Đà Nẵng có Ban Quản lý An toàn thực phẩm

Dân trí Ngày 30/12, UBND TP Đà Nẵng công bố thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm trực thuộc chính quyền thành phố.

Đà Nẵng thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm
Đà Nẵng thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm

Sau TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng là địa phương thứ hai trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm mô hình Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQLATTP) tập trung. Thời gian thí điểm là 3 năm kể từ ngày 1/1/2018.

Theo đó, Ông Nguyễn Tấn Hải - Phó Giám đốc Sở Y tế được điều động và bổ nhiệm làm trưởng Ban Quản lý ATTP Đà Nẵng; đồng thời, có 2 Phó Trưởng ban là ông Nguyễn Minh Tiến - nguyên Chi cục trưởng Vệ sinh ATPT trực thuộc Sở Y tế và ông Nguyễn Tứ - nguyên Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Việc tập trung đầu mối công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm về BQLATTP giúp khắc phục những bất cập, tồn tại trong hoạt động phối hợp liên ngành trước nay. Đáng chú ý, với việc được giao thực hiện chức năng, thẩm quyền thanh tra chuyên ngành về ATTP, Ban có đủ cơ sở pháp lý để tổ chức thanh, kiểm tra và xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường cơ chế ngăn chặn tình trạng không đảm bảo ATTP. Đây cũng chính là điểm mới nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan thực thi pháp luật về ATTP.

Từ ngày 1/1/2018, BQLATTP Đà Nẵng sẽ tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân, người dân, doanh nghiệp liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm trên lĩnh vực y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương tại trụ sở ở số 51 Lý Tự Trọng (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Khánh Hiền