Chuyện BRT và cuộc “cách mạng” giao thông ở Hà Nội

Thứ ba 24/01

(Dân trí) - Nếu có đường riêng thông thoáng, với tài “luồn lách siêu đẳng”của các bác tài xe buýt hiện nay thì có mà nhanh như… tên lửa! Vậy thì, liệu có cần đầu tư hàng ngàn tỉ đồng cho cái BRT này hay không, các bạn nhỉ? >> Hà Nội làm dải phân cách cứng phục vụ buýt nhanh BRT >> Điều chỉnh tuyến buýt 22 trung chuyển cho BRT là làm khó hành khách?

TPP hay câu chuyện "cầu ở người không bằng cầu ở mình"

Thứ hai 23/01

(Dân trí) - Như đã được dự báo từ trước, cuối tuần qua, sau khi chính thức nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói "không" với Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà các nước trong đó có Việt Nam và cả Mỹ đã hoàn tất đàm phán, ký kết tham gia. >> Điều gì xảy ra nếu Mỹ rút khỏi TPP? >> Mỹ rút khỏi TPP: Ai mừng, ai tiếc?

Những cơn “cảm mạo thời tiết” định kỳ của di tích

Chủ nhật 22/01

(Dân trí) - Bao giờ cũng vậy, hễ việc trùng tu di tích xảy ra là ngay lập tức có phản ứng của dư luận. Chỉ tính ở Hà Nội thôi, trước đây là các vụ trùng tu Tháp Rùa hồ Gươm, Ô Quan Chưởng và bây giờ là di tích Đoan Môn trong di sản Hoàng thành Thăng Long và Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Qui định vi hiến và chuyện “cầm đèn chạy trước... luật pháp”!

Thứ bảy 21/01

(Dân trí) - Trong một nhà nước pháp quyền thì việc tôn trọng luật pháp phải là điều kiện tiên quyết. Nếu luật chưa phù hợp thì đề nghị sửa luật chứ không được phép “cầm đèn chạy trước… luật pháp”. >> Bộ Công an lên tiếng về đề xuất mỗi người chỉ được cấp 1 biển số xe ô tô >> Mỗi công dân chỉ được cấp 1 biển số xe ô tô?

Dân “khiếp sợ” những người nói một đằng, làm một nẻo!

Thứ sáu 20/01

(Dân trí) - Người dân không chỉ lo ngại đối với những cán bộ “nói dóc”, “chém gió” như lời của Chủ tịch Đồng Nai, ông Đinh Quốc Thái mà còn thật sự khiếp sợ đối với những cán bộ, công chức nói một đằng, làm một nẻo, phải không các bạn? >> “Cán bộ công chức đừng “chém gió”, nói dóc!”

Nghĩ về tinh thần “làm gương trước” của Phó Bí thư Tất Thành Cang

Thứ năm 19/01

(Dân trí) - Một thông tin đang gây sự chú ý của dư luận, đó là việc ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã xung phong làm gương trước trong việc hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo.

Bộ trưởng “lội ruộng” & người dân không thể chờ đợi lâu thêm nữa!

Thứ tư 18/01

(Dân trí) - Việc xây dựng một Chính phủ liêm chính, gần dân và hành động cũng không chỉ “bó tròn” trong hơn hai chục Bộ ngành hay văn phòng các ủy ban tỉnh mà phải đến từng huyện, từng xã, từng thôn. Thời hạn một nhiệm kỳ 5 năm tưởng như dài nhưng thoắt đã gần đi hết 1/5...

Cụ bà U80 nuôi cháu mồ côi và một chuyện “đẹp hơn nước mắt”!

Thứ ba 17/01

(Dân trí) - Câu chuyện về cụ bà Nguyễn Thị Ba ở khu phố Bình Nghĩa (phường 6, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) được phóng viên báo điện tử Dân trí phản ánh trong bài “Bà lão gần 80 tuổi nhặt phế liệu nuôi cháu mồ côi ăn học” đã làm xúc động nhiều bạn đọc.

Tăng thuế xăng, môi trường có sạch hơn?

Thứ hai 16/01

(Dân trí) - Như Dân trí đã đưa tin cuối tuần trước, Bộ Tài chính dự kiến tăng mức thuế bảo vệ môi trường (BVMT) trong mỗi lít xăng dầu lên 3.000-8000 đồng so với khung thuế cũ là 1.000-4.000 đồng trong dự thảo mới được đưa ra lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Luật thuế bảo vệ môi trường. Thực sự thì, tăng thu thuế như vậy, liệu môi trường có sạch hơn? >> 1 lít xăng gánh tới 8.000 đồng thuế môi trường: Tăng rồi tiền để làm gì? >> "Mỗi lít xăng sẽ gánh 8.000 đồng thuế bảo vệ môi trường"

Công cụ “kiểm chứng sự thật” có hỗ trợ được niềm tin thời @?

Chủ nhật 15/01

(Dân trí) - Không thể tưởng tượng được, theo VTV, tại một thành phố của Macedonia đã có hẳn một ngành công nghiệp tin giả. Chỉ riêng trong đợt bầu cử tại Mỹ, ở đây đã sản sỉnh ra 150 trang mạng giả và một cư dân 18 tuổi của thành phố này đã kiếm được 68.000 USD trong 6 tháng chỉ bằng việc lập một trang tin giả.