Bà Bộ trưởng, thịt bò “xách tay” và hai sự “lạ”!

Thứ bảy 01/08

(Dân trí) - Chuyện bà Martine Pinville, Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại (một chức vụ tương đương bộ trưởng) của Chính phủ Pháp trong chuyến công du Việt Nam hai ngày, dù công việc dày đặc vẫn không quên tiếp thị thịt bò đã khiến nhiều tờ báo giật những hàng tít lớn.

Doanh nghiệp mỏi cổ chờ đã 7 tháng

Thứ sáu 31/07

(Dân trí) - Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp ban hành từ tháng 11.2014, nhưng đến nay vẫn chưa có Nghị định, thông tư hướng dẫn nên doanh nghiệp không biết đường nào mà lần, các sở địa phương cũng không biết đường nào mà hướng dẫn. Đúng như một câu mà dân gian nói thực trạng về ban hành văn bản pháp luật hiện nay: “Luật chờ nghị định, nghị định chờ thông tư”. >> Luật chờ hướng dẫn 7 tháng: Cải cách gì lạ quá?

Những lời thì thầm trong phòng kín

Thứ năm 30/07

(Dân trí) - “Sự can thiệp của quyền lực và chạy chọt qua quà cáp, người thân quen là hai yếu tố quan trọng tác động đến quá trình tuyển dụng, bổ nhiệm, đề bạt cán bộ, công chức”. >> Phải đưa tiền, quà biếu thì công việc mới được giải quyết thuận lợi >> 7 lái xe không bằng cấp được bổ nhiệm làm Phó chánh Văn phòng

Chỉ cần biết sử dụng người tài là quá đủ!

Thứ tư 29/07

(Dân trí) - Thuê giám đốc nước ngoài để điều hành doanh nghiệp nhà nước, ý tưởng táo bạo này từng được đặt ra và vừa được ông Phạm Viết Muôn nhắc lại khi trao đổi trên Tuần Việt Nam của báo Vietnamnet.

“Phong một ông sư mà không có chùa, không có môn đệ”

Thứ ba 28/07

(Dân trí) - Câu chuyện xì xèo về giải thưởng này, danh hiệu nọ luôn là đề tài âm ỉ nhiều năm qua. Văn nghệ sĩ, những con người được coi là tâm hồn lãng mạn, vốn coi thường công danh tiền bạc chả hiểu sao những năm gần đây “đổ đốn”, nhiều người háo danh đến thế. >> "Nên chăng sớm bỏ xét duyệt NSND, NSƯT"

Mong sao dân sớm được… giật mình!

Thứ hai 27/07

(Dân trí) - Mong rằng người dân sẽ “giật mình” vì số tài sản tham nhũng thu hồi được gần như triệt để và câu nói “cửa miệng”: “Qui mô tham nhũng ngày càng lớn” không còn xuất hiện trong các hội nghị, hội thảo hay nghị trường và cả trong các văn kiện của Đảng. >> Quy mô tham nhũng ngày càng lớn

Bài thơ được khắc trên bia đá ở Hải Lăng – Quảng Trị

Chủ nhật 26/07

(Dân trí) - Các anh hùng liệt sĩ ngã xuống nhưng họ không chết. Họ vẫn sống trong lòng dân tộc. Đất Mẹ ôm họ vào lòng. Trời xanh cất giữ ước mơ dang giở của họ. Mùa thu giữ gìn tình yêu dang giở của họ ... Tất cả chúng ta, không ai quên và họ còn mãi “Tuổi 20 đất nước ủ trong lòng”…

Chuyện “ăn lương” Bộ trưởng và 700.000 người rơi nước mắt

Thứ bảy 25/07

(Dân trí) - “Ngay cả tôi khi nghỉ hưu cũng sẽ được hưởng lương hưu theo mức 10 năm cuối cùng “ăn” lương Bộ trưởng. Như vậy chưa phải là hợp lý nhưng đó là một phần của lịch sử chính sách tiền lương của chúng ta để lại”. >> “Lương hưu “ăn theo” lương Bộ trưởng như tôi là không hợp lý”

“Vu vạ… vinh quang & ăn gian danh vọng”!

Thứ sáu 24/07

(Dân trí) - Xem ra với người làm khoa học chân chính, họ quan tâm đến cái “thực làm” chứ chẳng mấy quan tâm đến ba cái danh hão, ông này bà nọ. Họ sợ hãi đối với niềm “vinh quang vu vạ”.

Lá đơn “kỳ quặc… nhất thế giới!”

Thứ năm 23/07

(Dân trí) - Đó là chuyện về một lá đơn được nhà báo Duy Chiến đăng tải trên TuanVietnamNet với cái tít rất “lạ”: “Muốn mặc quần, hãy… làm đơn”.