấy là do “cái gì gì đó” hay là bởi tinh thần trách nhiệm “ngút ngát trời xanh” của các bác ấy nhỉ? >> Sao “thiên hạ” nỡ nghi oan cho các bác ấy? >> Nơm nớp sống trong nỗi lo… bị lộ?!

Những con số mang nội hàm “xót xa” & “cay đắng”!

Thứ sáu 15/07

(Dân trí) - Chỉ có 4 trường hợp kê khai không trung thực. 500 tỉ đồng và 20 năm tù. 3% trong tổng số 14.000 tỉ đồng. 60.000 tỷ đồng, 400ha đất đai. Gần 3.000 vụ án, hơn 7.000 bị can phạm tội về tham nhũng… Đó là những con số xót xa, xấu hổ và cay đắng.

Ai “chống lưng” cho ông Thanh trên con đường công danh… kỳ ảo?

Thứ năm 14/07

(Dân trí) - Câu hỏi đặt ra, vì sao con đường công danh của ông Thanh lại “ngoạn mục” như vậy? Hay nói như ngôn ngữ dân gian là có ai đó “chống lưng” không mà ông Trịnh Xuân Thanh lại “vượt qua thử thách” một cách kỳ ảo như thế? >> Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố kết luận về ông Trịnh Xuân Thanh >> “Còn nhiều vấn đề cần làm rõ trong vụ ông Trịnh Xuân Thanh”

Các entry cũ