Thứ sáu, 13/05/2011 - 00:03

Thanh Hóa:

UBND huyện Quảng Xương cần sớm giải quyết dứt điểm khiếu nại của công dân

Dân trí Báo Dân trí nhận được đơn kiến nghị của bà Trương Thị Do, trú huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa phản ánh việc có gần 20 đối tượng đến đập phá tan nát ngôi nhà của bà từ tháng 1/2010, đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Ngôi nhà của bà Trương Thị Do đã bị san phẳng.

Theo phản ánh của bà Trương Thị Do, trú tại thôn Cống Trúc, xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ngày 27/7/2010, một người hàng xóm nhà bà Do đã tự ý đổ đất chặn lối ra vào không cho bà Do ở, đồng thời ngăn cản không cho bà Do và con cháu bà vào thắp hương tại bàn thờ gia tiên.

Trong lúc bà Do đi vắng, ngày 17 và 18/1/2010, có hàng chục người tiếp tục đến phá tan nát ngôi nhà của bà Do và mang đi nhiều tài sản, vật liệu từ ngôi nhà trên.

Ngày 24/01/2011, bà Do đã gửi đơn kiến nghị sự việc trên đến UBND xã và Thường vụ Đảng ủy xã Quảng Ninh, đề nghị các cơ quan này vào cuộc xem xét, giải quyết vụ việc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Tuy nhiên, đã hơn 1 năm trôi qua, nội dung đơn của bà Do vẫn chưa được giải quyết.

Trước sự việc trên, Báo Điện tử Dân trí đã có công văn số 25/BBD-2011 gửi UBND xã Quảng Ninh, UBND huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa xem xét giải quyết đơn của bà Trương Thị Do theo thẩm quyền. Kết quả giải quyết đề nghị hồi âm về tòa soạn, để Báo Dân trí có cơ sở trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ban Bạn đọc