Thanh Hóa:

Gần 350 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

(Dân trí) - Chỉ trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) Thanh Hóa đã xử lý hàng trăm cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng.

6 tháng đầu năm 2017, ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP các cấp và các ngành liên quan đã tổ chức thành lập 565 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành và chuyên ngành, giám sát 13.728 lượt cơ sở.

Một cơ sở chế biến mỡ bẩn tại huyện Quảng Xương bị bắt giữ
Một cơ sở chế biến mỡ bẩn tại huyện Quảng Xương bị bắt giữ

Qua đó, xử lý vi phạm 344 cơ sở với tổng số tiền hơn 811 triệu đồng, tiêu hủy hàng hóa trị giá 1 tỷ 529 triệu đồng, tịch thu và tiêu hủy 3.400 kg hải sản (cá nóc, cá đồm, chả cá), 237 kg nội tạng động vật, 1.930 kg sản phẩm động vật (da, bì, mỡ lợn), thu giữ 18 chân gấu (39 kg); thu giữ, tiêu hủy 4.165 bánh trung thu ẩm mốc, hết hạn sử dụng và 350 kg bánh kẹo hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc.

Các đoàn thanh tra đã lấy 227 mẫu thực phẩm, nông – lâm – thủy sản để giám sát và cảnh báo các nguy cơ gây mất ATTP, phân tích 1.201 lượt chỉ tiêu về ATTP.

Kết quả, có 71/1.201 chỉ tiêu vi phạm quy định về vi phạm, chiếm 5,9%. Đoàn kiểm tra đã thông báo kết quả đến cơ quan chức năng quản lý, địa phương nơi cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh để có biện pháp kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật.

Nguyễn Thùy