Thứ tư, 18/04/2012 - 17:05

Hồi âm:

TP. HCM: Hủy quyết định thu hồi sổ đỏ của người dân

(Dân trí) – Liên quan đến bài viết “Mua đất 10 năm, liên tục bị cấp, thu hồi, hủy sổ đỏ”, ngày 17/4, bà Lê Thị Kim Phượng, chủ đất hợp pháp vui mừng thông báo về việc UBND quận 9, TPHCM đã hủy bỏ các quyết định bất nhất trên.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND Quận 9, TPHCM vừa ký 6 quyết định “Thu hồi và hủy bỏ quyết định thu hồi giấy chứng nhận sử dụng đất” để giải quyết khiếu khại của bà Lê Thị Kim Phượng ngụ tại quận Phú Nhuận, TPHCM. Cụ thể, các Quyết định số 83, 84, 85, 86, 87, 88/QĐ-UBND ngày 30/3/2012 thu hồi và hủy bỏ các quyết định về việc “Thu hồi và hủy bỏ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” của bà Phượng gồm Quyết định số 98, 99, 100, 101, 102, 103/QĐ-UBND được ký ngày 4/5/2011.

Trước đó, bà Lê Thị Kim Phượng đã gửi đơn đến báo điện tử Dân trí phản ánh về tình cảnh “trớ trêu” của mình khi những mảnh đất hợp pháp của bà mua từ 10 năm trước liên tục bị chính quyền địa phương cấp, thu hồi, hủy sổ đỏ bằng những quyết định tiền hậu bất nhất.

Đồng thời, bà Phượng khởi kiện UBND quận 9 về việc ban hành các quyết định hành chính sai trái ra tòa án cùng cấp nhờ giải quyết. Trong khi tòa đang thụ lý vụ án thì UBND phường Long Bình, Quận 9 lại công bố “Danh sách công khai”, đưa phần đất của bà Phượng đang khiếu nại vào diện cấp sổ đỏ cho người đã bán đất cho bà Phượng 10 năm trước đó.

Ngày 21/11/2011, báo điện tử Dân trí có đăng bài: “Mua đất 10 năm, liên tục bị “cấp, thu hồi, hủy” sổ đỏ”. Ngày 9/2/2012, báo Dân trí đăng tiếp bài: “Đất đang tranh chấp vẫn được xem xét cấp sổ đỏ”.

Ngay khi báo đăng, nhiều ý kiến bức xúc về cách ra các quyết định bất nhất của chính quyền địa phương và bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với bà Phượng trong hành trình khiếu nại của mình. Sau thời gian kiểm tra, xem xét lại sự việc, lãnh đạo UBND quận 9, TPHCM đã ban hành các quyết định trên. Ngay khi nhận được tin UBND quận 9 thu hồi và hủy bỏ các quyết định thu hồi giấy chứng nhận sử dụng đất của mình, bà Phượng không giấu được niềm vui. “Tôi chỉ mong đòi lại quyền lợi chính đáng, hợp pháp trên mảnh đất của mình. May mà, UBND quận 9 đã xem xét, giải quyết hợp tình, hợp lý. Mong sao cái “điệp khúc” cấp, thu hồi, hủy sổ đỏ của tôi không tái diễn nữa”.

Công Quang