Tốt nghiệp trường “cấp ba rưỡi” không thất nghiệp mới lạ  

Thứ Ba 28/04

(Dân trí) - Từ năm 2011 đến 2014, trung bình mỗi năm có trên 400.000 sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, người tìm được việc làm không cao, số thất nghiệp năm 2014 so với năm 2010 tăng gần gấp đôi, đó là thông tin được đưa ra tại Phiên giải trình tại Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội ngày 24.4.
 >>  Sinh viên ra trường thất nghiệp cũng giống cảnh dưa hấu được mùa mất giá

Trắng trợn đến như thế!  

Thứ Hai 27/04

(Dân trí) - Huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện 3 cán bộ xã sử dụng bằng giả. Các cán bộ sử dụng bẳng tốt nghiệp THPT giả là ông Lê Ngọc Kiên, Phó chủ tịch UBND xã Phú Thượng; ông Đào Hữu Truyền, Bí thư Đảng ủy UBND xã Phú Mỹ; ông Hoàng Công Phương, Phó chủ tịch HĐND xã Phú Mỹ.

"Tìm chồng - Một bài thơ thảng thốt"  

Chủ Nhật 26/04

(Dân trí) - Chiến tranh đã trôi qua 40 năm nhưng cuộc “điểm danh” vẫn chưa xong bởi biết bao linh hồn chiến sĩ vẫn còn phiêu bạt. Vẫn còn đó những người vợ vật vã tìm chồng “Tay cào nát cỏ mà không thấy người”. Vẫn còn đó những câu thơ thảng thốt: “Con đom đóm chớp ngang trời - Phải anh thì nói một lời đi anh”. Đặng Khánh Cường từng là người lính, anh nhập ngũ năm 1965…

Sát hạch công chức không phải kiểm tra bài học sinh  

Thứ Bảy 25/04

(Dân trí) - Trong 63 thí sinh tham gia kiểm tra, sát hạch tiếp nhận công chức không qua thi tuyển tại kỳ tuyển dụng công chức Hà Nội năm 2015, có 30 người không đạt. Đáng chú ý là có 25 thí sinh là thủ khoa, cử nhân tốt nghiệp xuất sắc ở nước ngoài bị loại.
 >> Những vụ thi công chức “tai tiếng”
 >> Nhiều thạc sĩ, cử nhân xuất sắc, giỏi ở nước ngoài trượt công chức Hà Nội

Câu thơ “ma ám” ngành Đường sắt Việt Nam?  

Thứ Sáu 24/04

(Dân trí) - Nghĩ về ngành đường sắt hôm nay không khỏi nhớ về câu thơ của thi sĩ Tế Hanh: “Tôi thấy tôi thương những chiếc tầu – Ngàn đời không đủ sức đi mau…”. Phải chăng câu thơ giàu sự “tiên tri” này đã “ám” vào ngành giao thông vận tải chủ lực của Việt Nam ở một đất nước có chiều dài đến hàng ngàn km?

Dân không xin mà yêu cầu chính quyền phục vụ  

Thứ Năm 23/04

(Dân trí) - Bộ Nội vụ sẽ thực hiện điều tra xã hội học về chỉ số hài lòng của người dân. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam sẽ giám sát để có được kết quả khách quan.
 >>  Đo mức độ hài lòng của dân về thái độ phục vụ của công chức

Gửi niềm hi vọng vào tân Bí thư Nguyễn Văn Đọc!  

Thứ Tư 22/04

(Dân trí) - Là người đã từng có những năm tháng tuổi trẻ gắn bó với mảnh đất này, mình xin được gửi về Bí thư Đọc niềm tin và mong ước dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Quảng Ninh mà ông là người đứng đầu, “Đất Mỏ anh hùng” sẽ trở thành một miền đất “đáng sống” như Đà Nẵng hôm nay.
 >>  Kỳ vọng của tân Bí thư Quảng Ninh

“Quỹ ghế ngồi” là cái kho để tham nhũng

Thứ Ba 21/04

(Dân trí) - Gần 50% người phải hối lộ khi đi xin việc ở khu vực công, đó là kết quả khảo sát về chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công cấp tỉnh (PAPI) 2014 do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển và Hỗ trợ công đồng, Trung tâm Công tác lý luận Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hiệp quốc thực hiện.

Đừng mặc cả với người bị án oan sai  

Thứ Hai 20/04

(Dân trí) - Ông Nguyễn Thanh Chấn, người từng bị tù oan sai suốt 10 năm đã được ông Ngô Hồng Phúc - Phó Chánh tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội chính thức đọc lời xin lỗi. Sự kiện này xảy ra tại UBND xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Thanh Chấn được “rửa sạch” mọi nỗi oan và sự ô nhục ngay trên quê hương của mình.
 >>  Hội trường UBND xã chật cứng trong ngày ông Chấn được xin lỗi công khai

“Bốn mươi năm đồng đội của tôi ơi”  

Chủ Nhật 19/04

(Dân trí) - Bài thơ là tâm sự của một người lính gặp lại bạn đồng ngũ. Những hồi ức tưởng chừng đã bị khuất lấp sau 40 năm bỗng ùa dậy kỉ niệm thời chiến chinh. Những “Câu chuyện năm xưa biết rồi vẫn kể” trong nỗi khắc khoải “Bốn mươi năm đồng đội của tôi ơi - Ai khỏe, ai đau, ai còn ai mất”. Nhưng trong họ “Bốn mươi năm vẫn ngọt tiếng cười - Vẫn chất lính đầu trần chân đất”... Bài thơ tác giả vừa sáng tác tháng 4/2015.