Thứ sáu, 04/03/2011 - 02:16

Cuối tháng 3 Cụ Rùa mới được chữa bệnh liệu có kịp?

Dân trí Phần lớn phản hồi của bạn đọc gửi về Dân trí sau khi bài viết “Cụ Rùa lại nổi với nhiều vết thương” được đăng tải là câu hỏi mà đến giờ những người có trách nhiệm vẫn đang bỏ ngỏ.


Hình ảnh Cụ Rùa với nhiều vết thương nặng được chụp hôm mùng 3/3 vừa qua (Ảnh theo Báo Đại Đoàn Kết)
 
Tiến Hải: phiatruoclabautroi0609@yahoo.com.vn 

 

Vì sao đến giờ các cơ quan chức năng vẫn chưa có phương án cứu chữa Cụ Rùa và đưa cụ lên chỗ nước sạch rồi khi nào làm sạch được nước hãy đưa cụ về nhỉ? Đợi đến khi lọc được nước hồ và làm sạch chắc vết thương kia sẽ loét nặng hơn. Người dân kêu gọi các cơ quan chức năng hãy cứu Cụ Rùa.

 

Thành: chithanhdct@yahoo.com

 

Nhìn bức ảnh trên cũng đủ biết rằng sức khỏe Cụ Rùa rất yếu rồi. Nhìn Cụ cố sức trèo lên bờ chứng tỏ Cụ đang cố gắng thoát khỏi nước có thể do nước ô nhiễm khiến cụ ngày càng đau đớn. Mắt cụ mở nhưng nhìn rất yếu. Không biết đã có biện pháp cứu Cụ chưa?

 

Khẩn cấp!: dungsctbg@gmail.com

 

Theo tôi, nếu xét một cách tự nhiên thì theo phản xạ của tất cả các động vật thì nếu có ngoại cảnh tác động xấu đến chính cơ thể động vật sẽ tìm mọi cách để chạy thoát. Vì vậy qua thực tế ở đây là do môi trường nước Hồ Hoàn Kiếm quá ô nhiễm đối với Cụ Rùa, vì vậy Cụ Rùa đang tìm cách chạy thóat. Đề nghị các cấp chính quyền TP Hà Nội cần xem xét mọi vấn đề khẩn trương kẻo không kịp...

 

Vinh Vu:  korea_nhonha82@yahoo.com

 

Một biểu tượng văn hóa dân tộc, một truyền thuyết lịch sử, nhưng rồi sao? hàng ngày tôi thấy báo dân trí đưa tin, phản ánh về tình hình không mấy khả quan về sức khỏe của Cụ Rùa, nhưng rồi sao? Cụ Rùa vẫn trong tình trạng "yếu về mọi mặt". Tôi thiết nghĩ các cơ quan hữu quan hãy làm gì đó đi thôi, đừng mãi mãi chỉ là bàn tính nữa. Nơi xa tổ quốc chờ đọc tin vui về cụ rùa. Ngày nào tôi cũng ít nhất 5 lần đọc báo Dân trí, cám ơn các bạn.

 

Rua kawilla: lethithao.haui@gmail.com 

 

Mong các cơ quan chức năng sớm có giải pháp. Tôi thấy trước tiên cứ phải đưa Cụ Rùa lên để cách ly với môi trường nước nhiễm khuẩn ở dưới hồ. Nếu như các cơ quan chức năng nói là để đến cuối tháng 3 mới tiến hành đưa cụ lên thì tôi sợ không kịp. Con người như chúng ta cũng vậy nếu bị lở loét người mà ai đó biết mà vẫn cho chúng ta sống trong môi trường bị ô nhiễm như vậy liệu chúng ta chịu đựng được bao lâu, tôi nghĩ 1 ngày còn khó chịu huống chi là 1 tháng trời để chờ đợi các giải pháp của các ban ngành.

 

Cụ Rùa dường như đang bị các vết thương dày vò cơ thể. Tôi mong các cơ quan chức năng hãy thực hiện phương án đưa Cụ Rùa lên thật sớm giúp Cụ thoát khỏi cảnh dày vò thể xác như cắn đường ống thực ra không phải nó cản trở gì cả, mà do những vết đau đó cụ muốn quên đi sự đau đớn đó thì phải cắn tất cả những cái gì mình gặp trên đường. 

 

Nguyễn văn liệu: vanlieu1986@gmail.com 

 

Chữa bệnh cho Cụ Rùa là việc làm cấp thiết. Sau khi cụ khỏi bệnh, muốn cụ sống khỏe mạnh thì việc cải thiện chất lượng nước Hồ Gươm không thể xem nhẹ .

 

Lý Thai: âithi@gmail.com 

 

Cụ Rùa ở dưới nước bị rùa tai đỏ bâu bám gặm nhấm chỗ vết thương cụ, rồi nước hồ đầy loại vi trùng tấn công tiếp, do không chịu nổi mà cụ đành phải nổi lên, với thương tích đầy người, sức khỏe suy kiệt không tự tìm thức ăn được, phải ăn cả cá chết thối. Vậy còn chờ gì nữa mà không cách ly cụ với hồ để chữa bệnh cho cụ?  

 

Lê Loan Anh: loananh_712@yahoo.com

 

Mỗi lần đọc tin và thấy những hình ảnh khi Cụ nổi lên với bao nhiêu thương tích trên người mà tôi cảm thấy đau lòng quá. Thương Cụ mà không thể làm gì giúp cho Cụ được. Các bác sĩ và các nhà khoa học đáng kính hãy nhanh tay lên cứu lấy Cụ trước khi quá muộn. Xin hãy cứu Cụ.

 

 ........