Để không còn nạn bán mua trong giảng đường đại học  

Thứ Bảy 30/08

(Dân trí) - Sau cuộc thanh tra toàn diện kết quả học tập của sinh viên tốt nghiệp năm 2014 tại ĐH Quy Nhơn, thanh tra phát hiện 71 trường hợp sai phạm ở 8 khoa gồm: Giáo dục Thể chất - Quốc phòng, Lịch sử, Toán, Vật lý, Hóa học, Địa lý - Địa chính, Kinh tế và Kế toán, Tài chính - Ngân hàng và Quản trị kinh doanh.
 >>  Thủ tướng: Bộ trưởng GD-ĐT phải chịu trách nhiệm việc chọn phương án đổi mới giáo dục
 >>  Đại học đừng Học đại
 >> Nhận 132 triệu đồng để nâng điểm tốt nghiệp cho 71 sinh viên

Sư tử đá Trung Quốc không chỉ “tấn công” chùa  

Thứ Sáu 29/08

(Dân trí) - Đoàn thanh tra của Bộ VHTT&DL đã kiểm tra đột xuất một số di tích ở Hà Nội ngày 22.8 đã phát hiện nhiều vi phạm trong việc thực hiện “không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam”.
 >> Đôi sư tử đá kiểu Trung Quốc đầu tiên bị di dời
 >> Bộ VHTT&DL khuyến cáo không đưa sư tử đá ngoại lai vào di tích

Nghĩ về chữ “sợ” trong bài viết của Chủ tịch Trương Tấn Sang  

Thứ Năm 28/08

(Dân trí) - Thời gian gần đây, vào những dịp kỉ niệm trọng đại của đất nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thường có những bài viết thể hiện niềm vui mừng trước sự phát triển của đất nước đồng thời cũng bày tỏ những băn khoăn, lo lắng về trách nhiệm đối với Tổ quốc của cá nhân ông cùng những người đồng chí của ông.
 >> “Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch”

“Ông ngoại “quại” ông nội” và xử lý… cái ly say rượu!  

Thứ Tư 27/08

(Dân trí) - Mấy từ “ông ngoại quại ông nội” được nhiều báo đề cập đến gần đây, trong đó “ông ngoại” là để chỉ ông Phó giám đốc Sở ngoại vụ Bùi Quốc Khánh và “ông nội” là để chỉ Phó giám đốc sở Nội vụ Phạm Thành Chung cùng của tỉnh Bình Phước.
 >>   Đình chỉ hai Phó Giám đốc Sở đánh nhau trong cuộc nhậu
 >>   Hai phó giám đốc sở đánh nhau nói gì?
 >>   2 Phó Giám đốc Sở đánh nhau trong bữa nhậu giữa giờ hành chính

Dẹp nạn “một người làm quan, cả họ được nhờ”  

Thứ Ba 26/08

(Dân trí) - Bố trí chức danh bí thư cấp ủy, chủ tịch UBND, chánh án TAND, viện trưởng VKSND và cán bộ cấp trưởng các ngành thanh tra, công an, tài chính, thuế, hải quan không phải là người địa phương, đó là tinh thần Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
 >>  Chặn đứng nạn “bè phái thân quen”

Bao giờ mới bình đẳng thưa Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn?  

Thứ Hai 25/08

(Dân trí) - Tại buổi làm việc giữa lành đạo Bộ Tài chính với các doanh nghiệp nhằm thực hiện mục tiêu về thuế trong Nghị quyết số 19/NQ-CP về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đưa ra quan điểm rằng cơ quan quản lý phải thay đổi cách nhìn, đầu tiên là nguyên tắc cơ quan quản lý và người bị quản lý bình đẳng.
 >>  “Giấy tờ này do tôi quy định”

"Nước Việt Nam từ máu lửa - Rũ bùn đứng dậy sáng lòa!"  

Chủ Nhật 24/08

(Dân trí) - Có thể nói, “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm và “Đất nước” của Nguyễn Đình Thi là hai bài thơ hay nhất viết về đề tài này. Nếu “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm mang hơi thở của cuộc đấu tranh thống nhất thì "Đất nước" của Nguyễn Đình Thi là hào khí của dân tộc những năm đầu độc lập và ý chí quật cường trong kháng chiến chống Pháp. Những ngày Tháng Tám lịch sử này, BLOG Người yêu thơ Dân trí xin trân trọng giới thiệu.

Kẻ sĩ rời xa, bất tài ăn bám

Thứ Bảy 23/08

(Dân trí) - Đã có nhiều diễn đàn bàn về tình trạng tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài không muốn trở về Việt Nam làm việc. Phần lớn người trong cuộc đều cho rằng họ rất muốn về nước cống hiến, nhưng do môi trường không phù hợp nên họ không dám về, hoặc có người trở về nhưng lại phải ra đi.
 >>  Tại sao tiến sĩ không muốn về nước làm việc?

Những con số “Tin thì tin, không tin thì thôi!”  

Thứ Sáu 22/08

(Dân trí) - “80% số người dân hài lòng dịch vụ hành chính công: Thật hay đùa?” là cái tiêu đề được báo Lao động đăng tải rút ra từ dòng trích dẫn sau: "Trên 80% số người dân được điều tra đều cho rằng họ hài lòng và… rất hài lòng đối với các dịch vụ công hiện nay".
 >>  80% số người dân hài lòng dịch vụ hành chính công: Thật hay đùa?
 >>  Bộ trưởng Nội vụ: Công chức yếu kém chỉ… 1%!?
 >>  Chỉ số hài lòng: "Đẹp" đến khó tin!

Đừng hành hạ người bị oan bằng thủ tục bồi thường  

Thứ Năm 21/08

(Dân trí) - Tiền bồi thường oan sai dù nhiều cũng không thể bù đắp được mất mát của người bị oan, nhưng được bồi thường sớm một ngày thì họ có tiền lo toan cho cuộc sống thêm một ngày sau những tổn thất mà họ gánh chịu.