Mùa xuân này vắng bóng các anh!  

Thứ Sáu 30/01

(Dân trí) - Chỉ còn ít ngày nữa, một mùa xuân mới sẽ về trên Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta. Thế nhưng thật buồn, lực lượng vũ trang nhân dân lại vừa mất đi năm người con ưu tú. Họ mãi mãi để lại mùa xuân mới nơi phía trước…
 >>   Một chiến sĩ công an hi sinh khi bắt đối tượng vận chuyển ma túy
 >>   Vụ máy bay rơi: Thủ tướng chia buồn với gia đình các quân nhân hy sinh
 >> Đau xót tiễn đưa 4 chiến sĩ hy sinh trong vụ rơi trực thăng quân sự

Mặc dù có đồn thổi nhưng chắc chắn là không có “chạy”!  

Thứ Năm 29/01

(Dân trí) - Đó là khẳng định của ông Tô Huy Rứa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tại Hội nghị cán bộ, công chức của Ban Tổ chức Trung ương ngày 27-1 vừa qua.
 >>  Quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư có người dưới 40 tuổi
 >>  Quy hoạch, luân chuyển cán bộ: “Chạy” làm sao được

Những giọt máu cho đi như gió cuốn đi  

Thứ Ba 27/01

(Dân trí) - “Cuộc sống luôn cân bằng giữa "cho” và "nhận”. Chính vì vậy, tôi tin tưởng rằng các bạn sinh viên và những người tình nguyện đi hiến những giọt máu đào quý giá, sẽ nhận lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống này”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đã phát biểu như vậy tại Ngày Chủ Nhật đỏ lần thứ 7.
 >>   Hàng nghìn người tham gia hiến máu ngày Chủ Nhật đỏ
 >>   Cần 230 nghìn đơn vị máu cứu người trong năm mới

Nghệ sỹ đích thực thì nghèo, nghệ sỹ “hàng chợ” thì giàu!  

Thứ Hai 26/01

(Dân trí) - Hán Văn Tình (người đóng vai nhân vật Quềnh trong phim Đất và Người) là một trong những nghệ sỹ đầy tài năng của Nhà hát tuồng Việt Nam. Ông bị căn bệnh ung thư quái ác tấn công, đang điều trị trong hoàn cảnh hết sức khó khăn.
 >>  “Nghệ sĩ Hán Văn Tình đang phải hút dịch phổi”
 >>  Nghệ sĩ Hán Văn Tình nhập viện vì ung thư phổi di căn

Không giam được trí óc  

Chủ Nhật 25/01

(Dân trí) - "Tiêu biểu nhất trong tập Thơ Xuân Thủy là bài thơ Không giam được trí óc, một bài thơ đáng được khắc bia đá trong bảo tàng ở các nhà tù đế quốc để làm chứng tích lịch sử. Đó là nhận xét của Nhà thơ Ngô Quân Miện trên báo Nhân dân ngày 11/9/2009. Nhà cách mạng Xuân Thủy (1912 - 1985) là một nhà ngoại giao, nhà thơ và nhà báo xuất sắc. Ông từng là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Đã đến lúc dẹp “loạn” tiến sĩ chốn quan trường?  

Thứ Bảy 24/01

(Dân trí) - “Tôi nghĩ là Thủ tướng có thể thấy rõ tác hại của vấn đề tiến sĩ và quan chức, một vấn đề chỉ có ở Việt Nam. Nhưng đây cũng là vấn đề có thể giải quyết dễ dàng, giải quyết ngay nếu Thủ tướng quyết tâm làm”.

“Sao xót xa như rụng bàn tay”!  

Thứ Sáu 23/01

(Dân trí) - Vượt qua hơn 87 nghìn bài dự thi của học sinh, sinh viên trên toàn địa bàn thành phố, “bức thư” của học sinh Hồ Thị Thanh Thảo – Trường chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng- là bài thi được ban giám khảo đánh giá cao và trao giải nhất cuộc thi “Viết về huyện đảo Hoàng Sa thân yêu”.
 >>    Đọc “bức thư” đoạt giải Nhất cuộc thi viết về huyện đảo Hoàng Sa

Những con dê… “lầm đường, lạc lối”!  

Thứ Năm 22/01

(Dân trí) - Đó là 12 con dê của UBND thị xã Bỉm Sơn tặng bà con nghèo huyện Thạch Thành trong chương trình hỗ trợ thoát nghèo. Tuy nhiên, đáng lý nó “vặt” tức là rẽ phải (cách bảo trâu bò của ngươi đì cày) về phía nhà của người nghèo thì nó lại “riệt” tức là rẽ trái về trang trại của bác Bí thư Đỗ Minh Quý.
 >> Dê của hộ nghèo “vào nhầm” nhà Bí thư Huyện ủy

“Quan chức phút… 89” sự “vô trùng” ở phủ “Khai Phong”!  

Thứ Tư 21/01

(Dân trí) - “Công chức trăm triệu”, “công chức cắp ô…” và giờ đây lại thêm một cụm từ mới “quan chức phút 89”. Đó là các “quan chức” được phong khẩn cấp, phong tốc hành nhiều khi bất chấp tiêu chuẩn vào cái phút cuối cùng trong một nhiệm kỳ của “quan anh” trước khi “hạ cánh” hoặc chuyển sang vị trí công tác mới.
 >>   60 và phút… 89!
 >>   Nơm nớp sống trong nỗi lo… bị lộ?!