Chủ tịch Quốc hội “rất bức xúc”, dân thì “buồn lắm”!  

Thứ Sáu 25/04

(Dân trí) - “Làm việc với các Ủy ban lâu nay tôi rất bức xúc vì đơn thư của dân nhiều khi còn quên đưa, rồi thư có trả lại hay không cũng chẳng ai biết. Như thế thì dân buồn lắm!”.
 >> Chủ tịch Quốc hội: Đơn thư không biết đi đâu thì dân buồn lắm!

Có dám từ chức hay không mới đáng nói  

Thứ Năm 24/04

(Dân trí) - Lãnh đạo, quản lý từ cấp phó trưởng phòng và tương đương trở lên được từ chức nếu thấy không còn đủ uy tín để hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao; có thể được xin từ chức do nhận thấy sai phạm, khuyết điểm của cơ quan, đơn vị mình hoặc cấp dưới có liên quan đến trách nhiệm của mình.

Chiếc xe không chỉ chạy bằng xăng dầu  

Thứ Tư 23/04

(Dân trí) - Từ 12 giờ ngày 22.4, xăng A92 tăng 210 đồng/lít. Cùng với xăng, dầu diezen cũng tăng 170 đồng/lít. Tăng giá xăng dầu ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân và đẩy giá các loại hàng hóa và dịch vụ tăng theo.

So với ông Hải, ông Chấn vẫn còn... may!

Thứ Ba 22/04

(Dân trí) - Đấy là cảm giác của mình sau khi đọc về vụ án của ông Vũ Thanh Hải (SN 1962), nguyên là Công chứng viên của Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mà Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa phải xin lỗi.
 >>      Chết 10 năm, người bị khởi tố oan mới được xin lỗi
 >>      Ông Chấn yêu cầu TAND Tối cao xin lỗi

"Nếu không giám sát thì coi như ta chỉ viết văn thôi"  

Thứ Hai 21/04

(Dân trí) - Tại phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ QH ngày 18/4, Chủ nhiệm Hội đồng Dân tộc Quốc hội Ksor Phước nói một câu rất hay: “Chính kết quả giám sát thể hiện Quốc hội đang còn sống. Nếu không giám sát thì coi như ta chỉ viết văn thôi”.

Quê hương – Bài thơ hay nhất của Giang Nam  

Chủ Nhật 20/04

(Dân trí) - Bài thơ là câu chuyện tình từ thủa tuổi thơ của hai người hàng xóm. Đôi trẻ lớn lên, tình yêu trong họ cũng lớn lên theo cuộc trường kỳ kháng chiến. Từ buổi “Mẹ chưa đánh roi nào đã khóc” đến “Cô bé nhà bên nhìn tôi cười khúc khích… Tôi nắm bàn tay nhỏ nhắn ngậm ngùi” để rồi cuối cùng “Hôm nay nhận được tin em”. Song, dù em mất nhưng tình yêu không mất bởi tâm hồn và thể xác em đã hóa thân vào với đất nước, quê hương….

Hãy bắt đầu bằng 4 chữ “xin”  

Thứ Bảy 19/04

(Dân trí) - “Cán bộ, công chức, viên chức phải biết 4 xin đối với người dân là xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép. Phải rèn luyện điều này, để thực sự do dân, vì dân” – Đó là ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp của Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ sáng 17/4.
 >> Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cán bộ phải biết… 4 xin”

Hãy đối xử nhân văn với những lỗi lầm của trẻ nhỏ  

Thứ Năm 17/04

(Dân trí) - Đó là nội dung được viết trên tấm biển của chàng trai tên Chung Tử Dạ (TPHCM): “Hơn 10 năm trước, tôi từng ăn cắp sách tại đây và bị bắt. Không ai trói tôi và đeo tấm biển “Tôi là người ăn cắp”.
 >>  Sự phẫn nộ của dư luận
 >> Vụ nữ sinh đeo biển “ăn trộm”: Trách nhiệm bảo vệ trẻ em bị bỏ ngỏ?

Sự phẫn nộ của dư luận  

Thứ Tư 16/04

(Dân trí) - Một kiểu chà đạp nhân phẩm như thời Trung cổ vừa diễn ra tại một siêu thị sách ở thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã gây sự phẫn nộ trong dư luận.
 >>  Vụ nữ sinh đeo biển “ăn trộm”: Công an đang xem xét việc khởi tố