Hàng trăm kg nội tạng không nguồn gốc chuẩn bị vào quán nhậu

(Dân trí) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở kinh doanh nội tạng động vật gia súc, gia cầm có hàng trăm kg nội tạng không có nguồn gốc xuất xứ, đang bốc mùi hôi thối được sơ chế để chuyển vào các quán nhậu tiêu thụ.

Theo đó, sáng 19/1, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa và Đội Quản lý thị trường số 16 - Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa đã phối hợp kiểm tra cơ sở kinh doanh nội tạng động vật gia súc, gia cầm trên đường Đồng Khoai, phố Thành Long, phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở

Cơ sở kinh doanh nêu trên do bà Đàm Việt Hà (SN 1981) làm chủ và mới đưa vào hoạt động hơn 2 tháng nay. Tại thời điểm kiểm tra có hàng chục lao động đang tiến hành sơ chế các loại nội tạng động vật.

Theo lời khai ban đầu của chủ cơ sở thì toàn bộ số nội tạng động vật ở đây đều được thu mua từ các cơ sở giết mổ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện lân cận về sơ chế, đóng gói và tiêu thụ tại các quán nhậu trên địa bàn thành phố và một số tỉnh phía Bắc.

Hàng trăm kg nội tạng bốc mùi hôi thối đang được sơ chế để cung cấp vào quán nhậu
Hàng trăm kg nội tạng bốc mùi hôi thối đang được sơ chế để cung cấp vào quán nhậu

Điều đáng nói, trong quá trình sản xuất, cơ sở này đã xả nước thải trực tiếp ra hệ thống thủy lợi gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, qua kiểm tra, bà Đàm Việt Hà đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy kiểm dịch của cơ quan thú y và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ 292 kg nội tạng động vật gồm lòng, dạ dày lợn, bò đang bốc mùi hôi thối. Đồng thời lấy mẫu nước xét nghiệm mức độ ô nhiễm môi trường và phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa tiếp tục điều tra, xử lý.

Trần Lê