RSS Feeds
Thứ Hai, 12/05/2008 - 8:01 PM

Tạm giữ nhiều đối tượng đi "xe đạp ruồi"

Tụ tập diễu hành gây mất trật tự đường phố có thể bị tạm giữ (Ảnh minh hoạ: Vietimes)

 Xác minh và bước đầu cho thấy một nhóm từ 15 - 20 đối tượng do Nguyễn Ngọc Chung (SN 1990, trú tại phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng) dẫn đầu.

Theo khai nhận, Chung đã tạo một blog rồi xưng là “Bang Chủ” với những người có xe đạp ruồi tụ tập thành những nhóm lớn từ 50 - 70 xe để diễu hành trên đường phố vào buổi tối. Chung cho biết hiện "bang" của Chung đã có gần 200 thành viên nhưng thường có khoảng một nửa số này tham gia tụ tập mỗi khi Chung kêu gọi trên blog.

Trong những chiếc xe bị tạm giữ có những chiếc xe được trang trí cầu kỳ với những dải lông đủ màu đỏ, vàng, trắng, hồng… Trên xe có gắn cả ô che mưa, gấu bông, trái tim, dải hoa. Bên cạnh đó, gắn vào xe là những bộ loa chạy bằng pin khá đắt tiền có gắn máy MP4 phát nhạc. Giá thành một chiếc xe chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng, nhưng để trang trí được như vậy, chủ nhân phải bỏ thêm một số tiền gấp 2, 3 lần.

Một cán bộ công an TP Hà Nội cho biết, hành vi vượt đèn đỏ, lắp loa đài ồn ĩ gây rối trật tự là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên hành vi này chưa đến mức cấu thành tội phạm, chỉ ở mức xử lý phạt hành chính theo NĐ 146. Bên cạnh đó, việc tạm giữ là để răn đe và ngăn chặn các em nhỏ không dấn quá sâu, đồng thời đó cũng là cách để cảnh báo các bậc phụ huynh có biện pháp dạy dỗ con trẻ.

Trần Hưng


TIÊU ĐIỂM