Bùi Thanh Bình: Vẫn mãi với cuộc đời

Dân trí Trong làng nhạc Việt, Bùi Thanh Bình là cái tên khá quen thuộc, anh là tổng giám đốc của Music Face, một trong những công ty âm nhạc hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Gần đây, Bùi Thanh Bình gây bất ngờ khi quyết định “khoe” một loạt những ca khúc tự sáng tác mà mình tâm đắc.

 

Xuất thân là một doanh nhân, anh đến với âm nhạc bằng chính lòng say mê âm nhạc thuần túy: “Tôi chưa từng nghĩ mình là một nhạc sĩ, tôi đến với âm nhạc bằng lòng say mê, bằng những câu hát ru từ thuở nhỏ. Tôi sáng tác rất ít, tất cả những sáng tác này là sự gom góp cảm xúc sau hơn 5 năm đồng hành với âm nhạc. Nó là tình yêu của tôi với âm nhạc.

 

“Tôi nghĩ, trong cuộc đời mỗi con người, tình yêu luôn hiện hữu, đó có thể là tình yêu đối với quê hương đất nước, sự trong sáng, bền vững của tình bạn hay sự khắc khoải, thương nhớ của tình yêu đôi lứa… Tình yêu luôn là thứ đẹp đẽ duy nhất để lại mãi mãi cho cuộc đời. Đó là lý do vì sao tôi đặt tên cho chùm ca khúc của mình là Vẫn mãi với cuộc đời,” Bùi Thanh Bình nói về lý do anh cho ra đời Vẫn mãi với cuộc đời.
 
Bùi Thanh Bình (trái) với Đức Trí và Hồ Hà

 

Bùi Thanh Bình tâm sự, anh sẽ không mời những ca sĩ của Music Face thể hiện ca khúc của mình mà sẽ đi tìm những gương mặt ca sĩ hải ngoại. “Tôi muốn khi ca sĩ thể hiện ca khúc của mình, trong đó có sự khát khao cháy bỏng và thương yêu quê nhà. Đó là lý do tôi chọn những ca sĩ hải ngoại thể hiện những ca khúc của mình.” 

 

“Tình yêu quê hương thì ai cũng có, nhưng những người xa quê thì tình cảm đó mới được thể hiện mạnh mẽ nhất. Thông qua những ca khúc nói về tình yêu quê hương đất nước của mình như: Tình quê yêu dấu, Vẫn mãi với cuộc đời, Vầng trăng vỡ… tôi muốn gợi lại tình yêu quê hương đất nước của họ và giúp họ hướng về quê nhà.”

 

“Kế hoạch của tôi sẽ là khi các ca sĩ hải ngoại thể hiện những ca khúc này, tôi sẽ dựng lên thành một chương trình để những ca sĩ của tôi cũng có thể hát những ca khúc này. Tôi hy vọng với những giai điệu mượt mà, da diết trong tình yêu thì các ca khúc của mình sẽ được đón nhận.”

 

 

Nguyễn Ngọc