Bắc Giang:

Hứa trả tiền cho khách, cửa hàng nghi bán xăng “bẩn” lại đóng cửa

Dân trí Sau khi số người đem phương tiện đổ đến bắt đền cửa hàng quá đông, đại diện cây xăng Đồi Nên đã hứa sẽ trả tiền hoặc đổi lại xăng mới cho khách hành. Tuy nhiên, hôm nay 25/3 cửa hàng lại đóng cửa im ỉm khiến nhiều khách hàng bức xúc.

Sự việc hàng trăm người dân mang phương tiện của mình gặp vấn đề trục trặc khi đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu Đồi Nên thuộc thôn Đồi Nên - Dĩnh Trì - Bắc Giang đến cây xăng bắt đền cửa hàng tạo ra cảnh hỗn loạn vào ngày hôm qua 24/3. Sự việc bắt đầu từ khoảng 9h sáng kéo dài trong suốt cả ngày khiến việc kinh doanh của cửa hàng tê liệt.

Đến cuối giờ chiều ngày 24/3, để giải quyết tình hình, đại diện phía cửa hàng xăng dầu Đồi Nên đã hứa với khách hàng sẽ trả tiền hoặc đổi lại xăng mới cho những ai bức xúc. Do trời đã tối nên hàng trăm khách hàng đành ra về để hôm sau đến yêu cầu cửa hàng giải quyết.

Hứa trả tiền cho khách, cửa hàng nghi bán xăng “bẩn” lại đóng cửa
Sáng nay 25/3, cửa hàng xăng dầu Đồi Nên đã ngừng bán hàng, đóng cửa im ỉm.

Tuy nhiên, từ sáng nay 25/3, cây xăng Đồi Nên đã đóng cửa ngừng bán hàng. Những cột cây xăng đã được niêm phong. Toàn bộ nhân viên của cửa hàng đã nghỉ. Tại cây xăng Đồi Nên, không hề có đại diện của cửa hàng tiếp nhận và giải quyết cho những khách hàng đến đổi xăng như đã hứa trước đó.

Nhiều người mang xăng đến cây xăng để phía công ty giải quyết tỏ ra bất ngờ và bức xúc về việc cây xăng đã “vườn không nhà trống”. Anh Mạc Văn Khoa, công tác tại Trung tâm viễn thông Lạng Giang - Bắc Giang đổ 65 nghìn xăng tại cửa hàng xăng dầu Đồi Nên cho chiếc xe Honda Waves mang BKS 98B1 - 15190 cho biết: “Tôi đã hút hết xăng trong xe ra mang đến đây yêu cầu cửa hàng trả lại tiền nhưng không còn thấy ai ở đây nữa. Việc cửa hàng có hành vi “chạy làng” như vậy khiến tôi hết sức bất bình”.

Hứa trả tiền cho khách, cửa hàng nghi bán xăng “bẩn” lại đóng cửa
Hứa trả tiền cho khách, cửa hàng nghi bán xăng “bẩn” lại đóng cửa
Khu hầm chứa xăng dầu cửa cửa hàng xăng dầu Đồi Nên đã bị niêm phong.

Chị Lê Thị Hiền, trú tại Thái Đào - Lạng Giang - Bắc Giang vừa mang xăng xuống cửa hàng vừa bất bình: “Hôm qua, tôi có việc bận chưa mang xăng ra trả cửa hàng được. Hôm nay, tôi xuống thấy cửa hàng đã đóng cửa ngừng bán hàng. Tôi nghĩ, nếu là một cửa hàng làm ăn đàng hoàng, có uy tín thì dù người dân có phản ánh như thế nào đi chăng nữa, họ vẫn phải cử người trực tại cửa hàng để tiếp nhận ý kiến của người dân. Hôm qua, những ai có mặt được họ ghi tên tuổi, địa chỉ, biển số xe để giải quyết. Hôm nay họ đóng cửa thì những khách hàng như tôi biết tìm ai để giải quyết”.

Hứa trả tiền cho khách, cửa hàng nghi bán xăng “bẩn” lại đóng cửa
Anh Mạc Văn Khoa bức xúc khi mang xăng đến đổi thì cây xăng đóng cửa "chạy làng".

Tại cửa hàng xăng dầu Đồi Nên, các hầm chứa xăng dầu vẫn được khóa chặt với giấy niêm phong ghi rõ thời gian ngày 24/3/2012. Được biết, cửa hàng xăng dầu Đồi Nên mới hoạt động được hơn 1 năm.

Theo thông tin từ phòng quản lý thương mại Sở Công thương Bắc Giang toàn bộ cột bơm xăng và các bể chứa xăng tại cửa hàng xăng dầu Đồi Nên đã được niêm phong. Trước mắt, cửa hàng đã phải đình chỉ việc bán hàng. Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xăng để kiểm định.

Dân trí  sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Anh Thế - Quốc Đô